Dạy kèm tiếng Hàn online 1 kèm 1, phụ huynh học viên chọn gia sư phù hợp tại ứng dụng Daykemtainha.vn, Hotline: 090 333 1985

Tiếng Hàn là ngôn ngữ hiện đang được phổ biến với hầu hết giới trẻ, chính vì vậy số người bắt đầu học ngoại ngữ này đã tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, rất nhiều người đề ra câu hỏi rằng liệu học ngoại ngữ tiếng Hàn có khó không, và nếu có thì làm sao để học được bộ môn này? Vậy thì hãy cùng tham khảo nội dung sau nhé!

KHÓ KHĂN KHI HỌC TIẾNG HÀN

Không khó để ta thấy rằng hiện nay sự gia tăng học viên học tiếng Hàn chưa có dấu hiệu dừng. Ngoài ra, được biết rằng trong ngành ngoại ngữ thì tiếng Hàn được xếp là một trong những ngoại ngữ được ưa chuộng nhất. Bởi lẽ một phần do sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ làn sóng văn hóa Hàn Quốc; một phần là do sự kết hợp giữa Hàn – Việt đang rất vững mạnh, có thể giúp tạo nên cơ hội việc làm cho người dân và tăng xu hướng trao đổi học sinh giữa hai nước. Các bạn có thể là một trong những lý do trên hoặc vì một lý do nào khác khiến các bạn quan tâm và bắt đầu học tiếng Hàn. Tất nhiên, học bất kì ngôn ngữ nào đều có sự khó khăn của nó, và ngôn ngữ Hàn cũng vậy. Sau đây, là những lý do có thể ảnh hưởng đến việc học ngoại ngữ này đối với các bạn mới học.         

Không thật sự nghiêm túc: Như đã nói trên, có rất nhiều bạn trẻ hiện nay vì chỉ đam mê những diễn viên, ca sĩ hay những văn hóa Hàn Quốc, nên mới bắt đầu học tiếng Hàn. Thế nhưng, đến khi bắt đầu làm quen với các chữ Hàn tượng hình đa dạng, thì lại bắt đầu muốn bỏ cuộc vì quá khó nhớ. Có những bạn đã có thể “trụ” qua được các loại chữ cái thì lại gặp vấn đề ngữ pháp của ngôn ngữ này. Dẫn đến việc học tiếng Hàn sẽ không bao giờ thành công với những bạn nghĩ rằng học cho vui, cho biết. Vậy nên, trước hết nếu đã xác định sự cần thiết của việc học tiếng Hàn, thì rất cần có sự nghiêm túc cùng với tính kiên trì để có thể vượt qua những cái khó ở bộ môn này.

Độ khó của tiếng Hàn: So với các bảng chữ cái khác của Nhật Bản và Trung Quốc, thì bảng chữ của Hàn lại ít hơn là bảng chữ Hangeul cùng với 40 kí tự gồm:

  • 10 nguyên âm đơn : (ㅣ, ㅔ, ㅐ, ㅏ, ㅓ, ㅗ, ㅜ, ㅡ, (ㅚ, ㅟ))
  • 11 nguyên âm đôi : (ㅑ, ㅕ, ㅛ, ㅠ, ㅘ, ㅝ, ㅢ, ㅖ, ㅒ, ㅙ, ㅞ ) 
  • 19 phụ âm. (ㄱ,ㄲ, ㄴ, ㄷ, ㄸ, ㄹ, ㅁ, ㅂ, ㅃ, ㅅ, ㅆ, ㅇ, ㅈ, ㅉ, ㅊ, ㅋ, ㅌ, ㅍ, ㅎ)

Có thể nói việc học thuộc bảng kí tự không hề khó, nếu chăm chỉ và tập trung học thì có thể học thuộc lòng trong 2 ngày. Tuy nhiên, việc học thuộc từ vựng hay ghép các từ với nhau luôn là một vấn đề lớn khi học bộ môn tiếng Hàn này bởi các bạn cần phải học vừa từ mượn Hán, từ mượn tiếng Anh và các loại từ được sử dụng phổ biến ở Hàn Quốc. Vốn từ của mỗi ngoại ngữ đều rất đa dạng và phức tạp, vậy nên để học được cần phải tiếp xúc với ngôn ngữ muốn học mỗi ngày và kiên trì với nó. Bên cạnh vốn từ, thì phần phát âm hay nhấn nhá câu cũng không hề dễ. Nếu như tiếng Việt khó ở thanh sắc thì tiếng Hàn khó ở cách phát âm các âm căng và bật hơi. Tương tự ở việc nghe, nhiều bạn khi tự học có thể tự tin khi làm những bài nghe tiếng Hàn trên mạng hay trong bài tập. Thế nhưng khi thật sự nghe người Hàn chính gốc nói chuyện thì lại chẳng hiểu gì và trở nên tự ti do bản thân mình phát âm chậm và không hay bằng. 

