Dạy kèm tiếng Nhật online 1 kèm 1, phụ huynh học viên chọn gia sư phù hợp tại ứng dụng Daykemtainha.vn, Hotline: 090 333 1985

Bạn đang muốn học tiếng Nhật nhưng không biết bộ môn này có khó học không và tò mò rằng  liệu có cách nào để có thể vượt qua và học tốt bộ môn ngoại ngữ này hay không? Vậy hãy cùng theo dõi nội dung sau nhé! 

KHÓ KHĂN KHI HỌC TIẾNG NHẬT

Hiện nay ta có thể bắt gặp hình ảnh các thanh thiếu niên đam mê vào những cuốn truyện manga, phim anime hay văn hóa Nhật, tạo nên một phong trào yêu thích và học ngôn ngữ nơi đây để có thể tiếp cận với niềm yêu thích của mình.  Còn với những bạn học ngành ngoại ngữ, thì tiếng Nhật cũng nằm trong “top” đầu bộ môn lựa chọn để học ngôn ngữ thứ 2 ngoài tiếng Anh là bộ môn bắt buộc. Ngoài ra, Nhật Bản cũng có tầm ảnh hưởng rất lớn với nước Việt Nam chúng ta, tuy nhiên không như những nước Châu Âu là dùng chung ngôn ngữ Anh, mà chúng ta bắt buộc phải học ngôn ngữ riêng của Nhật thì mới có thể qua nước bạn giao lưu, làm việc và học tập. Các bạn có thể là một trong những lý do trên hoặc vì một lý do nào khác khiến các bạn quan tâm và bắt đầu học tiếng Nhật. Tất nhiên, học bất kì ngôn ngữ nào đều có sự khó khăn của nó, và ngôn ngữ Nhật cũng vậy. Sau đây, là những lý do có thể ảnh hưởng đến việc học ngoại ngữ này đối với các bạn mới học.

Không thật sự nghiêm túc: Như đã nói trên, có rất nhiều bạn trẻ hiện nay vì chỉ đam mê những bộ phim hay truyện tranh Nhật Bản, nên mới bắt đầu học tiếng Nhật. Thế nhưng, đến khi bắt đầu làm quen với các chữ Nhật tượng hình đa dạng, thì lại bắt đầu muốn bỏ cuộc vì quá khó nhớ. Có những bạn đã có thể “trụ” qua được các loại chữ cái thì lại gặp vấn đề ngữ pháp của ngôn ngữ này. Dẫn đến việc học tiếng Nhật sẽ không bao giờ thành công với những bạn nghĩ rằng học cho vui, cho biết. Vậy nên, trước hết nếu đã xác định sự cần thiết của việc học tiếng Nhật, thì rất cần có sự nghiêm túc cùng với tính kiên trì để có thể vượt qua những cái khó ở bộ môn này.

Độ khó của tiếng Nhật: So với việc học tiếng Anh, thì ngôn ngữ Nhật lại khó gấp 3 lần bởi có đến ba bảng chữ cái mà các bạn bắt buộc phải học khi mới tiếp cận với bộ môn này. Cái khác cũng như cái khó khi học chữ cái Nhật đó là các bạn sẽ học chữ tượng hình chứ không phải giống như chữ cái a,b,c,.. mà chúng ta đã từng học khi học Tiếng Việt và tiếng Anh. Ba bảng chữ tượng hình mà các bạn sẽ học bao gồm: 

  • Bộ chữ Hiragana:  Là bộ chữ mềm và là bộ chữ cơ bản nhất trong ba bộ
  • Bộ chữ Katakana : Là bộ chữ cứng, được nhiều người dùng để viết những từ mượn từ nước ngoài.
  • Bộ chữ Kanji : Là bộ chữ cao nhất và bắt nguồn từ chữ Hán.

