Dạy kèm anh lớp 11 online, phụ huynh học viên chọn gia sư phù hợp tại ứng dụng Daykemtainha.vn, Hotline: 090 333 1985

CÁC EM ĐANG GẶP KHÓ KHĂN VỚI BỘ MÔN ANH LỚP 11?

Trong sự phát triển không ngừng của Việt Nam ta, thì việc học Tiếng Anh quan trọng hơn bao giờ hết, nhằm có thể vươn tầm đến các nước Châu Âu cũng như góp thêm một phần nhỏ cho đất nước mình. Chính vì vậy, môn Anh luôn là bộ môn quan trọng kể trong việc học cũng như là các kì thi chuyển cấp, đặc biệt là kì thì THPT Quốc Gia vừa qua. Nhưng để đạt được kết quả điểm Anh tốt thì không chỉ cần nội dung kiến thức của Anh lớp 12 mà còn cần cả kiến thức của năm lớp 11. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều em gặp khó khăn trong việc học Anh 11, dẫn đến sự ảnh hưởng lớn đối với các em ở thời điểm ôn thi và cả trong kì thi THPT Quốc Gia. Vậy nên, đã và đang có rất nhiều phụ huynh và các em học sinh quan tâm rằng liệu Anh lớp 11 thật sự khó và có phương pháp nào để vượt qua hay không. Để giải đáp thắc mắc trên thì hãy cùng xem nội dung sau nhé!

KHÓ KHĂN KHI HỌC ANH LỚP 11 VỚI CÁC EM

Hiện nay, cấu trúc môn Anh trong đề thi THPT cũng khác với các môn còn lại. Nếu như ở các môn khác, thường các kiến thức lớp 12 chiếm 80% - 90%, và các phần trăm còn lại sẽ chia đều ở các kiến thức lớp 10 và 11. Tuy nhiên ở bộ môn Anh văn, toàn bộ kiến thức ở 3 năm cấp 3 đều được tổng hợp trong đề thi mà không có bất cứ tỉ lệ nào riêng biệt giữa các lớp. Hơn nữa, điểm trung bình của môn Anh từ lớp 10  đến lớp 12 rất ảnh hưởng đến điểm xét tuyển vào các trường đại học hiện nay, đặc biệt là với các bạn thi khối xã hội hoặc thi nhóm ngành có môn Anh. Việc các em được điểm cao môn Anh văn trong kì thi THPT Quốc Gia còn giúp các em có thể được xét tuyển vào các trường đại học Quốc Tế ở Việt Nam dễ dàng hơn. Ngoài ra, kiến thức tiếng Anh lớp 11 còn là bước đệm quan trọng tiếp nối với những nội dung mà các em sẽ được học năm lớp 12. Chính vì tầm quan trọng của môn Anh văn, các em học sinh cần tiếp xúc với bộ môn này và trễ nhất là vào năm lớp 11. Thế nhưng, vẫn luôn tồn tại rất nhiều lý do dẫn đến điểm học môn Anh văn của các em lớp 11 ngày càng sa sút hơn. Cụ thể:

Mất căn bản: Như đã nói ở trên, ở bộ môn Anh, giữa các khối lớp đều có một sự kết nối với nhau. Vậy nên nếu các em bị mất căn bản môn Anh đặc biệt trong khoảng từ năm lớp 8 đến năm lớp 10, thì chắc chắn sẽ là một trở ngại lớn cho các em khi học môn Anh lớp 11. Bên cạnh đó, nhiều em vì việc bị mất căn bản trở nên tự ti hơn với các bạn cùng lớp, dẫn đến ít xây dựng bài trong lớp hay hỏi bài thầy cô môn Anh vì ngại, và cuối cùng nhận về rất nhiều con điểm kém.

Chịu nhiều áp lực: Vào năm lớp 11, ngoài môn Anh thì hầu hết bộ môn nào cũng đều nặng và chiếm rất nhiều thời gian học của các em. Chính vì vậy các em rất dễ bị mệt mỏi bởi việc cân bằng các con điểm. Ngoài ra, nhiều bậc phụ huynh vì đặt kì vọng điểm của con mình quá cao, khiến cho các em thêm phần bị áp lực. Từ đó, các em sẽ trở nên chán nản, khó tập trung học và dễ bị nhiều điểm kém hơn. Vậy nên các bậc phụ huynh hãy cảm thông, lắng nghe và san sẻ nỗi lo với các em để có thể hiểu các em hơn nhé!

