Dạy kèm lý lớp 11 online 1 kèm 1, phụ huynh học viên chọn gia sư phù hợp tại ứng dụng Daykemtainha.vn, Hotline: 090 333 1985

CÁC EM ĐANG GẶP TRỞ NGẠI VỚI MÔN LÝ LỚP 10?

Trong thống kê số điểm của các trường đại học ở Việt Nam ta hiện nay thì đã có một sự tăng mạnh, rất nhiều em dù được điểm 9 nhưng vẫn rớt nguyện vọng. Chính vì vậy, các em cần phải có một bước chuẩn bị tốt để có thể ôn thi THPT Quốc Gia hiệu quả nhất.  Tuy nhiên, cũng như những môn khác, ở bộ môn không chỉ cần phải học kiến thức lớp 12 mà nội dung bài học lớp 11 rất quan trọng với các em. Bởi Lý 11 không những là bước đệm cho nền tảng lớp 12 mà còn hiện hữu trong đề thi THPT Quốc Gia. Thế nhưng, nhiều anh chị hay các em đã từng học Lý 11 đều “than phiền” về độ khó của môn và thường xuyên bị điểm kém. Vậy, nếu các bạn đang thắc mắc liệu Lý 11 có thật sự khó cho con bạn như những gì bạn nghe nói hoặc được chia sẻ và liệu có phương pháp nào để vượt qua trở ngại trên không thì hãy cùng theo dõi nội dung sau nhé!

KHÓ KHĂN CỦA CÁC EM KHI HỌC LÝ LỚP 11

Với các bài thi THPT Quốc Gia gần đây, tỉ lệ số câu môn Lý lớp 11 chiếm khoảng 20% tổng số câu trong đề thi; thế nhưng lại đóng vai trò quan trọng với các em học sinh, đặc biệt là các em thi khối tự nhiên, nhằm kéo vớt điểm bù cho những câu vận dụng cao của Lý 12. Hơn nữa, nội dung môn các em được học ở lớp 11 đều có mối liên kết chặt chẽ với các kiến thức các em sẽ học ở lớp 12, vậy nên nếu các em mất căn bản các bài học căn bản của Lý 11 thì sẽ rất nan giải cho các em trong quá trình học Lý 12 cũng như ôn thi vào đại học. Tuy nhiên, vẫn có những em đạt điểm kém khi học Lý lớp 11 và sau đây là những lý do tác động lên các em:

Mất căn bản: Cũng như các bộ môn khác, ở bộ môn , giữa các khối lớp đều có một sự kết nối với nhau. Vậy nên nếu các em bị mất căn bản môn đặc biệt trong khoảng từ năm lớp 8 đến năm lớp 10, thì chắc chắn sẽ là một trở ngại lớn cho các em khi học môn Lý lớp 11. Bên cạnh đó, nhiều em vì việc bị mất căn bản trở nên tự ti hơn với các bạn cùng lớp, dẫn đến ít xây dựng bài trong lớp hay hỏi bài thầy cô môn vì ngại, và cuối cùng nhận về rất nhiều con điểm kém.

Chịu nhiều áp lực: Vào năm lớp 11, ngoài môn thì hầu hết bộ môn nào cũng đều nặng và chiếm rất nhiều thời gian học của các em. Chính vì vậy các em rất dễ bị mệt mỏi bởi việc cân bằng các con điểm. Ngoài ra, nhiều bậc phụ huynh vì đặt kì vọng điểm của con mình quá cao, khiến cho các em thêm phần bị áp lực. Từ đó, các em sẽ trở nên chán nản, khó tập trung học và dễ bị nhiều điểm kém hơn. Vậy nên các bậc phụ huynh hãy thông cảm và nhẹ nhàng với các em để các em có thể học hiệu quả và đạt được kết quả tốt nhất nhé!

Chưa có niềm hứng thú: Vì nội dung học của các môn tự nhiên thường rất khô khan, chỉ xoay quanh lý thuyết và công thức nên góp phần khiến cho lối giảng dạy của đa số giáo viên ở trường dần đi vào lối mòn, thiếu linh hoạt làm kém đi sự thú vị của bài học. Chính vì lẽ đó, nên có nhiều em cảm thấy chán và không có niềm yêu thích với bộ môn Vật Lý.

