Dạy kèm hóa lớp 11 online 1 kèm 1, phụ huynh học viên chọn gia sư phù hợp tại ứng dụng Daykemtainha.vn, Hotline: 090 333 1985

CÁC EM ĐANG GẶP TRỞ NGẠI VỚI HÓA LỚP 11?

Phải nói đến trong tổ hợp các môn tự nhiên, thì môn Hóa được biết đến là bộ môn khó nhất với các em học sinh, đặc biệt là năm học lớp 11. Theo như chia sẻ của các em học sinh khóa trước thi đây là một môn “sát thủ” đối với các em vì sự phức tạp và rắc rối của cả lý thuyết và các công thức cũng như phương trình hóa học. Hơn nữa, Hóa 11 có thể nói giống như một thế giới mới hoàn toàn mới nhưng lại vô cùng khó với phần hóa hữu cơ so với những gì các em đã được học từ năm THPT đến lớp 10. Vậy câu hỏi được rất nhiều phụ huynh và các em đưa ra rằng Hóa 11 có thật sự khó? Và liệu có cách nào để vượt qua được hay không? Hãy cũng tìm hiểu nội dung sau nhé!

KHÓ KHĂN CỦA MÔN HÓA LỚP 11 VỚI CÁC EM

Trong các đề thi Hóa trong kì thi THPT Quốc Gia gần đây thì tổmg số câu lớp 11 chiếm 20% tổng số câu trong đề, tuy nhiên với các em có ý định thi khối tự nhiên thì những câu Hóa lớp 11 chính là những câu quan trọng nhất với các em nhằm kéo vớt điểm cho những câu vận dụng cao hơn lớp 12. Ngoài ra, kiến thức của Hóa 11 là bước đệm để đến với môn Hóa lớp 12 nhanh hơn và hiệu quả hơn, mỗi bài học đều có sự liên kết chặt chẽ giữa hai khối lớp. Vậy nên, Hóa lớp 11 quan trọng không kém gì kiến thức các em sẽ học năm lớp 12, vì vậy các em không được lơ đãng và bỏ qua nội dung bài học môn Hóa năm lớp 11 vì nghĩ rằng không cần thiết, nếu không sẽ rất khó khăn cho các em trong quá trình học Hóa 12 và ôn tập cho kì thi tuyển sinh vào đại học. Bên cạnh đó có một số lý do đã tác động lên các em, khiến nhiều em bị điểm kém. Cụ thể:

Rào cản tâm lý: Cũng như những bộ môn khác, kiến thức môn Hóa đều có sự kết nối với nhau xuyên suốt từ năm lớp 8 đến năm lớp 12. Nhưng vẫn có rất nhiều em đã bị mất căn bản trong suốt những năm học và thường xuyên bị điểm kém hơn so với những bạn trong lớp. Từ đó, các em luôn mang bên mình một tâm lý e sợ và tự ti; nghĩ rằng  bộ môn Hóa không dành cho các em. Điều đó dần khiến các em mất khả năng tập trung học, dẫn đến việc các em bị mất căn bản “trầm trọng” hơn và nhận nhiều số điểm thấp hơn. Tuy nhiên, các em lại không biết rằng để học được môn Hóa cần có sự tập trung cao, trí nhớ tốt và sau cùng là tư duy để có thể áp dụng công thức vào phần bài tập.

Chịu nhiều áp lực: Vào năm lớp 11, ngoài môn Hóa thì hầu hết bộ môn nào cũng đều nặng và chiếm rất nhiều thời gian học của các em. Chính vì vậy các em rất dễ bị mệt mỏi bởi việc cân bằng các con điểm. Ngoài ra, nhiều bậc phụ huynh vì đặt kì vọng điểm của con mình quá cao, khiến cho các em thêm phần bị áp lực. Từ đó, các em sẽ trở nên chán nản, khó tập trung học và dễ bị nhiều điểm kém hơn. Vậy nên các bậc phụ huynh hãy thông cảm và nhẹ nhàng với các em để các em có thể học hiệu quả và đạt được kết quả tốt nhất nhé!

