Dạy kèm môn sinh luyện thi đại học, Phụ huynh cần tìm gia sư cho con liên hệ 090 333 1985 - 09 87 87 0217 hoặc tải ứng dụng tại link dưới

DẠY KÈM MÔN SINH LUYỆN THI ĐẠI HỌC

Bên cạnh Toán – Lý – Hóa thì Sinh học được xem là nỗi khiếp sợ của các em học sinh không chọn con đường vào đại học bằng khối thi có liên quan tới môn học này. Thế nhưng, ngay cả những học sinh chọn môn Sinh làm mục tiêu “vượt vũ môn” cũng loay hoay và lo lắng không kém. Vậy để có kết quả điểm thi Đại học đầu vào tốt nhất, học sinh cần luyện thi môn Sinh như thế nào?    

NHU CẦU LUYỆN THI ĐẠI HỌC MÔN SINH

Cứ vào mỗi mùa tuyển sinh Đại học và thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, các em học sinh lớp 12 không chỉ là đang tất bật ôn luyện, chuẩn bị kiến thức một cách vững chắc nhất trước khi bước vào kỳ thi quan trọng này; mà ngay cả nguyện vọng nghề nghiệp và lựa chọn khối thi cũng khiến cho các em trở nên lúng túng, bối rối khôn lường.

Trước đây, khi nói đến nguyện vọng trường thi và nghề tương lai, thường thì những ngành Y Dược nói chung, Thực phẩm hay Công nghệ sinh học… sẽ được nhấn mạnh trọng tâm là cụm môn thi khối B Toán – Hóa – Sinh. Sau này, thông qua nhiều lần cải cách hình thức tuyển sinh Đại học, môn Sinh còn được lồng ghép thêm vào một số cụm môn thi khác nhau: Ngữ Văn – Sinh – Hóa (Địa hoặc Sử), Toán – Sinh – Ngoại ngữ (Anh – Trung – Pháp…), tính từ năm 2018 đến nay.

Dĩ nhiên, một số thay đổi về cách thức tuyển sinh và khối thi cũng không phải là vấn đề quá lớn. Trọng tâm chính là kiến thức được trang bị cho học sinh như thế nào và làm sao để khi vào phòng thi các em có thể tự tin làm bài thi một cách tốt nhất.    

“Tôi hiện là một giáo viên dạy môn Sinh cấp 3 đã nghỉ hưu hơn 2 năm qua. Mặc dù chỉ mới xa trường lớp khoảng độ một năm nhưng vì nhớ nghề và còn nặng lòng với lứa thế hệ sau, nên tôi đã chọn cách tiếp tục dạy thêm tại nhà dành riêng cho những em học sinh nào chuẩn bị thi tuyển sinh Đại học.

Ban đầu, tôi chỉ có ý định kèm riêng 2 buổi tối trong tuần cùng khoảng 4 – 5 em chuyên chọn môn Sinh lấy điểm xét tuyển đầu vào hoặc thi tuyển môn Sinh vào các khối có môn học thi này. Hơn nữa, môn Sinh dành cho tuyển sinh Đại học luôn khó nhất ở phần giải Toán di truyền bên cạnh nguồn kiến thức rộng lớn, điều mà nhiều học sinh rất e ngại khi nhắc đến môn học này.  

Tuy nhiên, chỉ sau hơn 1 tháng mở lớp thì số lượng học sinh đến lớp đã gần 30 em. Điều này làm cho tôi khá bận rộn và buộc chia nhỏ nhiều lớp khác nhau trải đều các ngày trong tuần. Theo đó, lịch dạy học tại nhà cũng trở nên dày hơn, nhưng niềm vui với nghề và sự ham học của các em phần nào khiến tôi có thêm động lực đứng lớp cho đến thời điểm hiện tại.”

Từ chia sẻ của giáo viên trên đây, có thể thấy rằng, trên thực tế thì nhu cầu học luyện thi môn Sinh vẫn luôn cao. Không đơn thuần là những học sinh chọn khối thi đầu có môn Sinh mà ngay cả sự xuất hiện của môn học này trong kỳ thi THPT Quốc gia có thể khiến nhiều học sinh cảm thấy lo lắng, cần được ôn luyện và trau dồi một cách chắc chắn hơn.

Từng là một môn học theo kiểu thuộc lòng để trả bài hay được lồng ghép vào các môn khoa học tự nhiên lẫn thường thức đời sống, môn Sinh trong kỳ thi tuyển sinh Đại học lại là một bước ngoặt lớn và trở thành “món khó nuốt” đối với các em học sinh.

