Dạy kèm tiếng anh lớp 6 online, phụ huynh học viên chọn gia sư phù hợp tại ứng dụng Daykemtainha.vn, Hotline: 090 333 1985

Thời điểm các con em kết thúc một hành trình với cấp tiểu học và bắt đầu bước chân vào môi trường Trung học cở sở, thì với các bậc phụ huynh, điều lo lắng về cả con điểm và hành trang học tập của các con có lẽ là điều không khó tránh  khỏi. Đặc biệt với sự thay đổi lớn về một lượng lớn kiến thức ở bộ môn Anh lớp 6 nới riêng và tất cả các môn học khác nói chung, cùng với cách thức học tập thay đổi rõ rệt, tạo nên rất nhiều sự thắc mắc và quan tâm ở các bậc phụ huynh về độ khó của các môn với các em. Vậy hãy cùng tham khảo nội dung sau và tìm giải pháp tốt nhất cho việc học của con bạn nhé!

KHÓ KHĂN CỦA CÁC EM VỚI BỘ MÔN ANH LỚP 6

Lớp 6 vừa là bước đầu cơ bản, vừa là “nút thắt” cho hành trình môn Anh trong tương lai của các em. Tuy nhiên, sự thật rằng muốn học tốt được một ngôn ngữ mới không bao giờ là dễ và có thể học nhanh chóng trong vòng 1 đến 2 năm được. Chính vì vậy, những khó khăn sẽ luôn hiện hữa quanh các em khi bắt đầu học môn Anh trong năm lớp 6 này. Cụ thể:

Môi trường mới: Rời xa ngôi trường cùng với khoảng thời gian vui chơi cùng bạn bè thoải mái mà không phải quá lo âu với vấn đề học tập, thì bước chân vào một môi trường mới với chỉ tiêu học tập là trên hết có lẽ sẽ rất dễ khiến các em bị “sốc”. Bạn bè mới, thầy cô mới và cả những môn học mới đều khiến các em thêm phần bỡ ngỡ và có nhiều em khó có thể thích ứng được. Hơn nữa, cách dạy và sự quan tâm của thầy cô cấp 2 cũng khác hẳn so với khi các em học tiểu học, vậy nên để có thể học tốt được các bộ môn trong năm học lớp 6 thì các em cần phải dành thời gian cho việc thích nghi với ngôi trường mới trước, nếu không các em sẽ dễ bị “ngợp” và khó tập trung vào việc học bởi các tác động xung quanh.

Chưa có ý thức: Lên cấp 2 cũng song song với việc tập trung vào học tập hơn là thời gian chơi như khi học tiểu học, tuy nhiên, không phải bất cứ em nào cũng có thể làm quen ngay với môi trường mới này. Có rất nhiều em vì đã quen với lối học tập khi còn học cấp tiểu học, dẫn đến các em trở nên “lơ đãng”, xuất hiện nhiều dấu hiệu chán nản với bộ môn Anh 6 và chỉ muốn được kết thúc tiết học sớm để có thể được đi chơi. Bên cạnh đó, các em vẫn chưa có ý thức xác định được việc học Anh 6 quan trọng thế nào cho tương lai học tập cũng như nghề nghiệp của các em, sau cùng, các em ngày càng bị nhiều con điểm kém vì không tập trung và không hiểu bài.

Không có đam mê: Vì là môn ngoại ngữ mới với các em, nên có nhiều em cảm thấy rắc rối và phức tạp khi phải học thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Việt. Chính từ suy nghĩ đó, dẫn đến các em sinh ra một tâm lý chán ghét và không có niềm yêu thích trong quá trình học môn  Anh, khiến cho điểm của các em ngày càng thấp

Độ khó của bộ môn Anh 6: Nếu như ở tiểu học, các em chỉ cần biết đến những điều cơ bản về các con chữ, từ vựng và những cách giao tiếp cơ bản như “Hi!/ Hello” hay “How are you?”, thì ở giáo trình Anh 6, các em sẽ phải tiếp cận đến vốn từ rộng hơn theo các chủ đề của 12 Unit khác nhau cùng với những cấu trúc hoàn toàn mới và phức tạp hơn, đòi hỏi sự kiên trì và tập trung học hỏi của các em. Có tổng cộng 12 Unit:

 • -Unit 1: MY NEW SCHOOL (Ngôi trường mới của tôi)
 • -Unit 2: MY HOME (Ngôi nhà của tôi)
 • -Unit 3: MY FRIENDS ( Những người bạn của tôi)
 • -Unit 4: MY NEIGHBOURHOOD (Nơi tôi sống)
 • -Unit 5: NATURAL WONDERS OF THE WORLD (Kỳ quan thiên nhiên thế giới)
 • -Unit 6: OUR TET HOLIDAY (Kỳ nghỉ Tết của chúng tôi)
 • -Unit 7: TELEVISION (Truyền hình)
 • -Unit 8: SPORTS AND GAMES (Thể thao và trò chơi)
 • -Unit 9: CITIES OF THE WORLD (Các thành phố trên thế giới)
 • -Unit 10: OUR HOUSES IN THE FUTURE (Những ngôi nhà trong tương lai của chúng ta)
 • -Unit 11: OUR GREENER (Thế giới xanh của chúng ta)
 • -Unit 12: ROBOTS (Người máy)

Ở mỗi Unit các em sẽ được tiếp cận các từ loại khác nhau, cùng với 4 kỹ năng “Nghe – Nói – Đọc – Viết” và các cấu trúc ngữ pháp trong giáo trình Anh 6. Cả 4 kỹ năng này, không phải em nào cũng đã được học và học tốt được ngay, thật khó để hoàn thành các kĩ năng mà lại không có một chút vốn từ nào, cộng thêm việc ngại phát âm từ vựng cũng rất dễ khiến các em mất nhiều điểm trong các bài kiểm tra. Ngoài ra, ngữ pháp Anh 6 là phần quan trọng và khó nhất trong nội dung học của các em. Khác với các từ vựng các em có thể ghi nhớ thì ngữ pháp lại đòi hỏi các em phải có thêm tư duy để có thể áp dụng làm bài tập. Sau đây là ngữ pháp các em sẽ được học trong hệ thống học bộ môn Anh lớp 6:

 • -Đại từ nhân xưng (Personal pronouns)
 • -Thì Hiện tại Đơn của động từ TO BE (The Present Simple tense of TO BE) cùng với thể khẳng định, phủ định và nghi vấn
 • -Thì Hiện tại Đơn của động từ thường (Simple Present Tense of ordinary verbs)
 • -Cách đổi 1 câu từ số ít sang số nhiều
 • -Đại từ sở hữu (Possessive pronouns)
 • -Câu hỏi Wh và Câu hỏi Yes/No (Wh_ questions & Yes/No_questions)
 • -Các tính từ dùng để miêu tả và vị trí của tính từ trong câu
 • -Các mẫu câu hỏi và câu trả lời
 • -Thì Hiện tại Tiếp diễn (Present Progressive Tense)

Với 9 dạng ngữ pháp cấu trúc câu cơ bản trong bộ môn Anh 6 khác nhau, các em buộc phải hiểu và nắm rõ được không những các kiến thức mà còn phải học thuộc hơn 150 từ vựng “Động từ bất quy tắt” để có thể quy đổi các động từ ở hiện tại sang quá khứ. Hơn nữa, với ngữ pháp vững chắc cùng với vốn từ phong phú thì các em mới có thể phát triển tốt kĩ năng Nói, Nghe và Viết. Thêm vào đó, kĩ năng Đọc lại thiên về từ vựng và phát âm nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu không nắm vững các cấu trúc ngữ pháp, từ vựng và cải thiện được 4 kỹ năng thì sẽ rất khó khăn cho các em trong bài kiểm tra miệng, 15 phút hoặc 1 tiết môn Anh lớp 6 của các em. Bởi vậy, đây là một trở ngại to lớn cho các em trong quá trình học Anh lớp 6, nhưng nếu các em kiên trì và chịu khó tập trung học trên lớp và cả khi tại nhà thì việc học Anh 6 sẽ không còn quá khó với các em.

Thế nhưng, nhiều em vẫn gặp rất nhiều khó khăn khi học bộ môn Anh lớp 6 vì không hiểu được bài và không có niềm hứng thú trong ngôn ngữ tiếng Anh này. Chính vì vậy, rất cần người có thể chỉ dẫn, giảng giải và củng cố các kiến thức học cho các em trong thời điểm quan trọng này. Ngoài học cùng với các thầy cô tại lớp học thêm hay ở các trung tâm, thì học cùng với gia sư cũng là một trong những lựa chọn tốt nhất cho việc học môn Anh 6 của con bạn.