Kiến thức Hóa 11 nhiều và quá nặng: Từ trước đến nay, môn Hóa luôn nổi tiếng với độ khó của môn. Hơn nữa, độ khó và độ dày của bài học ngày càng tăng qua các khối lớp. Chính vì vậy, không quá lạ nếu nói Hóa 11 rất nặng với các em học sinh. Trong giáo trình học Hóa lớp 11, các em sẽ được học tổng cộng gồm 9 chương :

  • -Chương 1: Sự điện li
  • -Chương 2: Nitơ, Photpho
  • -Chương 3: Cacbon, Silic
  • -Chương 4: Đại cương về hóa học hữu cơ
  • -Chương 5: Hidrocacbon no
  • -Chương 6: Hidrocacbon không no
  • -Chương 7: Hidrocacbon thơm, Nguồn Hidrocacbon thiên nhiên
  • -Chương 8: Dẫn xuất Halogen, Ancol, Phenol
  • -Chương 9: Anđehit, Xeton, Axit Cacboxylic

 

Trong 9 chương này trong giáo trình của Hóa 11 thì sẽ được chia ra làm 2 chuyên đề chính lần lượt là “Hóa vô cơ” và “Hóa hữu cơ”. Chắc hẳn các em đã khá quen với các chất cũng như khái niệm của “Hóa vô cơ” khi được học ở lớp 10 vậy nên sẽ không quá khó cho các em học hết học kì I lớp 11 cùng với chuyên đề này, nhưng phải với điều kiện các em không bị mất căn bản kiến thức khi học Hóa 10 nếu không thì sẽ là trở ngại lớn cho các em. 

Ngoài ra, bắt đầu học kì II cùng với chuyên đề “Hóa hữu cơ” thì lại hoàn toàn là một thế giới mới và là một hành trình khó khăn với các em. Khác với các khối lớp trước, ở phần này, buộc các em phải biết phân biệt tên các chất, tên thay thế và tên thường. Bên cạnh đó là các cấu tạo/cấu trúc, danh pháp, tính chất (bao gồm tính chất vật lý và tính chất hóa học), điều chế và cuối cùng là ứng dụng. 

Mỗi chương đều có rất nhiều chất hóa học riêng và các em phải ghi nhớ được cả thảy 5 điều vừa được nêu thì mới có thể áp dụng vào trong bài tập. Nhưng nhớ và hiểu thôi là chưa đủ, các em còn phải có tư duy tốt suy luận phương trình hóa học hay phân biệt giữa các chất và quan trọng nhất là công thức cấu tạo của chất mà các em cần phải tìm trong bài tập, chỉ cần sai một bước là sẽ sai hết một bài. 

Ở phần bài tập của môn Hóa lớp 11,  quan trọng hơn hết là các em cần phải biết chất nào phản ứng được và không phản ứng được với chất nào, hay phản ứng có thể xảy ra ở môi trường nào, hoặc chất nào có thể xảy ra kết tủa/ bay hơi. Đã có rất nhiều em bị nhầm lẫn khi làm các phương trình hóa học, dẫn đến đáp án bị sai hoàn toàn. Vì sao nói đây là phần quan trọng, bởi có phản ứng hóa học thì các em mới có thể áp dụng công thức và tìm ra đáp án đúng, vậy nên nếu phản ứng bị sai thì dù có sử dụng công thức đúng thì vẫn bị sai hết cả bài. 

Bên cạnh những phương trình hóa học thì công thức cũng rất nhiều và đa dạng, đòi hỏi các em phải chịu khó và kiên trì học thuộc hay làm nhiều bài tập về dạng bài thì mới có thể hoàn thành bài tốt nhất. Và bài tập của môn Hóa 11 thì muôn vàn dạng bài, có những bài không chỉ đơn giản giải ra được những con số mà còn phải suy luận, giả dụ trong các tình huống hay môi trường nào thì phản ứng có thể xảy ra hoặc không xảy ra, và rồi lại thêm một vòng lặp giải phương trình cùng với các công thức thì cuối cùng mới tìm ra được đáp án đúng. 

Vậy nên để có thể chuẩn bị tốt cho các em ở bộ môn Hóa lớp 11, các bậc phụ huynh nên cho các em tiếp cận sớm để tránh bị “ngợp” và có thể tiếp thu bài học tốt. Chính vì tính quan trọng của bộ môn Hóa ở thời điểm năm lớp 11 của các em, sẽ rất khó cho các em để tự học trước tại nhà nếu không có các gia sư hay thầy cô hướng dẫn. 

Tự học luôn được khuyến khích trong quá trình học tập, tuy nhiên cần phải biết khi nào mới áp dụng việc tự học, nếu không sẽ dễ gây phản tác dụng với các em. Vậy nên, ngoài những lớp học thêm với thầy cô, thì học riêng với gia sư cũng là một trong những phương pháp tốt để có người kèm cặp riêng cho các em, điều có thể khiến cho các bạn yên tâm hơn phần nào trong việc học môn Hóa lớp 11 của con bạn.