Độ khó của Anh lớp 11: Cũng như chương trình tiếng Anh lớp 10, các em vẫn sẽ học ngữ pháp, từ vựng, và 4 kĩ năng: nghe – nói – đọc – viết trong 10 chủ đề khác nhau trong năm lớp 11 bao gồm:

 • - Unit 1: The Generation Gap (Mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, những mâu thuẫn thường gặp và cách giải quyết)
 • - Unit 2: Relationships (Các mối quan hệ của giới trẻ hiện nay như tình bạn, tình yêu)
 • - Unit 3: Becoming Independent (Những kỹ năng cần thiết giúp giới trẻ sống độc lập)
 • - Unit 4: Caring for those in need (Tìm hiểu và giải pháp giúp đỡ những người khuyết tật)
 • - Unit 5: Being Part of ASEAN (Thông tin cơ bản về tổ chức ASEAN)
 • - Unit 6: Global Warming (Nguyên nhân, hậu quả và giải pháp của hiện tượng nóng lên toàn cầu)
 • - Unit 7: Further Education (Tìm hiểu về nền giáo dục bậc cao ở một số nước) 
 • - Unit 8: Our World Heritage Sites (Tìm hiểu về những di sản văn hóa nổi tiếng của Việt Nam)
 • - Unit 9: Cities of the Future (Sự phát triển của các thành phố trong tương lai)
 • - Unit 10: Healthy Lifestyle and Longevity (Lối sống lành mạnh và chế độ dinh dưỡng hợp lý để có một sức khỏe tốt)

 

Ở mỗi chủ đề, đều có một khối lượng từ vựng khổng lồ để các em học, vậy nên nếu không tập trung học hoặc ghi nhớ thì các em rất dễ bị “ngợp” trong các đề kiểm tra môn Anh văn lớp 11 hay đề thi Anh THPT Quốc Gia. Bên cạnh từ vựng còn có phần phát âm cũng khó không kém, nếu như các em không biết cách đọc hay phát âm một từ thì sẽ trở thành một khó khăn lớn cho các em trong quá trình học và  thực hiện các kĩ năng nói –nghe – đọc và các đề thi cũng như đề kiểm tra. 

Ngoài ra, phần chắc hẳn khó nhất với các em học sinh là phần ngữ pháp, bởi đây là phần quan trọng quyết định điểm số của em hơn cả các phần khác mà các em được học. Hơn nữa, nếu như các em đã mất căn bản môn Anh ở những cấu trúc ngữ pháp cơ bản từ năm lớp 8 đến lớp 10, thì đây sẽ là bước đầu gây trở ngại lớn cho các em học tiếp nối với kiến thức lớp 11, vì như đã nói ở trên thì mỗi khối lớp đều có sự gắn kết chặt chẽ với nhau cũng là nền tảng quan trọng để tiếp nối với kiến thức của các lớp sau. Ở giáo trình Anh văn lớp 11 ở từng unit, các em sẽ được học:

 • Động từ khuyết thiếu “Must – Have to” và “Should – Ought to – Had better”
 • Linking verbs (động từ nối) và Cấu trúc câu chẻ
 • Động từ nguyên mẫu và Động từ nguyên mẫu có TO gồm 2 cách đặt vị trí động từ và tân ngữ khác nhau
 • Thì quá khứ đơn và Thì hiện tại hoàn thành
 • Định nghĩa, chức năng của Danh động từ và Các danh động từ đặc biệt
 • Định nghĩa, chức năng của Cụm phân từ và  phân biệt 2 loại cụm phân từ gồm: “Cụm phân từ hiện tại” và “Cụm phân từ quá khứ”
 • Thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn
 • Định nghĩa mệnh đề quan hệ và Các loại rút gọn mệnh đề quan hệ
 • Câu hỏi đuôi, Câu điều kiện loại 0 và Câu điều kiện loại 1
 • Định nghĩa câu tường thuật và Cách tường thuật câu trần thuật

 