HỌC ANH LỚP 6 ONLINE – PHƯƠNG PHÁP AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH

Với các ca nhiễm ngày càng tăng và xuất hiện hầu hết ở các nơi khắp Việt Nam, khiến cho nền giáo dục của chúng ta thêm phần trì trệ, gây ảnh hưởng không lớn cho các thế hệ trẻ đặc biệt là các em học sinh. Chính vì vậy, phương pháp học online cùng với gia sư trở thành một phương pháp tốt nhất và có thể đảm bảo được cả sự an toàn giữa học viên – gia sư và kiến thức môn Anh 6 cho các em, hơn nữa còn tạo cho các em nhiều tiện ích khác. Cụ thể:

Thời gian và không gian thoải mái: Để học tốt được bộ môn Anh lớp 6 thì các em rất cần có một môi trường thích hợp để các em có thể tập trung cho việc học. Hơn nữa, với một lượng lớn các môn học, đòi hỏi các em phải dành thời gian cho rất nhiều môn cùng một lúc, nhưng khi học cùng với gia sư online, các em có thể chọn bất kì thời gian nào miễn là phù hợp với cả các em và gia sư. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc sắp xếp thời gian biểu của các em. Bên cạnh đó, các em cũng cần được học trong một không gian thoáng đãng, rộng rãi và ít có tiếng ồn. Nếu như ở các lớp học thêm các em sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi các bạn học xung quanh thì học online cũng đồng nghĩa với việc các em học tại nhà cùng với bộ quần áo thoải mái. Nhờ đó, sẽ giúp cho các em có một tinh thần học sảng khoái và có ý thức tập trung học hơn.

Tính tương tác cao: Vì bắt đầu với một môi trường mới, sẽ có rất nhiều em ngại ngùng trong việc hỏi bài thầy cô  dạy Anh trên lớp học, dẫn đến các em không hiểu được bài và bị điểm kém. Nhưng với gia sư online, các em được thoải mái tương tác, đặt các câu hỏi và mọi thắc mắc liên quan đến kiến thức Anh 6 với gia sư của mình. Hơn nữa, các em sẽ không cần phải chờ đợi đến buổi học kế tiếp mà có thể trực tiếp nhắn tin hỏi bài trong quá trình các em đang tự học Anh lớp 6 tại nhà. 

Bổ sung thêm kiến thức: Ngoài những kiến thức học trên lớp hay trong giáo trình Anh 6, các em còn được gia sư cung cấp thêm những nội dung bài học mới và nâng cao hơn để thử thách thêm về tư duy của các em. Bên canh đó, các em sẽ được tiếp cận đến với bộ môn Tin học nhiều hơn thông qua việc đánh bài trên máy tính và những kinh nghiệm chia sẻ của các gia sư trong quá trình học bộ môn Anh 6. Việc này rất có ích cho sự phát triển của các em theo kịp với sự tiên tiến của công nghệ thông tin.

Mức học phí phù hợp: Với những em không đủ điều kiện có thể chọn học gia sư online Anh 6, bởi so với mức học phí gia sư thông thường tại nhà thì học phí online có phần thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo đủ kiến thức cũng như kĩ năng học Anh 6 cho các em học sinh.

Theo sau những lợi ích trên của việc học gia sư online môn Anh lớp 6, thì để học tốt học viên cũng cần phải tải những ứng dụng để hỗ trợ cho việc học online tốt hơn. Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc học online trở nên dễ dàng hơn với cả học viên và gia sư thông qua Zalo, Skype và Microsoft Teams cùng với những công cụ tuyệt vời như nhắn tin, ghim những tin nhắn quan trọng, voice chat, gọi video và link HD, dễ dàng phục vụ cho việc học cho cả học viên và gia sư mà không tốn bất kì chi phí nào. Hơn hết, các em học sinh có thể học qua điện thoại thay vì máy tình, vì các ứng dụng trên đều có mặt ở cả CH Play và App Store. Vậy nên đừng lo nếu các em không có máy tính nhé!

Sau đây là chia sẻ của một phụ huynh của một em hiện đang học online cùng với gia sư bộ môn Anh lớp 6: “Trong suốt thời gian học tiểu học của con, tôi rất thoải mái với thời gian học và chơi của con. Nhưng khi bước chân vào lớp 6, tôi hiểu rõ được tầm quan trọng của việc học với tương lai của các con và tôi nghĩ đây là thời gian thích hợp để con bắt đầu tập trung hơn vào chuyện học hành, đặc biệt là với bộ môn Anh. Thế nhưng, lại rất khó để con có thể thay đổi thói quen trước kia và lập tức lao vào học Anh ngay được. Kiến thức của các con học giờ ngày càng khó và nâng cao hơn so với cả thời tôi còn học, hơn nữa, tôi lại không giỏi bộ môn Anh nên để tự dạy con là điều không thể với tôi. Thế nên, tôi đã cố gắng khuyến khích con tự học trên các video, nhưng lại có quá nhiều clip và với sự thiếu thông hiểu về ngôn ngữ Anh nên tôi cũng khó chọn được video nào cho con học. 