Trong đó, lượng kiến thức môn Sinh học ở lớp 12 chiếm đến hơn 90% nội dung luyện thi Đại học và phần lớn sẽ xuất hiện trong các đề thi xét tuyển hoặc thi tuyển đầu vào các khối thi có môn học này. Chắc chắn trong số đó thì kiến thức về những dạng bài tập Toán Di truyền học, vốn đã được cung cấp một số khái niệm từ năm lớp 9, nay đã trở thành các “biến thể” tính toán đầy “hack não” khôn lường dành cho học sinh.

Vì vậy, không có lý do nào mà nhiều học sinh chọn luyện thi Đại học với sự có mặt của môn Sinh lại không muốn có Thầy Cô kề cận kèm cặp, nhắc nhở chỉ dẫn trong thời gian ôn thi quan trọng. Thế nhưng, việc tìm được giáo viên vừa chuyên tâm lại vừa chuyên môn kinh nghiệm lâu năm như trên thì quả không phải đơn giản.

Dạy kèm môn Sinh luyện thi Đại học tưởng chừng là điều quá bình thường nhưng lại vô cùng khó khăn với nhiều học sinh, nhất là trong trường hợp kèm cặp riêng tại nhà. Vậy điều gì khiến môn Sinh luyện thi Đại học lại có nhiều trở ngại và không dễ để tìm được người dạy kèm riêng? Hãy theo dõi thêm nội dung thú vị này dưới đây.

dạy kèm môn sinh

DẠY KÈM MÔN SINH LUYỆN THI ĐẠI HỌC CẦN QUAN TÂM ĐIỀU GÌ?

So với Toán – Lý – Hóa – Ngữ Văn hay Ngoại ngữ, môn Sinh ít được nhận sự quan tâm của các em học sinh lớp 12 bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, đối với những em chọn khối thi có liên quan đến môn học này thì đây gần như là điều khó tránh khỏi. Thậm chí Sinh học còn có mối liên hệ trực tiếp hoặc gián tiếp đến chuyên ngành theo học về sau trong trường Đại học.

Để có được kiến thức vững vàng và sự tự tin trước khi vào phòng thi, không ít học sinh chọn cách “mài dũa” môn Sinh bằng nhiều phương thức khác nhau: tự học, tổ chức học nhóm riêng, tham gia lớp luyện thi giáo viên bộ môn, tìm gia sư chuyên luyện thi,… Không có cách nào là tối ưu hay đem lại kết quả tốt nhất, mà chỉ là phù hợp với hoàn cảnh và năng lực tương ứng của mỗi học sinh.

 “Gia đình em có truyền thống theo nghề bác sỹ, ngoài ba mẹ ra thì cả hai anh chị lớn trong nhà đều chọn con nghề có liên quan đến ngành Y. Nếu chị cả là người làm bên ngành Dược phẩm thì anh hai của em vừa ra trường cũng sẽ theo mảng Y tế. Đồng thời, cả nhà cũng hướng em vào môi trường truyền thống của gia đình sau này.

Bản thân em có nhiều mong ước chọn theo con đường Công nghệ sinh học – thực phẩm vì từ nhỏ em rất yêu khoa học và công nghệ. Khi em được cả nhà ủng hộ và chọn thi khối B, em rất tự tin với môn Toán rằng sẽ làm bài tốt, nhưng còn riêng môn Sinh lại là nỗi lo thường trực và môn Hóa cũng ở trạng thái tương tự.

Tuy không chia sẻ với gia đình nhưng em cũng tự đưa ra cách khắc phục những giới hạn này bằng việc tự học và đến lớp luyện thi của cô chủ nhiệm, cô cũng là giáo viên môn Sinh của lớp em. Sau gần một tháng học tại nhà cô, em gần như không tiến bộ nhiều vì lớp cô dạy khá đông, khả năng tập trung không cao thì không theo kịp; riêng học tại nhà thì cán cân chênh lệch giữa Toán và Sinh càng thể hiện rõ rệt hơn, khoảng cách “đụng” tới môn Sinh lại càng xa hơn.

Chính vì điều này, em đã dò hỏi ý kiến của ba mẹ thì được tư vấn rằng nên tìm gia sư kèm riêng môn Sinh và Hóa, bởi đó là 2 môn quan trọng của khối B và không nên xem nhẹ. Thông qua lời giới thiệu của một người bạn, mẹ em liên hệ với một anh sinh viên năm 3 đang học đúng ngành mà tương lai em chọn về để kèm cặp. Em rất ấn tượng về kiến thức và cách truyền đạt của gia sư vô cùng dễ hiểu và súc tích.