Cái khó cuối cùng khi học tiếng Hàn đó là ngữ pháp. Có ba cấp độ khi học ngôn ngữ Hàn đó là: sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Tất nhiên, phần sơ cấp chính là phần cơ bản và cũng là phần quan trọng nhất trong quá trình nắm chắc ngữ pháp tiếng Hàn. Nhưng so với tiếng Việt thì tiếng Hàn khác ở chỗ là “động từ” luôn đứng ở cuối câu, ở giữa nối “chủ ngữ” với “động từ” là “tân ngữ”; trong khi tiếng Việt chúng ta chỉ bao gồm “chủ ngữ” và “động từ”. Ví như khi người Việt ta nói "Bạn đang đến cửa hàng à?”, thì bên Hàn lại là "가게에 가세요?" (Cửa hàng bạn đang đến?). Tuy không quá khó nhưng lại rất dễ khiến các học viên mới học dễ bị nhầm lẫn giữa ngữ pháp tiếng Việt với ngữ pháp tiếng Hàn. Có tổng cộng hơn 100 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn khi các bạn học, và cơ bản nhất là 7 bất quy tắc cần phải học trong ngôn ngữ này.    

Chưa có phương pháp phù hợp: Với độ đa dạng của vốn từ cũng như ngữ pháp của ngôn ngữ Hàn, thì áp dụng phương pháp học đúng là rất cần thiết. Nhiều bạn cho rằng có thể lên các trang website hoặc youtube để học vì có rất nhiều clip dạy các kiến thức cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn. Nhưng chính vì có quá nhiều video, rất dễ khiến bạn bị “bội thực” và “ngợp” với một lượng lớn thông tin. Học tại trung tâm sẽ dạy theo 1 giáo trình đã được trung tâm định sẵn, và 1 lớp thường sẽ đông học viên, sẽ dẫn đến tình trạng học viên không theo kịp tiến độ của lớp, sẽ dẫn đến tình trạng học viên càng học càng đuối và có thắc mắc không biết hỏi ai, học viên cũng không được chọn giáo trình riêng hay chủ đề theo học riêng

Chính vì vậy, ngoài những phương pháp trên thì việc chọn học gia sư bộ môn Hàn cũng là một trong những phương pháp tốt nhất, để bạn có thể được tiếp cận sâu hơn và nắm bắt chắc chắn những kiến thức khi học ngôn ngữ này.

HỌC TIẾNG HÀN ONLINE – PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH

Cùng với sự nghiêm trọng của đại dịch Covid 19, hệ thống giáo dục hiện đang gặp khó khăn trong việc truyền đạt kiến thức cho học viên. Vì vậy, việc học online cùng với gia sư hiện nay phổ biến hơn bao giờ hết, nhằm đảm bảo sự an toàn cho đôi bên và củng cố cũng như nâng cao những kĩ năng học cho các học viên. Tuy nhiên, học cùng với gia sư online ngôn ngữ Hàn cũng rất tiện lợi nhé! Cụ thể:

Thời gian linh hoạt:  Đối với các em học sinh, sinh viên thì việc học online có thể tiết kiệm thời gian cho các em làm những công việc hay học bộ môn khác. Các em sẽ không cần phải lo lắng rằng liệu có kẹt lịch học không hay liệu có ảnh hưởng đến các bộ môn khác không, mà thoải mái học tiếng Hàn nhé! Tương tự với các bạn nhân viên văn phòng hoặc những bạn hiện đang đi làm, thì việc học online thật sự sẽ rất tiện cho các bạn, vì các bạn có thể tùy ý sắp xếp hoặc chuyển đổi thời gian học với gia sư miễn là cả đôi bên đều cảm thấy thoải mái với thời gian biểu của từng người. 