Vì bộ chữ Hiragana là bộ chữ cơ bản nhất bộ, nên các học viên mới học tiếng Nhật buộc phải nắm chắc kiến thức ở bộ chữ này. Tuy nhiên, nếu các bạn kiên trì và tập trung học thì việc học thuộc bảng chữ cái của bộ chữ Hiragana và bộ chữ Katakana sẽ không quá khó và có thể dễ dàng hơn bạn tưởng tượng. Mặc khác, tiếng Nhật sẽ thật sự khó khi các bạn bắt đầu học đến bộ chữ thứ 3 là Kanji. Hiện đã có 3000 chữ trong bảng bộ chữ này và có 1900 chữ cái được sử dụng trong cuộc sống giao tiếp ở Nhật Bản. Vì một lượng lớn chữ cái, sẽ rất khó cho chúng ta để học thuộc từng chữ, hơn nữa, mỗi chữ đều được viết gần như 1 cách khác nhau. Chính vì vậy mới nói bộ chữ Kanji là một trong những khó khăn lớn với các học viên. 

Ngoài khó khăn với bảng chữ cái thì phát âm khi đọc từ vựng tiếng Nhật cũng là một vấn đề lớn với một số bạn học viên. Tuy với lượng lớn số chữ cái, thế nhưng việc phát âm cũng không quá khó nếu các bạn chịu khó học. Trong tiếng Nhật luôn chỉ có 5 nguyên âm: “a – i – u – e – o”, lần lượt đọc là “a – i – u – ê – ô”. Các phụ âm được hình thành bằng cách ghép các chữ “k, s, t, n, h, m, y, r, wa” với các nguyên âm (ví dụ như ma – mi – mư – mê – mô).  Vậy có thể nói việc phát âm tiếng Nhật không hề khó, nhưng các bạn có xu hướng tự ti khi nghe người bản xứ nói quá nhanh, dẫn đến không hiểu những gì họ nói. Từ đó, các bạn dần trở nên chán nản, nghĩ rằng bản thân không thể phát âm tốt như người Nhật và cuối cùng tin rằng tiếng Nhật không hợp với bản thân nên không học nữa. Thêm vào đó, khi bắt đầu học bất kì ngôn ngữ nào thì việc học và biết những vốn từ rất quan trọng, tương tự với tiếng Nhật. Từ vựng thì luôn đa dạng cùng với vô vàn cách phát âm, đòi hỏi các bạn vừa phải có trí nhớ, vừa phải kiên trì để có thể học thuộc và sử dụng tốt trong những cuộc trò chuyện hoặc bài viết tiếng Nhật.

Bên cạnh đó, học ngữ pháp của ngôn ngữ Nhật cũng khó không hề kém khi học ngữ pháp tiếng Anh. Nếu như khi học tiếng Anh, ta được học theo quy tắc: “Chủ ngữ – Động từ – Vị ngữ”, thì trong ngữ pháp tiếng Nhật ta lại được học theo 1 quy tắc khác: “Chủ ngữ – Vị ngữ – Động từ”. Ví dụ 1 câu tiếng Anh “I eat rice”  (Tôi ăn cơm) thì sang tiếng Nhật chúng ta sẽ có “I rice eat” (nếu dịch ra tiếng Việt là “Tôi cơm ăn”) và chuyển sang tiếng Nhật sẽ là “watashiwa gohan wo tabemasu” (わたしはごはんをたべます, chuyển sang kanji sẽ là 私はご飯を食べます). Đây chỉ là một trong những kiến thức ngữ pháp căn bản khi học tiếng Nhật, ngoài ra còn có nhiều ngữ pháp nâng cao hơn nhưng rất được thịnh hành với người Nhật.  Với sự thay đổi đột ngột về cấu trúc câu, rất dễ khiến cho chúng ta không quen và bị nhầm lẫn; hơn nữa, việc ghép từ vào cấu trúc câu có thể dễ với bảng chữ cái A,B,C quen thuộc của chúng ta; tuy nhiên sẽ là trở ngại lớn khi ta ghép những từ tượng hình và phân biệt được các bộ chữ tiếng Nhật nào để có thể áp dụng vào ngữ pháp câu. 