HỌC HOÁ ONLINE – PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH

Sự gia tăng số bệnh nhân nhiễm COVID 19 đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng với nền giáo dục Việt Nam ta, khiến những cuộc thi tuyển sinh hay các cuộc thi lớn không được tổ chức. Thêm vào đó, các em không thể học thêm ở lớp thầy cô hay trung tâm vì sự nguy hiểm của dịch bệnh. Vì vậy, việc học online cùng với gia sư hiện nay phổ biến hơn bao giờ hết, nhằm đảm bảo sự an toàn cho đôi bên và củng cố cũng như nâng cao những kĩ năng học cho các em. Tuy nhiên, học cùng với gia sư online bộ môn Hóa lớp 11 cũng rất tiện lợi nhé! Cụ thể:

Thời gian linh hoạt:  Nếu như là ở các nơi học thêm, các em học sinh phải sắp xếp các giờ học phù hợp để có thể tham gia lớp học, điều đó sẽ tạo cho các em áp lực thời gian và mệt mỏi. Tuy nhiên khi học online môn Hóa cùng các gia sư, các em sẽ được thoải mái lựa chọn thời gian học cũng như vị trí mà các em thích nhằm phục vụ cho việc học của các em tốt hơn.

Tính tương tác cao: Thường khi học ở trường hay học thêm các lớp đại trà, sẽ khó cho các em hỏi thầy cô kĩ những vấn đề về môn Hóa 11 mà các em không hiểu và các em có xu hướng ngại khi hỏi bài trong lớp vì có sự hiện diện của các bạn học sinh khác. Nhưng học online cùng với gia sư lại khác, các em có thể thoải mái trao đổi bài cũng như được giải đáp những khúc mắc về kiến thức Hóa 11 mà các em đang gặp phải. Hơn nữa, các em sẽ được nhận các câu trả lời thông qua tin nhắn với gia sư mà không cần phải chờ đến buổi học tiếp theo. Việc học online cùng với gia sư môn Hóa 11 cũng tiện lợi như khi học tại nhà vậy.

Nâng cao các kĩ năng khác:  Ngoài những kiến thức căn bản và nâng cao của môn Hóa lớp 11, được giảng dạy và củng cố bởi gia sư thì các em học sinh còn có thể được cải thiện những kĩ năng mềm khác như các phương pháp tính nhanh bằng máy tính Casio hay các cách học thuộc các phương trình hóa học nhanh và dễ hiểu. Hơn nữa, các em còn được tiếp xúc sâu hơn với bộ môn Tin học thông qua đánh máy hay các công cụ được sử dụng trên Microsoft Words để làm bài tốt hơn, đây cũng là một kĩ năng cần thiết trong quá trình các em học lớp 11.

Mức phí phù hợp: Với những bạn không đủ điều kiện để học môn Hóa 11 kèm riêng tại nhà thì học online cùng với gia sư có thể giúp cũng như đảm bảo các em trong việc học không khác khi học ở nhà nhưng với chi phí thấp và phù hợp với các em hơn.

Tuy nhiên, để có thể học Hóa lớp 11 online cùng các gia sư thành công thì các em học viên cần phải tải thêm các ứng dụng để bổ trợ tốt hơn cho việc học của các em.Với sự tiên tiến của công nghệ thông tin, thật không khó để các em tải và sử dụng những ứng dụng cụ thể như Zoom, Microsoft Teams và Skype đúng không nào?  Đây là các ứng dụng tiêu biểu có các công cụ tiện lợi như nhắn tin, voice chat, video call, họp mặt, ghim các tin nhắn quan trọng và link HD, giúp cho cả học viên và gia sư có thể kết nối, liên lạc dễ dàng hơn trong việc học môn Hóa lớp 11.

Sau đây là chỉa sẻ của một em đang học Hóa lớp 11 online: “Em đã được gia đình hướng vào ngành kinh tế từ khi còn học lớp 10. Cả 2 môn Toán và Lý hay Sinh em đều rất tự tin, nhưng riêng với môn Hóa thì em lại rất tệ. Điểm Hóa của em xuyên suổt từ năm lớp 8 đến hết năm lớp 10 vô cùng thấp, thế nhưng ngành của em đang hướng đến lại yêu cầu điểm môn Hóa phải cao, hơn nữa điểm đại học lại đang ngày càng tăng, nên em thây rất lo lắng. Chính vì lẽ đó, em đã thử tự học trên các trang web để thử tự học. 

Thế nhưng lại có quá nhiều clip giảng dạy, khiến em phải tốn một phần lớn thời gian để tìm kiếm một video vừa phù hợp và vừa dễ hiểu cho em có thể học hiệu quả. Như đã nói em đã và đang bị mất kiến thức trầm trọng, nhưng bài đầu của Hóa 11 lại liền quan đa số đến lớp 10 nên em không hiểu thầy cô trong clip đang giảng về cái gì, hơn nữa, em cũng không thể hỏi thầy cô về các thắc mắc của mình nên em rất bế tắc. Cuối cùng, vào thời điểm em đang thất vọng và lo lắng cho môn Hóa tương lai của em, thì em đã được bạn khuyên học gia sư online thử do tình hình dịch bệnh một phần không thể học tại nhà và một phần em còn có thể thoải mái với thời gian học của em. Theo lời bạn em chia sẻ rằng nhờ có học gia sư mà kiến thức Hóa của bạn được cải thiện hẳn và giờ bạn còn học trước em nữa, nên em đã hỏi mẹ xin được học và được mẹ cho phép.