Tính tương tác cao: Thường khi học ở trung tâm, việc học chung giữa người lớn và sinh viên rất dễ tạo không khí ngượng ngùng trong  giờ học tiếng Hàn, dẫn đến các học viên không thể xung phong hay hỏi bài với giáo viên. Thế nhưng, với học online ngôn ngữ Hàn cùng với gia sư, các bạn sẽ được giải đáp tường tận mọi thắc mắc của bạn, hơn nữa các bạn có thể thoải mái hỏi bài trong quá trình tự học thông qua tin nhắn mà không cần chờ đến tiết học kế tiếp.  

Bổ sung nhiều kiến thức khác: Những gia sư dạy online bộ môn Hàn đều có chuyên môn cao ở ngôn ngữ này, vậy nên có thể nói kiến thức của các bạn gia sư là rất nhiều để có thể dạy cho các học viên. Nếu như học ở trung tâm, các bạn chỉ được học với những kiến thức và nền tảng cơ bản của tiếng Hàn. Tuy nhiên, học online thì các bạn lại được tiếp thu với nhiều kiến thức trong giáo trình ngôn ngữ Hàn mới lạ hơn và nâng cao hơn bằng những kinh nghiệm của các gia sư. Từ đó, các bạn sẽ có thể nhanh chóng học được bộ môn Hàn này rồi! Vậy nên việc học online cùng với gia sư chẳng khác học gì việc học tại nhà cả.

Mức phí phù hợp: Với những bạn không đủ điều kiện để học tiếng Hàn kèm riêng tại nhà hay ở trung tâm thì học online cùng với gia sư có thể giúp cũng như đảm bảo các bạn trong việc học không khác khi học ở trung tâm nhưng với chi phí thấp và phù hợp với các bạn hơn.

Tuy nhiên, để có thể học tiếng Hàn online cùng các gia sư thành công thì các em học viên cần phải tải thêm các ứng dụng để bổ trợ tốt hơn cho việc học của các em.Với sự tiên tiến của công nghệ thông tin, thật không khó để các em tải và sử dụng những ứng dụng cụ thể như Zoom, Microsoft Teams và Skype đúng không nào?  Đây là các ứng dụng tiêu biểu có các công cụ tiện lợi như nhắn tin, voice chat, video call, họp mặt, ghim các tin nhắn quan trọng và link HD, giúp cho cả học viên và gia sư có thể kết nối, liên lạc dễ dàng hơn trong việc học ngôn ngữ Hàn.

Sau đây là chia sẻ của một bạn đang học tiếng Hàn online: “Vốn đã yêu thích tiếng Hàn từ năm cấp 2, thế nhưng lại chưa có cơ hội học. Vì vậy nhân lúc dịch còn đang kéo dài, em quyết định học thêm ngôn ngữ Hàn trong thời gian rãnh này. Lúc đầu, em nghĩ sẽ không khó học vì khi coi trên phim hay các show trò chơi ở Hàn, em đều có thể lặp lại và phát âm theo. Cho đến khi em thật sự nhìn vào bảng chữ cái tiếng Hàn, em mới thấy nó khó thế nào. 

Vì là chữ hình tượng, em phải ghi rõ nét thẳng hay ngang, thế nhưng chữ viết em lại rất xấu nên nhìn rất nguệch ngoặc. Còn đến phần phát âm, cứ ngỡ là dễ như trên phim, nhưng không, rất là rắc rối vì nếu nhấn sai chỗ và phát âm không đúng sẽ bị hiểu nhầm thành nghĩa khác ngay. Ngoài ra, phần khó nhất đối với em là phần ngữ pháp, vì cấu trúc của tiếng Hàn ngược lại với cấu trúc tiếng Việt nên em rất hay bị nhầm lẫn, hơn nữa, vì chưa thuộc bảng chữ cái nên phải lật đi lật lại để xem chữ đó là gì và phát âm thế nào khiến em thấy rất tốn thời gian. Điều đó khiến em rất nản.