Chưa có phương pháp phù hợp: Với độ đa dạng của vốn từ cũng như ngữ pháp của ngôn ngữ Nhật, thì áp dụng phương pháp học đúng là rất cần thiết. Nhiều bạn cho rằng có thể lên các trang website hoặc youtube để học vì có rất nhiều clip dạy các kiến thức cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật. Nhưng chính vì có quá nhiều video, rất dễ khiến bạn bị “bội thực” và “ngợp” với một lượng lớn thông tin. Học tại trung tâm sẽ dạy theo 1 giáo trình đã được trung tâm định sẵn, và 1 lớp thường sẽ đông học viên, sẽ dẫn đến tình trạng học viên không theo kịp tiến độ của lớp, sẽ dẫn đến tình trạng học viên càng học càng đuối và có thắc mắc không biết hỏi ai, học viên cũng không được chọn giáo trình riêng hay chủ đề theo học riêng

Chính vì vậy, ngoài những phương pháp trên thì việc chọn học gia sư bộ môn Nhật cũng là một trong những phương pháp tốt nhất, để bạn có thể được tiếp cận sâu hơn và nắm bắt chắc chắn những kiến thức khi học ngôn ngữ này.

HỌC TIẾNG NHẬT ONLINE – PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH

Sự gia tăng số bệnh nhân nhiễm COVID 19 đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng với nền giáo dục Việt Nam ta, khiến cho chúng ta không thể học thêm ở các trung tâm hay học với gia sư tại nhà vì sự nguy hiểm của dịch bệnh. Vì vậy, việc học online cùng với gia sư hiện nay phổ biến hơn bao giờ hết, nhằm đảm bảo sự an toàn cho đôi bên và củng cố cũng như nâng cao những kĩ năng học cho các học viên. Tuy nhiên, học cùng với gia sư online ngôn ngữ Nhật cũng rất tiện lợi nhé! Cụ thể:

Thời gian linh hoạt:  Đối với các em học sinh, sinh viên thì việc học online có thể tiết kiệm thời gian cho các em làm những công việc hay học bộ môn khác. Các em sẽ không cần phải lo lắng rằng liệu có kẹt lịch học không hay liệu có ảnh hưởng đến các bộ môn khác không, mà thoải mái học tiếng Nhật nhé! Tương tự với các bạn nhân viên văn phòng hoặc những bạn hiện đang đi làm, thì việc học online thật sự sẽ rất tiện cho các bạn, vì các bạn có thể tùy ý sắp xếp hoặc chuyển đổi thời gian học với gia sư miễn là cả đôi bên đều cảm thấy thoải mái với thời gian biểu của từng người. 

Tính tương tác cao: Thường khi học ở trung tâm, việc học chung giữa người lớn và sinh viên rất dễ tạo không khí ngượng ngùng trong giờ học tiếng Nhật, dẫn đến các học viên không thể xung phong hay hỏi bài với giáo viên. Thế nhưng, với học online ngôn ngữ Nhật cùng với gia sư, các bạn sẽ được giải đáp tường tận mọi thắc mắc của bạn, hơn nữa các bạn có thể thoải mái hỏi bài trong quá trình tự học thông qua tin nhắn mà không cần chờ đến tiết học kế tiếp.  

Bổ sung nhiều kiến thức khác: Những gia sư dạy online bộ môn Nhật đều có chuyên môn cao ở ngôn ngữ này, vậy nên có thể nói kiến thức của các bạn gia sư là rất nhiều để có thể dạy cho các học viên. Nếu như học ở trung tâm, các bạn chỉ được học với những kiến thức và nền tảng cơ bản của tiếng Nhật. Tuy nhiên, học online thì các bạn lại được tiếp thu với nhiều kiến thức trong giáo trình ngôn ngữ Nhật mới lạ hơn và nâng cao hơn bằng những kinh nghiệm của các gia sư. Từ đó, các bạn sẽ có thể nhanh chóng học được bộ môn Nhật này rồi! Vậy nên việc học online cùng với gia sư chẳng khác học gì việc học tại nhà cả.

