Dạy kèm tiếng Pháp online 1 kèm 1, phụ huynh học viên chọn gia sư phù hợp tại ứng dụng Daykemtainha.vn, Hotline: 090 333 1985

Các bạn đang muốn học tiếng Pháp, nhưng lại lo lắng rằng liệu ngôn ngữ có quá khó để học không, và có phương pháp nào để có thể học tốt không. Vậy thì hãy cùng tham khảo nội dung sau nhé!

KHÓ KHĂN KHI HỌC TIẾNG PHÁP VỚI CÁC BẠN 

Sau tiếng Anh, thì tiếng Pháp cũng là một trong những ngôn ngữ được phổ biến rộng rãi ở khắp nơi trên thế giới. Chính vì lẽ đó, ngày càng có nhiều người bắt đầu học tiếng Pháp với mong muốn được làm việc hay trở thành du học sinh nơi đây. Với những em có đam mê với ngành nghề thương mại hay kĩ sư, thì nước Pháp là một nơi vô cùng lý tưởng cho các em. Ngoài ra, từ lâu ta đã biết đến những đẹp cảnh đẹp lãng mạn ở Pháp, hay những nét văn hóa đặc sắc trên những bộ trang phục và trong các món ăn, vậy nên việc học tiếng Pháp cũng rất cần thiết cho những ai muốn ai đi du lịch và tìm hiểu sâu thêm về nước Pháp. Các bạn có thể là một trong những lý do trên hoặc vì một lý do nào khác khiến các bạn quan tâm và bắt đầu học tiếng Pháp. Tất nhiên, học bất kì ngôn ngữ nào đều có sự khó khăn của nó, và ngôn ngữ Pháp cũng vậy. Sau đây, là những lý do có thể ảnh hưởng đến việc học ngoại ngữ này đối với các bạn mới học.

Không thật sự nghiêm túc: Như đã nói trên, có rất nhiều bạn trẻ hiện nay có thể chỉ vì thích thú với ngành thời trang hay văn hóa của Pháp nên mới bắt đầu học tiếng Pháp. Thế nhưng, đến khi bắt đầu làm quen với cách phát âm hay từ vựng Pháp thì lại cảm thấy khó khăn và nản chí. Có những bạn đã có thể “trụ” qua được thì lại gặp vấn đề ngữ pháp của ngôn ngữ này. Dẫn đến việc học tiếng Pháp sẽ không bao giờ thành công với những bạn nghĩ rằng học cho vui, cho biết. Vậy nên, trước hết nếu đã xác định sự cần thiết của việc học tiếng Pháp, thì rất cần có sự nghiêm túc cùng với tính kiên trì để có thể vượt qua những cái khó ở bộ môn này.

Độ khó của tiếng Pháp: Phần chữ cái của tiếng Pháp sẽ không là vấn đề lớn cho các bạn học viên vì nó giống như bảng chữ cái tiếng Anh. Tuy nhiên, phần phát âm lại không hề đơn giản chút nào. Cũng là từ tương tự với tiếng Anh, nhưng âm nhấn, phát âm và ý nghĩa của tiếng Pháp hoàn toàn khác, vậy nên điều này rất dễ khiến cho các bạn học viên đã có gốc tiếng Anh sẽ bị rối và dễ bị nhầm lẫn. Thế nhưng, có những từ đã có sẵn trong từ vựng tiếng Việt của ta như acide (a xít), hay những từ mượn tiếng Anh như gut (good), chỉ cần nhìn vào thì các bạn có thể dễ dàng đoán ra ngay.

Ngoài ra, nếu như ở tiếng Việt ta chỉ cần thêm số lượng hoặc từ ngữ chỉ số nhiều vào một danh từ thì đã có thể nói đây là danh từ số nhiều, hay ở tiếng Anh ta cần phải thêm “s / es” ở cuối từ muốn chỉ là số nhiều; thì tiếng Pháp lại phức tạp hơn nhiều, không những danh từ mà tính từ cũng phải thay đổi số theo, một số trường hợp còn thêm chữ “x” hay những trường hợp buộc ta phải thay đổi theo cách riêng của nó. Thêm vào đó, các bạn cũng cần phải biết xác định giống trong qua trình học tiếng Pháp, gồm giống cái “la” và giống đực “le” trước danh từ ví như từ chính phủ “le gouvernement” là giống đực và quốc gia “la nation” lại là giống cái . Đây có thể nói là một trong những phần khó khi học tiếng Pháp vì vốn dĩ lượng từ đã nhiều, còn phải ghi nhớ và phân biệt thì thật sự là một rào cản rất lớp cho các bạn học viên.