Độ khó của bộ môn Lý 11: Nếu như ở môn Toán chỉ khó ở các công thức, thì ở Lý 11 lại khó ở cả lý thuyết và công thức. Có thể nói lý thuyết của bộ môn Lý lớp 11 vừa khó hiểu lại vừa phức tạp, các em không những phải nắm rõ kiến thức mà còn phải thực hành theo. Cụ thể ở các chương trong giáo trình môn Vật Lý lớp 11 như sau:

Với chương I, các em sẽ bắt đầu được học về “Điện tích – Điện trường”, ở chương này, các em cần phải hiểu và nắm chắc một số kiến thức quan trọng gồm: 

 • Định luật Cu-lông, các biểu thức, đặc điểm
 • Nội dung thuyết electron, định luật bảo toàn diện tích, cách làm nhiễm điện một vật
 • Định nghĩa, biểu thức, đặc điểm của vec tơ cường độ điện trường tại một điểm
 • Định nghĩa, đặc điểm, các biểu thức công của lực điện trường
 • Các phần kiến thức liên quan đến điện thế, hiệu điện thế
 • Mối quan hệ giữa cường độ điện trường và hiệu điện thế giữa hai điểm của điện trường 
 • Điện dung, điện tụ.

 

Tiếp đến là chương II, đây  là chương về “Dòng điện không đổi”, kiến thức ở chương này không những khó mà cũng rất quan trọng vì đây là phần chiếm nhiều câu lớp 11 nhất trong đề thi Vật lý vào đại học. Trong chương này lý thuyết được chia thành 2 phần gồm “Cường độ dòng điện – Suất điện động”, ở phần này các em cần lưu ý đến lý thuyết về cường độ dòng điện, các khái niệm về dòng điện không đổi, nguồn điện, suất điện động, cấu tạo, nguyên tắc hoạt động của pin, ắc-quy và cuối cùng là định luật Ôm. Về phần 2 là “Điện năng – Công suất” với các khái niệm và công thức về điện năng và công suất. Tất nhiên mỗi lý thuyết đều có mỗi bài tập riêng, nhưng đặc biệt với phần “Định luật Ôm” lại khó hơn nên gồm có 2 dạng chính lần lượt là “Định luật Ôm đối với đoạn mạch” và “Định luật Ôm đối với đoạn mạch thuần R hoặc chứa nguồn”.

Sang chương III và cũng là chương cuối cùng của môn Vật lí 11 “Dòng điện trong các môi trường”, ở phần này các em sẽ được làm quen với:

 • - Dòng điện trong kim loại và các công thức
 • - Hiện tượng nhiệt điện
 • - Dòng điện trong chất điện phân
 • - Hiện tượng dương cực tan
 • - Định luật Fa-ra-day về điện phân
 • - Dòng điện trong chất khí

Trong quá trình học các em còn cần phải biết sử dụng đến “Quy tắc bàn tay phải” hay “Quy tắc bàn tay trái” để áp dụng vào tìm ra hướng chuyển động trong động cơ điện. Đây cũng là phần quan trọng và đã gây khó khăn cho rất nhiều em trong quá trình học Lý lớp 11

Vậy nên, môn Vật Lý lớp 11 không chỉ khó vì số lượng nhiều của các công thức mà còn rắc rối ở các lý thuyết, đòi hỏi các em phải có trí nhớ cũng như kiên trì và có tính tập trung cao trong suốt quá trình học Lý lớp 11. Vì là nền tảng cơ bản và góp phần trong những câu đề thi trong kì thi THPT Quốc Gia, các bậc phụ huynh nên quan tâm, xác định và đầu tư cho các em nếu các em có mong muốn hướng đến khối tự nhiên. Mặc dù tinh thần tự học luôn được đề cao, nhưng với sự phức tạp và một lượng lớn khái niệm cũng như công thức của Vật Lý lớp 11 thì sẽ tốn khá nhiều thời gian cho các em tự hiểu và tự giải bài tập, hơn nữa không có giáo viên giảng giải hay giải đáp thắc mắc cho các em về kiến thức Lý 11 cũng một phần tạo nên rào cản khó khăn cho các em. Chính vì vậy, ngoài phương pháp học thêm ở các lớp đại trà của các thầy cô, thì học cùng với gia sư cũng là một trong những lựa chọn tốt có thể đảm bảo chất lượng học tập và giúp con bạn nắm vững kiến thức của bộ môn này. 