Mức phí phù hợp: Với những bạn không đủ điều kiện để học tiếng Nhật kèm riêng tại nhà hay ở trung tâm thì học online cùng với gia sư có thể giúp cũng như đảm bảo các bạn trong việc học không khác khi học ở trung tâm nhưng với chi phí thấp và phù hợp với các bạn hơn.

Tuy nhiên, để có thể học tiếng Nhật online cùng các gia sư thành công thì các em học viên cần phải tải thêm các ứng dụng để bổ trợ tốt hơn cho việc học của các em.Với sự tiên tiến của công nghệ thông tin, thật không khó để các em tải và sử dụng những ứng dụng cụ thể như Zoom, Microsoft Teams và Skype đúng không nào?  Đây là các ứng dụng tiêu biểu có các công cụ tiện lợi như nhắn tin, voice chat, video call, họp mặt, ghim các tin nhắn quan trọng và link HD, giúp cho cả học viên và gia sư có thể kết nối, liên lạc dễ dàng hơn trong việc học ngôn ngữ Nhật.

Sau đây là chia sẻ của một bạn học tiếng Nhật online: “Em đã có niềm đam mê mãnh liệt ở ngôn ngữ Nhật từ khi học cấp 2, vậy nên khi thi đại học em đã chọn ngành ngoại ngữ vì em biết em sẽ được học thêm một ngôn ngữ thứ 2. Cuối cùng, em đã đậu được chuyên ngành mà em thích,  và tất nhiên là em đã chọn tiếng Nhật là bộ môn ngoại ngữ thứ 2 của em. Tuy nhiên, đến năm 2 em mới bắt đầu được học bộ môn này, nhưng vì quá tò mò và háo hức cộng thêm có nhiều thời gian rãnh nên em quyết định học tiếng Nhật trước cho đỡ bỡ ngỡ.

Dù rằng đã biết độ khó cũng như kiểu chữ cái của ngôn ngữ Nhật từ trước, đây vẫn là một trải nghiệm đầy gian nan với em. Bắt đầu bằng việc tìm các bài giảng trên youtube, nhưng lại có quá nhiều clip dạy khiến em tốn khá nhiều thời gian để lựa chọn video nào phù hợp cho bản thân. Sau đó, em bắt đầu tiếp cận đến những con chữ đầu tiên trong bộ chữ Hiragana, vì chữ đã xấu thêm vào đó là các chữ tượng hình, nên rất khó để em có thể viết đẹp và đàng hoàng, nhìn chung vì thấy chữ viết em nguệch ngoặc và xấu, nên em đã từ bỏ với việc học thuộc hay tập viết những con chữ. Tiếp đến, em lại chuyển sang học ngữ pháp tiếng Nhật, ban đầu thì em nghĩ có vẻ dễ vì chỉ cần đổi “động từ” và “tân ngữ” thôi, nhưng sau đó khi làm bài tập thì lại rất rắc rối, cộng thêm chưa nhớ bảng chữ cái, kiến cho đầu óc em như muốn nổ tung.

Sau cùng, khi đang tra cứu các học tốt ngôn ngữ Nhật trên mạng thì em đã tìm thấy trang website học cùng với gia sư. Với sự quyết tâm và niềm đam mê, em đã thử học online với gia sư để tìm cho mình một cơ hội học tốt tiếng Nhật hơn, mặc dù em khá lo vì em sợ rằng học online em sẽ khó tập trung.