Nhìn qua các ngữ pháp của môn Anh lớp 11 trên, thì có các loại thì liên quan đến những kiến thức cơ bản đã được học từ năm lớp 8 đến lớp 9. Thế nhưng, dù đã được học, vẫn có rất nhiều em không hiểu bài và bị mất điểm ở phần được cho là dễ lấy điểm nhất này. Để có thể học được các thì khác trong hệ thống giáo trình Anh lớp 11 thỉ các em cần nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp mà các em đã học trong các năm vừa qua, nếu không thì sẽ rất khó khăn cho các em trong quá trình tiếp thu những kiến thức mới trong năm lớp 11 này. Trong những cấu trúc ngữ pháp được liệt kê trên, thì cấu trúc “Mệnh đề quan hệ” và “Cáu điều kiện loại 0 và loại 1” là 2 phần khó nhất. Do trong mỗi phần đều có rất nhiều nhánh nhỏ mà các em cần phải ghi nhớ từng định nghĩa cũng như phải biết phân biệt khi nào sử dụng cấu trúc này hay khi nào áp dụng cấu trúc kia, và đặc biệt giữa các nhánh đều rất dễ gây ra sự nhầm lẫn cho các em, nên nếu không tập trung thì các em rất dễ bị những con điểm thấp ở 2 phần này.

Bên cạnh phần ngữ pháp và từ vựng, thì 4 kĩ năng trong Anh 11 đều rất quan trọng với các em, nhất là ở kĩ năng Đọc. Dù trong các đề thi Anh THPT Quốc Gia hiện nay, không yêu cầu 3 kĩ năng khác là Nói – Nghe – Viết, nhưng trong quá trình làm bài kiểm tra thì lại rất cần thiết. Hơn nữa với tình hình dịch bệnh hiện trong thời gian này, rất khó để cho các em tập trung và tiến hành thi cử, vậy nên có thể nói điểm học bạ của các em hiện đang rất quan trọng để quyết định ngôi trường đại học mà các em muốn vào. Chính vì vậy, các em không được bỏ bê hay quên lãng đi các kĩ năng ở giáo trình Anh lớp 11 này vì cho rằng sẽ không có trong đề thi tuyển sinh vào đại học. Tại sao lại nói kĩ năng Đọc quan trọng? Bởi trong đề thi THPT Quốc Gia bộ môn Anh văn thì phần đọc hiểu đã chiếm hơn 50% các phần còn lại trong đề. Vậy nên, việc học ôn luyện kỹ năng Đọc của các em trong quá trình học Anh lớp 11 là cần thiết hơn bao giờ hết. Học càng sớm thì kết quả của các em sẽ càng cao, do học bộ môn Anh không yêu cầu độ tuổi, mà quan trọng là tính kiên trì, độ nhớ tốt và có ý thức trong việc tập trung học.

Sau cùng, với độ khó và tính quan trọng của bộ môn Anh năm lớp 11, thì các bậc phụ huynh nên đầu tư cho các em sớm nhất có thể nhằm đạt được kết quả tốt trong kì thi tuyển sinh vào đại học của các em. Nhiều em cũng như các bậc phụ huynh đã đề ra một thắc mắc rằng liệu các em có thể tự học bộ môn Anh 11 tại nhà? Câu trả lời ở đây tất nhiên là có thể, tuy nhiên, với những em đã mất kiến thức căn bản trầm trọng thì việc tự học là điều không khả quan, bởi các em cần phải có người hướng dẫn cũng như giải thích rõ về những lý thuyết và ngữ pháp của môn Anh lớp 11 để có thể hiểu và làm bài tập. Ngoài phương pháp học thêm các thầy cô hay các trung tâm thì tự học cùng với gia sư cũng là một trong những phương pháp tốt để giúp các em cải thiện kĩ hơn về môn Anh lớp 11.

HỌC ANH LỚP 11 ONLINE – PHƯƠNG PHÁP AN TOÀN MÙA DỊCH

Với mức độ ngày càng nghiêm trọng của dịch COVID 19 ở khắp nước Việt Nam, thì việc học các lớp đại trà hay các trung tâm là điều không thể. Chính vì vậy, phương pháp học online cùng với các gia sư nay ngày càng phổ biến nhằm nâng cao kiến thức cho các em nhưng vấn giữ an toàn sức khỏe cho cả học viên và gia sư. Bên cạnh đó, học cùng với gia sư online còn có rất nhiều tiện lợi như:

Thời gian linh hoạt:  Nếu như là ở các nơi học thêm, các em học sinh phải sắp xếp các giờ học phù hợp để có thể tham gia lớp học, điều đó sẽ tạo cho các em áp lực thời gian và mệt mỏi. Tuy nhiên khi học online môn Anh 11 cùng các gia sư, các em sẽ được thoải mái lựa chọn thời gian học cũng như vị trí mà các em thích nhằm phục vụ cho việc học của các em tốt hơn.