Hiện chỉ còn khoảng vài tuần nữa là tới kỳ thi học kỳ 1, xa hơn là kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học sắp tới, em muốn tập trung cho những môn học chính nhưng cũng không bỏ quên các môn luyện thi. Việc có gia sư kèm cặp không chỉ giúp em tổng hợp kiến thức, cẩn thận hơn trong mỗi phần bài tập, mà còn duy trì theo đuổi những mục tiêu trước mắt. ”

Xét về phương diện lợi ích của gia sư dạy kèm tại nhà thì đây là một giải pháp hiệu quả, thuận tiện và đáng để tin cậy. Đặc biệt là trong giai đoạn ôn thi căng thẳng cuối năm, gia sư sẽ phải là người tích cực, chủ động sắp xếp thời gian, nội dung bài giảng và bài tập phù hợp nhất cho học viên. Bên cạnh đó, yếu tố trấn an tâm lý và động viên tinh thần đóng một vai trò quan trọng trước khi các em bước vào kỳ thi lớn của đời mình.

Ngoài ra, một số điểm nhấn không nên bỏ qua khi đề cập đến phương pháp này như: không tốn nhiều thời gian để đi lại, được kèm cặp 1 kèm 1 mà vẫn thoải mái trao đổi, linh hoạt thu xếp thời gian lên lớp và địa điểm học, chi phí đầu tư không cao mà hiệu quả bền vững lâu dài… Quá trình liên lạc thường xuyên giữa phụ huynh và gia sư về việc học tập của con em được đảm bảo nghiêm túc, khách quan và trung thực.

Trên thực tế, không phải chất lượng đứng lớp của gia sư nào cũng giống nhau, tùy thuộc vào nhiều yếu tố liên quan đến trình độ, kinh nghiệm, phương pháp truyền đạt... Chưa kể đến, không phải học viên nào cũng có thể dễ dàng hợp tác cùng gia sư và trở nên tiến bộ chỉ trong một thời gian ngắn, mà cần nhiều thời gian, sự thấu hiểu nhau, mục đích phấn đấu của cả gia sư và học viên.

Thế nhưng, nếu không quen biết Thầy/Cô dạy kèm chuyên Sinh hay người giới thiệu uy tín thì học viên biết tìm gia sư dạy kèm môn Sinh luyện thi Đại học cho riêng mình ở đâu? Câu trả lời dưới đây sẽ là đáp án cho những học viên đang ở trong hoàn cảnh trên.

dạy kèm môn sinh

LIÊN HỆ GIA SƯ DẠY KÈM MÔN SINH LUYỆN THI ĐẠI HỌC Ở ĐÂU UY TÍN ?

Không ít phụ huynh và học sinh sẽ đắn đo rằng nên tìm gia sư chuyên dạy kèm  môn Sinh luyện thi đại học hay có thể kiêm nhiệm cả khối thi, chẳng hạn như cụm khối B Toán – Hóa – Sinh. Thực sự, lựa chọn nào cũng có điểm mạnh và sự hạn chế của riêng nó.

Tuy nhiên, giá trị mang lại cho chính học viên được minh chứng cụ thể thông qua kết quả học tốt, điểm thi và mục đích đạt đến. Chính vì vậy, bằng những kinh nghiệm tư vấn và giới thiệu gia sư chất lượng, chúng tôi – Daykemtainha.vn nhận thấy rằng nhu cầu tìm gia sư dạy kèm môn Sinh luyện thi Đại học cần phải được trao đổi và sàng lọc một cách chính xác, thông suốt trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Bởi vì điểm mạnh của quy trình tìm kiếm gia sư tại Daykemtainha.vn chính là giá trị thông tin minh bạch, sự cầu thị và tinh thần giáo dục hiện đại. Khi đến với Daykemtainha.vn, học viên không chỉ đăng lên thông tin tìm gia sư hoặc chủ động liên hệ với bộ phận tư vấn, mà còn có thể dễ dàng tiếp cận với hàng ngàn lựa chọn gia sư phù hợp với nhu cầu học tập, trao đổi kiến thức của mình.

Đối với gia sư cộng tác dạy kèm môn Sinh luyện thi Đại học cùng Daykemtainha.vn, không đơn thuần là thỏa đủ các điều kiện từ phía phụ huynh hay học viên, Daykemtainha.vn còn phải sàng lọc kỹ lưỡng thông tin và tư vấn đưa ra nhiều lựa chọn cho các học viên trước khi tiến hành học thử 02 buổi để làm quen với gia sư, nếu cảm thấy chưa phù hợp thì Trung tâm sẵn sàng đổi gia sư khác để đáp ứng được nhu cầu của người học.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline: 090 333 1985 – 09 87 87 0217. 

Riêng với ứng dụng daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.

 ứng dụng daykemtainha.vn