HỌC LÝ LỚP 11 ONLINE – PHƯƠNG PHÁP AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH

Sự gia tăng số ca nhiễm ở Việt Nam đang dần ảnh hưởng lớn đến với nền giáo dục học tập của các em học sinh. Chính vì vậy, việc học gia sư online hiện nay trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. So với học với gia sư tại nhà thì học online cùng với gia sư môn Lý lớp 11 cũng rất tiện lợi với các em. Cụ thể:

Thời gia linh hoạt: Như đã nói ở trên, áp lực thời gian cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến học lực kém của các em ở bộ môn năm lớp 11. Khi các em học ở lớp học thêm, các em buộc phải sắp xếp thời gian cố định và phù hợp các môn khác, dẫn đến tình trạng các em phải “chạy show”, học một cách liên tục từ nơi này đến nơi khác và dễ dàng phản tác dụng khi các em bắt đầu mệt mỏi và không thể tiếp thu nhiều kiến thức cùng một lúc. Tuy nhiên, học online cùng với gia sư các em có thể thoải mái thời gian học kể cả là 8, 9 giờ tối hay là buổi trưa, miễn là đều thuận tiện cho cả gia sư và học viên.

Không gian thoải mái: Song song với một thời gian học hợp lý, thì một bầu không gian thoải mái cũng rất cần thiết cho các em. Sự đông đúc và ồn ào giữa các bạn học sinh trong lớp có thể dễ khiến các em phân tâm và mất tập trung vào việc học các lý thuyết phức tạp và các công thức rắc rối. Nhưng khi các em học online, các em có thể thoải mái chọn cho mình một nơi có không gian yên tĩnh hay bất kì nơi nào để học cùng với gia sư. Chỉ khi các em ở một mức độ thoải mái nhất định thì các em mới có thể tập trung và bài giảng cũng như kiến thức đa dạng năm lớp 11 của bộ môn Vậy Lý này.

Tính tương tác cao: Các thầy cô ở trên lớp hay lớp học thêm không thể quan tâm hay giải đáp từng câu hỏi của từng học sinh. Tuy nhiên, khi học cùng với gia sư qua online, ngoài việc các em có thể hỏi bất cứ câu hỏi nào liên quan đến phần bài học và bài tập, thì các em còn được giảng dạy một cách nhiệt tình cùng với những kiến thức chuyên sâu và bài tập nâng cao về môn Lý lớp 11

Nâng cao kĩ năng khác: Bên cạnh việc củng cố kiến thức và nâng cao bài học cho các em trong môn Lý lớp 11, thì việc học online cùng gia sư còn giúp các em nâng cao kĩ năng dùng máy tính Casio và cách tính nhanh thông qua kinh nghiệm của gia sư. Mặc khác còn giúp nâng cao kĩ năng đánh máy tính hoặc những kĩ năng mềm khác trên Microsoft Word. Đây là một môn học khác cũng rất quan trọng khi bắt đầu học lớp 11 và góp phần giúp các em khám phá thêm về ngành công nghệ thông tin thông qua kinh nghiệm và hướng dẫn của gia sư.

Mức phí phù hợp: Với những bạn không đủ điều kiện để học môn Lý 11 kèm riêng tại nhà thì học online cùng với gia sư có thể giúp cũng như đảm bảo các em trong việc học không khác khi học ở nhà nhưng với chi phí thấp và phù hợp với các em hơn.

Tuy nhiên, để có thể học tốt môn Lý lớp 11 tiện lợi hơn cùng với gia sư, các học viên cần phải tải các phần mềm giúp bổ trợ thêm cho việc học. Cùng sự tiên tiến của công nghệ, hiện nay đã có các ứng dụng đa dạng có thể sử dụng trên cả điện thoại và máy tính để hỗ trợ việc học online cho các em học sinh. Đặc biệt phổ biến là các ứng dụng  Zoom, Skype và Microsoft Teams cùng với những công cụ tiện ích như nhắn tin, video call, voice chat, ghim những tin nhắn quan trọng và đường link HD và hoàn toàn miễn phí,  giúp việc học online môn Lý lớp 11 cùng gia sư dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sau đây là chia sẻ của một em học sinh đang học Lý 11 online: “Vốn dĩ em rất đam mê khối tự nhiên từ khi em học cấp 2, nhưng đến khi lên lớp 10 thì em lại bị mất căn bản môn Lý do thiếu tập trung. Vậy nên em rất lo lắng vì điểm tuyển sinh vào đại học hiện nay rất cao, nhưng với tình hình học môn Lý tệ như vậy thì sẽ không ổn cho cả khi em học lớp 12. Ban đầu em đã tự học thử môn Lý 11 tại nhà, nhưng khi đến với chương đầu tiên thôi, em như muốn ngợp thở bởi lượng lớn lý thuyết, định nghĩa, cấu tạo, định lý,... về điện tích và điện trường. Về phần bài tập thì lại quá khó, còn yêu cầu áp dụng “Quy tắc bàn tay trái” để định hướng được chuyển động của điện trong động cơ điện. Nhìn các quy ước và công thức nhưng em lại chẳng hiểu một chút nào. Thêm vào đó, trên mạng lại có quá nhiều video giảng, khiến cho em lại càng thêm khó khăn trong việc tìm kiếm bài giảng và hiểu nội dung sâu bên trong. 