Tính tương tác cao: Thường khi học ở trường hay học thêm các lớp đại trà, sẽ khó cho các em hỏi thầy cô kĩ những vấn đề về môn Anh 11 mà các em không hiểu và các em có xu hướng ngại khi hỏi bài trong lớp vì có sự hiện diện của các bạn học sinh khác, khiến các em bị yếu đi những kĩ năng như Đọc và Nói. Nhưng học online cùng với gia sư lại khác, các em có thể thoải mái trao đổi bài, giao tiếp tiếng Anh cũng như được giải đáp những khúc mắc về các từ vựng và ngữ pháp của môn Anh 11 mà các em đang gặp phải. Hơn nữa, các em sẽ được nhận các câu trả lời thông qua tin nhắn với gia sư mà không cần phải chờ đến buổi học tiếp theo. Việc học online cùng với gia sư môn Anh 11 cũng tiện lợi như khi học tại nhà vậy.

Nâng cao các kĩ năng khác:  Bên cạnh việc giúp đỡ các em nắm bắt kĩ các ngữ pháp, các gia sư còn hỗ trợ em thêm về các kĩ năng khác như: Đọc, Nói, Nghe và Viết trong giáo trình môn Anh văn lớp 11 và nâng cao hơn. Hơn nữa, các em còn được tiếp xúc sâu hơn với bộ môn Tin học thông qua đánh máy hay các công cụ được sử dụng trên Microsoft Words để làm bài tốt hơn, đây cũng là một bộ môn quan trọng quá trình các em học lớp 11.

Mức phí phù hợp: Với những bạn không đủ điều kiện để học môn Anh 11 kèm riêng tại nhà thì học online cùng với gia sư có thể giúp cũng như đảm bảo các em trong việc học không khác khi học ở nhà nhưng với chi phí thấp và phù hợp với các em hơn.

Tuy nhiên, để có thể học tốt hơn với môn Anh 11 và có thể giao tiếp thoải mái với gia sư thì các em cần phải tải thêm ứng dụng giúp bổ trợ cho việc học của các em. Với sự tiên tiến của công nghệ, hiện nay đã có các ứng dụng đa dạng có thể sử dụng trên cả điện thoại và máy tính để hỗ trợ việc học online cho các em học sinh. Đặc biệt phổ biến là các ứng dụng  Zoom, Skype và Google Meets cùng với những công cụ tiện ích như nhắn tin, video call, voice chat, ghim những tin nhắn quan trọng và đường link HD và hoàn toàn miễn phí,  giúp việc học online môn Anh 11 cùng gia sư dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sau đây là chia sẻ của một em đang học Anh lớp 11 online: “Ngành kinh doanh quốc tế - khối A01 (Toán, Lý và Anh) là ngành mà hiện tại bản thân em đang hướng tới. Tuy nhiên, dù em rất giỏi và tự tin ở bộ môn Toán và Lý nhưng riêng với môn Anh thì em rất tệ. Em không hiểu sao các vốn từ và ngữ pháp môn Anh rất khó hiểu, hơn nữa giọng em khá ngọng nên việc giao tiếp hay phát âm tiếng Anh trở thành việc rất xấu hổ đối với em khi ở trước lớp. 

Thế nhưng để có thể theo đuổi ngành nghề em mong muốn, em cần phải học tốt môn Anh để có một con điểm tốt cho kì tuyển sinh sau này. Chính vì vậy em đã thử tự học môn Anh 11 ở nhà, tuy nhiên đối với em đây lại là một trải nghiệm vô cùng tồi tệ. Đầu tiên, có quá nhiều trang web và các video để em học theo, vậy nên đã khiến em tốn rất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm một clip phù hợp với trình độ em đang ở. Tiếp đó, rất khó để em có thể phát âm hoàn chỉnh một từ dù em đã nghe đi nghe lại rất nhiều lần trên các website từ điển, sau đó đến ngữ pháp thì thật rắc rối và phức tạp, dù toàn là những ngữ pháp đã học ở cấp 2, nhưng khi trộn lẫn giữa các thì với nhau thì em lại không làm đúng được câu nào. Hơn nữa do đã học kém ở các khối lớp trước nên việc học nâng cao sang các dạng khác trở thành một trở ngại lớn với em vì em chưa nắm vững các dạng thì. 