Thật tuyệt thay, với buổi đầu học với cô gia sư, em đã phát âm rõ các chữ cái trong bộ Hiragana và bộ Katakana. Ngoài ra cô còn chia sẻ thêm cho em cách học thuộc nhanh như bài hát, vậy nên em mới có thể học và nắm bài rất nhanh. Còn về phần viết chữ, cô hướng dẫn em từng chút nào là em nên viết chữ nào trước, nào là nên viết thế nào thì chữ sẽ đẹp. Và thật mừng thay, sau một tháng học với cô, chữ em đã đẹp hẳn, đến mẹ cũng phải trầm trồ khi thấy chữ viết của em; hơn nữa, hiện em còn nắm chắc được các cấu trúc ngữ pháp cơ bản của bộ môn Nhật và áp dụng thành thạo trong các bài tập. Em rất mừng vì đã biết đến và học cùng với cô gia sư sớm, để rồi giờ đây em có thể tự tin với các kĩ năng trong tiếng Nhật và học nâng cao thêm ở bộ môn này.”

Trên đây chỉ là một trong những bạn đã và đang học tiếng Nhật online cùng với gia sư. Tuy nhiên, có thể vấn đề tiếp theo đây cũng được rất nhiều bạn quan tâm đó là có thể tìm gia sư uy tín ở đâu để học. Vậy thì hãy cùng chúng tôi xem qua nội dung dưới đây nhé!

NƠI NÀO DẠY KÈM TIẾNG NHẬT CHẤT LƯỢNG?

Như đã nói ở trên, tình hình dịch bệnh COVID 19 hiện nay đang rất phức tạp, chính vì hiểu rõ điều này,Daykemtainha.vn đã triển khai học tập qua mạng để có thể đảm bảo an toàn và sức khoẻ cả đôi bên là gia sư và học viên.

Đây là một hệ thống uy tín, chính vì lẽ đó Daykemtainha.vn đã có mặt trên các ứng dụng điện thoại trên IOS và cả Android góp phần một điểm cộng cho sự tin tưởng đối với các bậc phụ huynh kể cả gia sư. Ngoài tải ứng dụng Daykemtainha.vn, bạn cũng có thể truy cập website Daykemtainha.vn, cùng với một cú nhấn chọn mục gia sư và tìm từ khoá môn học “tiếng Nhật”, danh sách những gia sư uy tín, trình độ và kinh nghiệm sẽ hiện ra và bạn có thể tuỳ chọn gia sư nào phù hợp với mong muốn của mình. Nếu bạn gặp khó khăn trong tìm hiểu, bạn có thể gọi hotline: 090 333 1985 - 09 87 87 0217, các nhân viên tại đây sẽ nhiệt tình chỉ dẫn và giúp đỡ bạn mọi thông tin cần thiết.

Với đa dạng môn học trên ứng dụng và nhiều gia sư uy tín cùng với những thành tích xuất sắc trong học tập, gồm sinh viên và giáo viên ở khắp mọi nơi trên đất nước, phụ huynh có thể tin giao cho trung tâm để tìm kiếm cho các em học sinh gia sư phù hợp với bộ môn mà các em đang cần. Ngoài ra, Daykemtainha.vn còn cho các em học thử với gia sư 2 buổi, nếu không hợp thì trung tâm sẽ tư vấn thêm và tìm cho con bạn một gia sư khác phù hợp với em hơn.    

Đến với Daykemtainha.vn các gia sư cần có kỹ năng đầy đủ và tiêu chí Tận tâm- Trách nhiệm – Chuyên nghiệp – Chia sẻ. Vậy nên, các bạn không cần phải quá bận tâm về sự uy tín của trung tâm, chỉ cần truy cập, Daykemtainha.vn sẽ nhiệt tình tư vấn cho các bạn thêm những thắc mắc và yêu cầu các bạn mong muốn ở gia sư, để tạo điều kiện tốt nhất và môi trường thích hợp cho các em học sinh. 

Với những thông tin trên, bạn đã quyết định chọn trung tâm Daykemtainha.vn chúng tôi để đồng hành rồi chứ?