Dù là không chắc rằng ngôn ngữ Hàn liệu có quan trọng trong những môn học sau này không, nhưng học thêm một ngôn ngữ thứ 2 sau tiếng Anh cũng rất cần thiết cho công việc tương lai sau này. Thêm vào đó, mẹ em cũng ủng hộ em trong việc học thêm tiếng Hàn nên cuối cùng em đã quyết định tìm gia sư để học kèm tiếng Hàn online vì đang dịch nên không thể học ở trung tâm.

Thật mừng thay, học cùng với cô gia sư rất vui, và cô nói tiếng Hàn rất chuẩn cứ ngỡ như người bản địa vậy nên em nghe rất thích. Cô rất nhiệt tình và hướng dẫn em cách đọc cũng như cách viết như thế nào cho đẹp, “thẳng thóm” trên từng trang giấy. Bên cạnh đó, phần ngữ pháp của em cũng tiến bộ rõ rệt, em không còn bị nhầm lẫn với cấu trúc tiếng Việt nữa mà thay vào đó, em được học thêm những kiến thức ngữ pháp nâng cao hơn. Hiện giờ, em đang học ngữ pháp ở giai đoạn trung cấp và không lâu nữa là em đã có thể học các cấu trúc ở phần cao cấp. Em rất vui vì đã sớm học cô, nhờ vậy mà ước mơ được biết tiếng Hàn của em đã thành hiện thực.”

Trên đây chỉ là một trong những bạn đã và đang học tiếng Hàn online cùng với gia sư. Tuy nhiên, có thể vấn đề tiếp theo đây cũng được rất nhiều bạn quan tâm đó là có thể tìm gia sư uy tín ở đâu để học. Vậy thì hãy cùng chúng tôi xem qua nội dung dưới đây nhé!

NƠI NÀO DẠY KÈM TIẾNG HÀN CHẤT LƯỢNG?

Như đã nói ở trên, tình hình dịch bệnh COVID 19 hiện nay đang rất phức tạp, chính vì hiểu rõ điều này, Daykemtainha.vn đã triển khai học tập qua mạng để có thể đảm bảo an toàn và sức khoẻ cả đôi bên là gia sư và học viên.

Đây là một hệ thống uy tín, chính vì lẽ đó Daykemtainha.vn đã có mặt trên các ứng dụng điện thoại trên IOS và cả Android góp phần một điểm cộng cho sự tin tưởng đối với các bậc phụ huynh kể cả gia sư. Ngoài tải ứng dụng Daykemtainha.vn, bạn cũng có thể truy cập website Daykemtainha.vn, cùng với một cú nhấn chọn mục gia sư và tìm từ khoá môn học “tiếng Hàn”, danh sách những gia sư uy tín, trình độ và kinh nghiệm sẽ hiện ra và bạn có thể tuỳ chọn gia sư nào phù hợp với mong muốn của mình. Nếu bạn gặp khó khăn trong tìm hiểu, bạn có thể gọi hotline: 090 333 1985 - 09 87 87 0217, các tư vấn viên tại đây sẽ nhiệt tình chỉ dẫn và giúp đỡ bạn mọi thông tin cần thiết.

Với đa dạng môn học trên ứng dụng và nhiều gia sư uy tín cùng với những thành tích xuất sắc trong học tập, gồm sinh viên và giáo viên ở khắp mọi nơi trên đất nước, phụ huynh có thể tin giao cho trung tâm để tìm kiếm cho các em học sinh gia sư phù hợp với bộ môn mà các em đang cần. Ngoài ra, trung tâm Daykemtainha.vn còn cho các em học thử với gia sư 2 buổi, nếu không hợp thì trung tâm sẽ tư vấn thêm và tìm cho con bạn một gia sư khác phù hợp với em hơn.    

Đến với trung tâm Daykemtainha.vn các gia sư cần có kỹ năng đầy đủ và tiêu chí Tận tâm- Trách nhiệm – Chuyên nghiệp – Chia sẻ. Vậy nên, các bạn không cần phải quá bận tâm về sự uy tín của trung tâm, chỉ cần truy cập, Daykemtainha.vn sẽ nhiệt tình tư vấn cho các bạn thêm những thắc mắc và yêu cầu các bạn mong muốn ở gia sư, để tạo điều kiện tốt nhất và môi trường thích hợp cho các em học sinh. 

Với những thông tin trên, bạn đã quyết định chọn trung tâm Daykemtainha.vn chúng tôi để đồng hành rồi chứ?