Cuối cùng, em quyết định học môn Anh 11 cùng với gia sư online vì hiện đang dịch nên không thể học riêng tại nhà. Ban đầu, em sợ sẽ dễ chán và buồn ngủ, nhưng cô gia sư lại rất nhiệt tình giảng dạy với những phát âm nhấn nhá rất hay, khiến em không thể không tập trung vào bài giảng. Hơn nữa, cô còn có những phương pháp học nhanh những công thức rất hay giúp em có thể nhanh chóng hiểu rõ và áp dụng được vào bài tập. Cô không gấp rút mà từng chút giảng cho em từng các cấu trúc thì cơ bản để em dễ phân biệt, sau đó mới trộn lẫn vào nhau để kiểm tra em đã tiếp thu được đến đâu. Và thật mừng em đã làm đúng hẳn ¾ các câu hỏi của bài. Em chưa bao giờ cảm thấy đam mê và yêu môn Anh đến như vậy. Trong suốt mùa dịch này em đã được học rất nhiều các kiến thức và kĩ năng khác nhau trong giáo trình Anh 11, thêm vào đó, việc phát âm của em cũng cải thiện đáng kể, em nói ngày càng lưu loát và có âm điệu hơn. Hiện tại em đã học gần hết sách và em vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng với cô gia sư xuyên suốt cả năm lớp 11 này. Em rất vui vì đã sớm tìm đến cô để rồi có được thành quả tốt như hôm nay.”

Trên đây chỉ là một trong nhiều chia sẻ của các em đã và đang học lớp 11 môn Anh online cùng với gia sư. Tuy nhiên, sau cùng thì vấn đề mà các bạn hẳn quan tâm nhất đó là có thể tìm gia sư ở nơi nào chất lượng và phù hợp với con bạn đúng không nào? Vậy thì hãy cùng chúng tôi xem qua thông tin sau nhé!

NƠI NÀO DẠY KÈM ANH VĂN 11 CHẤT LƯỢNG?

Như đã nói ở trên, tình hình dịch bệnh COVID 19 hiện nay đang rất phức tạp, chính vì hiểu rõ điều này, Daykemtainha.vn đã triển khai học tập qua mạng để có thể đảm bảo an toàn và sức khoẻ cả đôi bên là gia sư và học viên.

Đây là một hệ thống uy tín, chính vì lẽ đó Daykemtainha.vn đã có mặt trên các ứng dụng điện thoại trên IOS và cả Android góp phần một điểm cộng cho sự tin tưởng đối với các bậc phụ huynh kể cả gia sư. Ngoài tải ứng dụng Daykemtainha.vn, bạn cũng có thể truy cập website Daykemtainha.vn, cùng với một cú nhấn chọn mục gia sư và tìm từ khoá môn học “Anh lớp 11”, danh sách những gia sư uy tín, trình độ và kinh nghiệm sẽ hiện ra và bạn có thể tuỳ chọn gia sư nào phù hợp với mong muốn của mình. Nếu bạn gặp khó khăn trong tìm hiểu, bạn có thể gọi hotline: 090 333 1985 - 09 87 87 0217, các nhân viên tại đây sẽ nhiệt tình chỉ dẫn và giúp đỡ bạn mọi thông tin cần thiết.

Với đa dạng môn học trên ứng dụng và nhiều gia sư uy tín cùng với những thành tích xuất sắc trong học tập, gồm sinh viên và giáo viên ở khắp mọi nơi trên đất nước, phụ huynh có thể tin giao cho trung tâm để tìm kiếm cho các em học sinh gia sư phù hợp với bộ môn mà các em đang cần. Ngoài ra, trung tâm Daykemtainha.vn còn cho các em học thử với gia sư 2 buổi, nếu không hợp thì trung tâm sẽ tư vấn thêm và tìm cho con bạn một gia sư khác phù hợp với em hơn.    

Đến với Daykemtainha.vn các gia sư cần có kỹ năng đầy đủ và tiêu chí Tận tâm- Trách nhiệm – Chuyên nghiệp – Chia sẻ. Vậy nên, các bạn không cần phải quá bận tâm về sự uy tín của trung tâm, chỉ cần truy cập, Daykemtainha.vn sẽ nhiệt tình tư vấn cho các bạn thêm những thắc mắc và yêu cầu các bạn mong muốn ở gia sư, để tạo điều kiện tốt nhất và môi trường thích hợp cho các em học sinh. 

Với những thông tin trên, bạn đã quyết định chọn trung tâm Daykemtainha.vn chúng tôi để đồng hành rồi chứ?