Tưởng như đã bỏ cuộc, em lại nhìn thấy web trung tâm gia sư www.daykemtainha.vn và em đã quyết định hỏi xin mẹ cho học thử vì em quá lo sợ cho tương lai bộ môn Vật Lý của em. Mặc dù tính của em khó tập trung khi học online do tình hình dịch bệnh phức tạp nên em không thể học tại nhà, nhưng học với cô thật vui và thú vị. Cô rất nhiệt tình giảng dạy cũng như giải đáp mọi sự khó hiểu của em trong quá trình em học Lý 11 bài đầu tiên. Đến nay, em đã được học đến chương II trong giáo trình Lý 11, em không những nắm được chắc chắn kiến thức lớp 11, mà còn được cô giảng giải cho em những nội dung lớp 10 mà em không hiểu. Ngoài ra, cô còn chỉ cho em rất nhiều cách tính nhanh cùng với công thức giải bằng máy tính Casio để giúp em có thể tiết kiệm thời gian giải những bài tập trắc nghiệm cũng như luyện tập trước cho kì thì THPT Quốc Gia. Em rất mừng vì đã được học cô sớm, để giờ đây em có thể lấy lại sự tự tin mà bản thân em từng có ở năm cấp 2 và cố gắng phát triển để có thể giải những bài tập khó một cách nhanh chóng và lưu loát hơn.”

Trên đây chỉ là một trong những chia sẻ của các em học sinh trải qua bộ môn Vật Lý lớp 11 đầy khó khăn cùng với gia sư của riêng mình thông qua online. Thế nhưng, sau cùng thì việc các bạn đang quan tâm nhất chắc hẳn là nơi nào có thể tìm gia sư tốt cho các con bạn học môn Lý lớp 11 online. Vậy hãy cùng chúng tôi xem nội dung sau nhé!

NƠI NÀO DẠY KÈM 11 LÝ ONLINE CHẤT LƯỢNG?

Như đã nói ở trên, tình hình dịch bệnh COVID 19 hiện nay đang rất phức tạp, chính vì hiểu rõ điều này, Daykemtainha.vn đã triển khai học tập qua mạng để có thể đảm bảo an toàn và sức khoẻ cả đôi bên là gia sưhọc viên.

Đây là một hệ thống uy tín, chính vì lẽ đó Daykemtainha.vn đã có mặt trên các ứng dụng điện thoại trên IOS và cả Android góp phần một điểm cộng cho sự tin tưởng đối với các bậc phụ huynh kể cả gia sư. Ngoài tải ứng dụng Daykemtainha.vn, bạn cũng có thể truy cập website Daykemtainha.vn, cùng với một cú nhấn chọn mục gia sư và tìm từ khoá môn học “Lý lớp 11”, danh sách những gia sư uy tín, trình độ và kinh nghiệm sẽ hiện ra và bạn có thể tuỳ chọn gia sư nào phù hợp với mong muốn của mình. Nếu bạn gặp khó khăn trong tìm hiểu, bạn có thể gọi hotline: 090 333 1985 - 09 87 87 0217, các nhân viên tại đây sẽ nhiệt tình chỉ dẫn và giúp đỡ bạn mọi thông tin cần thiết.

Với đa dạng môn học trên ứng dụng và nhiều gia sư uy tín cùng với những thành tích xuất sắc trong học tập, gồm sinh viên và giáo viên ở khắp mọi nơi trên đất nước, phụ huynh có thể tin giao cho trung tâm để tìm kiếm cho các em học sinh gia sư phù hợp với bộ môn mà các em đang cần. Ngoài ra Daykemtainha.vn còn cho các em học thử với gia sư 2 buổi, nếu không hợp thì trung tâm sẽ tư vấn thêm và tìm cho con bạn một gia sư khác phù hợp với em hơn.    

Đến với Daykemtainha.vn các gia sư cần có kỹ năng đầy đủ và tiêu chí Tận tâm- Trách nhiệm – Chuyên nghiệp – Chia sẻ. Vậy nên, các bạn không cần phải quá bận tâm về sự uy tín của trung tâm, chỉ cần truy cập, Daykemtainha.vn sẽ nhiệt tình tư vấn cho các bạn thêm những thắc mắc và yêu cầu các bạn mong muốn ở gia sư, để tạo điều kiện tốt nhất và môi trường thích hợp cho các em học sinh. 

Với những thông tin trên, bạn đã quyết định chọn trung tâm Daykemtainha.vn chúng tôi để đồng hành rồi chứ?