So với độ khó của phát âm với từ vựng thì lại không bằng với sự phức tạp và rắc rối của ngữ pháp của ngôn ngữ Pháp, đây được cho là phần khó nhất trong quá trình học. Tương tự như tiếng Anh thì tiếng Pháp cũng bao gồm các thì chia động từ, trạng từ, tân ngữ, tính từ,... Tuy nhiên, số lượng ngữ pháp thì lại nhiều hơn, ví như nếu ở tiếng Anh gồm 9 thì phân chia rõ ràng từ quá khứ, hiện tại và đến tương lai thì tiếng Pháp có đến 7 thì quá khứ nhưng may mắn thay trong giáo trình học thì ta chỉ cần học 3 thì. Hơn nữa, động từ phải được chia đúng thì và biến thiên theo mỗi đại từ đi trước. Các bạn cần phải hiểu rõ cách chia động từ khác nhau, giống và các trợ từ cho những danh từ chung. Ví dụ ở tiếng Anh là “bathroom” (phòng tắm), dịch qua tiếng Pháp sẽ là “bainsalle” nhưng thực tế người Pháp lại nói “salle de bain” tương ứng với “the room of bath” (phòng của bồn tắm). Điều này cho thấy rõ rằng những từ vựng trong quá trình học theo công thức căn bản sẽ không giống hẳn với ngôn ngữ của người bản địa, vì vậy các bạn cần phải có tính kiên trì và chăm chỉ khi học tiếng Pháp.

Chưa có phương pháp phù hợp: Với độ đa dạng của vốn từ cũng như ngữ pháp của tiếng Pháp, thì áp dụng phương pháp học đúng là rất cần thiết. Nhiều bạn cho rằng có thể lên các trang website hoặc youtube để học vì có rất nhiều clip dạy các kiến thức cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Pháp. Thế nhưng chính số lượng nhiều các video dạy học sẽ khiến bạn bị “choáng”, “ngợp” và từ đó lại khiến các bạn khó có thể chọn đúng một clip phù hợp mà giúp bạn hiểu được bài tốt. 

Chính vì vậy, ngoài những phương pháp trên thì việc chọn học gia sư bộ môn Pháp cũng là một trong những phương pháp tốt nhất, để bạn có thể được tiếp cận sâu hơn và nắm bắt chắc chắn những kiến thức khi học ngôn ngữ này.

HỌC TIẾNG PHÁP ONLINE – PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH

Như chúng ta đã biết, với tình hình dịch bệnh COVID ngày càng nghiêm trọng, chúng ta không thể học thêm ở các trung tâm hay học với gia sư tại nhà vì sự nguy hiểm của dịch bệnh. Vì vậy, việc học online cùng với gia sư hiện nay phổ biến hơn bao giờ hết, nhằm đảm bảo sự an toàn cho đôi bên và củng cố cũng như nâng cao những kĩ năng học cho các học viên. Tuy nhiên, học cùng với gia sư online ngôn ngữ Pháp cũng rất tiện lợi nhé! Cụ thể:

Thời gian linh hoạt:  Đối với các em học sinh, sinh viên thì việc học online có thể tiết kiệm thời gian cho các em làm những công việc hay học bộ môn khác. Các em sẽ không cần phải lo lắng rằng liệu có kẹt lịch học không hay liệu có ảnh hưởng đến các bộ môn khác làm không, mà thoải mái học tiếng Pháp nhé! Tương tự với các bạn nhân viên văn phòng hoặc những bạn hiện đang đi làm, thì việc học online thật sự sẽ rất tiện cho các bạn, vì các bạn có thể tùy ý sắp xếp hoặc chuyển đổi thời gian học với gia sư miễn là cả đôi bên đều cảm thấy thoải mái với thời gian biểu của từng người. 