Sau cùng, trong khi bị bế tắc với việc dạy học môn Anh lớp 6 cho con, tôi đã tình cờ nhìn thấy trang web của trung tâm Daykemtainha.vn trên mạng, thì bỗng trong tôi có suy nghĩ rằng nếu như không thể cho con học thêm ở các lớp thầy cô trong mùa dịch này thì tại sao tôi lại không cho con học cùng với gia sư online môn Anh 6? Và thêm vào sự uy tín của trang web này, tôi đã quyết định cho con học thử với yêu cầu là gia sư học chuyên ngành ngôn ngữ Anh hoặc ngành sư phạm để trung tâm có thể tìm giúp tôi một gia sư thích hợp cho con mình.

Quả thật, tôi khá lo cho tính tình của con mình trong quá trình học, vì bé rất ham chơi và chưa có ý thức trong việc học nên tôi sợ bé sẽ không tập trung khi học online với gia sư. Nhưng không, thầy gia sư dường như có vẻ rất hiểu biết về những đứa trẻ như con tôi, nên chỉ cần vài lời giới thiệu sơ qua về tình trạng học của bé nhà tôi, thì thầy đã tìm ra được phương pháp hiệu quả giúp cân bằng cả việc học và chơi cho bé. Thầy gia sư thường xuyên khuyến khích em học bằng cách cho em tham gia những chương trình trò chơi bằng tiếng Anh mà thầy đã soạn sẵn hay những bài học sinh động, tạo cho bé cảm giác hào hứng và thích thú hơn với bộ môn Anh 6 này. Tôi thấy mừng vì đã tìm được đúng nơi và đúng người dạy được cho con mình, và có thể trong tương lai tôi sẽ nhờ đến trung tâm tìm thêm những gia sư ở các bộ môn lớp 6 khác để giúp cho con tôi có một tương lai học tập tốt hơn.

Đây chỉ là một trong rất nhiều bậc phụ huynh có con đang học môn Anh lớp 6 với gia sư qua online. Nhưng có lẽ các bạn vẫn đang thắc mắc về trang web mà bạn có thể tin tưởng và tìm kiếm được gia sư thích hợp cho con mình đúng không? Vậy hãy cùng chúng tôi xem thêm về nội dung bên dưới nhé!

NƠI NÀO DẠY KÈM ANH 6 ONLINE CHẤT LƯỢNG

Trong tình hình dịch bệnh COVID 19 ngày càng phức tạp và căng thẳng, số lượng ca nhiễm ngày càng tăng và không có dấu hiệu ngừng, không chỉ ở nước ta mà còn ở trên Thế Giới. Daykemtainha.vn, đã và đang khuyến khích các học viên và gia sư triển khai học tập qua mạng để có thể đảm bảo an toàn và sức khoẻ cả đôi bên.

Đây là một hệ thống uy tín, chính vì lẽ đó Daykemtainha.vn đã có mặt trên các ứng dụng điện thoại trên IOS và cả Android góp phần một điểm cộng cho sự tin tưởng đối với các bậc phụ huynh kể cả gia sư. Ngoài tải ứng dụng Daykemtainha.vn, bạn cũng có thể truy cập website Daykemtainha.vn, cùng với một cú nhấn chọn mục gia sư và tìm từ khoá môn học “Anh lớp 6”, danh sách những gia sư uy tín, trình độ và kinh nghiệm sẽ hiện ra và bạn có thể tuỳ chọn gia sư nào phù hợp với mong muốn của mình. Nếu bạn gặp khó khăn trong tìm hiểu, bạn có thể gọi hotline: 090 333 1985 - 09 87 87 0217, các tư vấn viên tại đây sẽ nhiệt tình chỉ dẫn và giúp đỡ bạn mọi thông tin cần thiết.

Với đa dạng môn học trên ứng dụng và nhiều gia sư uy tín cùng với những thành tích xuất sắc trong học tập, gồm sinh viên và giáo viên ở khắp mọi nơi trên đất nước, phụ huynh có thể tin giao cho trung tâm để tìm kiếm cho các em học sinh gia sư phù hợp với bộ môn mà các em đang cần. Ngoài ra, Daykemtainha.vn còn cho các em học thử với gia sư 2 buổi, nếu không hợp thì trung tâm sẽ tư vấn thêm và tìm cho con bạn một gia sư khác phù hợp với em hơn.    

Đến với Daykemtainha.vn các gia sư cần có kỹ năng đầy đủ và tiêu chí Tận tâm- Trách nhiệm – Chuyên nghiệp – Chia sẻ. Vậy nên, các bạn không cần phải quá bận tâm về sự uy tín của trung tâm, chỉ cần truy cập, Daykemtainha.vn sẽ nhiệt tình tư vấn cho các bạn thêm những thắc mắc và yêu cầu các bạn mong muốn ở gia sư, để tạo điều kiện tốt nhất và môi trường thích hợp cho các em học sinh. 

Với những thông tin trên, bạn đã quyết định chọn trung tâm Daykemtainha.vn chúng tôi để đồng hành rồi chứ?