Ban đầu trước khi học em đã rất lo vì em sợ em sẽ biểu hiện không tốt trong quá trình học, thêm vào đó em lại rất dễ buồn ngủ khi học online đặc biệt với một bộ môn khô khan như môn Hóa nên em lo sẽ tốn tiền của ba mẹ. Nhưng trái hoàn toàn với suy nghĩ của em, cô rất nhiệt huyết trong việc chia sẻ kinh nghiệm học của cô và giảng bài nên khiến em khó lòng có suy nghĩ chán hay buồn ngủ. Cứ giảng xong một phần, cô lại hỏi em có hiểu không, nếu không cô sẽ giảng lại cho em một lần nữa. Mặc dù em bị mất căn bản, nhưng cô không hề khó chịu mà ngược lại rất kiên trì dạy lại những kiến thức cơ bản cho em. Nhờ vậy, em đã lấy lại hết kiến thức lớp 10 trong 3 ngày. Đến nay em đã bắt đầu học sang “Hóa hữu cơ”, đây là chương được cho là khó nhất trong giáo trình Hóa từ trước đến nay, nhưng với sự nhiệt tình trong giảng dạy của cô thì em tin nó sẽ không quá khó với em, và em có thể vượt qua được. Em rất mừng vì được học cô sớm để giờ đây em không còn thấy tự ti về khả năng học Hóa của mình mà còn lại yêu thích bộ môn này hơn.”

Trên đây chỉ là một trong những bạn đã và đang học Hóa online lớp 11 cùng với gia sư. Tuy nhiên, có thể vấn đề tiếp theo đây cũng được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm đó là có thể tìm gia sư uy tín ở đâu cho các em. Vậy thì hãy cùng chúng tôi xem qua nội dung dưới đây nhé!

NƠI NÀO DẠY KÈM HÓA LỚP 11 CHẤT LƯỢNG?

Như đã nói ở trên, tình hình dịch bệnh COVID 19 hiện nay đang rất phức tạp, chính vì hiểu rõ điều này, Daykemtainha.vn đã triển khai học tập qua mạng để có thể đảm bảo an toàn và sức khoẻ cả đôi bên là gia sư và học viên.

Đây là một hệ thống uy tín, chính vì lẽ đó Daykemtainha.vn đã có mặt trên các ứng dụng điện thoại trên IOS và cả Android góp phần một điểm cộng cho sự tin tưởng đối với các bậc phụ huynh kể cả gia sư. Ngoài tải ứng dụng Daykemtainha.vn, bạn cũng có thể truy cập website Daykemtainha.vn, cùng với một cú nhấn chọn mục gia sư và tìm từ khoá môn học “Hóa lớp 11, danh sách những gia sư uy tín, trình độ và kinh nghiệm sẽ hiện ra và bạn có thể tuỳ chọn gia sư nào phù hợp với mong muốn của mình. Nếu bạn gặp khó khăn trong tìm hiểu, bạn có thể gọi hotline: 090 333 1985 - 09 87 87 0217, các nhân viên tại đây sẽ nhiệt tình chỉ dẫn và giúp đỡ bạn mọi thông tin cần thiết.

Với đa dạng môn học trên ứng dụng và nhiều gia sư uy tín cùng với những thành tích xuất sắc trong học tập, gồm sinh viên và giáo viên ở khắp mọi nơi trên đất nước, phụ huynh có thể tin giao cho trung tâm để tìm kiếm cho các em học sinh gia sư phù hợp với bộ môn mà các em đang cần. Ngoài ra Daykemtainha.vn còn cho các em học thử với gia sư 2 buổi, nếu không hợp thì trung tâm sẽ tư vấn thêm và tìm cho con bạn một gia sư khác phù hợp với em hơn.    

Đến với Daykemtainha.vn các gia sư cần có kỹ năng đầy đủ và tiêu chí Tận tâm- Trách nhiệm – Chuyên nghiệp – Chia sẻ. Vậy nên, các bạn không cần phải quá bận tâm về sự uy tín của trung tâm, chỉ cần truy cập, Daykemtainha.vn sẽ nhiệt tình tư vấn cho các bạn thêm những thắc mắc và yêu cầu các bạn mong muốn ở gia sư, để tạo điều kiện tốt nhất và môi trường thích hợp cho các em học sinh. 

Với những thông tin trên, bạn đã quyết định chọn trung tâm Daykemtainha.vn chúng tôi để đồng hành rồi chứ?