Tính tương tác cao: Thường khi học ở trung tâm, việc học chung giữa người lớn và sinh viên rất dễ tạo không khí ngượng ngùng trong  giờ học tiếng Pháp, dẫn đến các học viên không thể xung phong hay hỏi bài với giáo viên. Thế nhưng, với học online ngôn ngữ Pháp cùng với gia sư, các bạn sẽ được giải đáp tường tận mọi thắc mắc của bạn, hơn nữa các bạn có thể thoải mái hỏi bài trong quá trình tự học thông qua tin nhắn mà không cần chờ đến tiết học kế tiếp.  

Bổ sung nhiều kiến thức khác: Để có thể dạy cho các học viên bộ môn tiếng Pháp thì bắt buộc những bậc gia sư phải có đầy đủ kiến thức chuyên môn ở lĩnh vực này. Hơn nữa, nếu như học ở trung tâm, các bạn chỉ được học với những kiến thức và nền tảng cơ bản của tiếng Pháp. Vậy thì học online các bạn lại được tiếp thu với nhiều kiến thức trong giáo trình ngôn ngữ Pháp mới lạ hơn và nâng cao hơn bằng những kinh nghiệm của các gia sư. Từ đó, các bạn sẽ có thể nhanh chóng học được bộ môn Pháp này rồi! Vậy nên việc học online cùng với gia sư chẳng khác học gì việc học tại nhà cả.

Mức phí phù hợp: Với những bạn không đủ điều kiện để học tiếng Pháp kèm riêng tại nhà hay ở trung tâm thì học online cùng với gia sư có thể giúp cũng như đảm bảo các bạn trong việc học không khác khi học ở trung tâm nhưng với chi phí thấp và phù hợp với các bạn hơn.

Tuy nhiên, để có thể học tiếng Pháp online cùng các gia sư thành công thì các em học viên cần phải tải thêm các ứng dụng để bổ trợ tốt hơn cho việc học của các em.Với sự tiên tiến của công nghệ thông tin, thật không khó để các em tải và sử dụng những ứng dụng cụ thể như Zoom, Microsoft Teams và Skype đúng không nào?  Đây là các ứng dụng tiêu biểu có các công cụ tiện lợi như nhắn tin, voice chat, video call, họp mặt, ghim các tin nhắn quan trọng và link HD, giúp cho cả học viên và gia sư có thể kết nối, liên lạc dễ dàng hơn trong việc học ngôn ngữ Pháp.

Sau đây là chia sẻ của một bạn đang học tiếng Pháp online: “Vì mới thi kì thi tuyển sinh vào đại học xong, hơn nữa thời gian nghỉ dịch lại ngày càng kéo dài, nên em có rất nhiều thời gian rãnh. Cùng với sự khuyến khích của mẹ, em đã quyết định tự học thêm môn tiếng Pháp, vì có thể nó rất cần thiết cho ngành kĩ sư mà em đang theo học bởi đây là ngành rất nổi ở Pháp. 

Thật ra có thể nói tiếng Anh của em ở mức khá – giỏi, vậy nên khi tìm hiểu về ngôn ngữ Pháp và thấy được nhiều ý kiến chia sẻ rằng tiếng Pháp rất dễ học, hơn nữa cũng khá giống với tiếng Anh, đã khiến em có rất nhiều hi vọng là sẽ học xong nhanh thôi. Tuy nhiên, đó chỉ là suy nghĩ của em, nhưng đến khi bắt đầu học mọi thứ lại khác. Dù là có những từ tương tự với từ tiếng Anh, nhưng lại đọc âm hoàn toàn khác khiến em bị rối và nhầm lẫn rất nhiều. Ngoài ra, tiếng Pháp thật sự rất phức tạp cả từ vựng và ngữ pháp. Học tiếng Anh thì học rõ ràng 9 thì từ quá khứ đến hiện tại và cuối cùng là tương lai, thế nhưng, học tiếng Pháp thì lại có tận 7 thì quá khứ. Ngoài ra, em còn phải biết phân biệt “giống” của từng đồ vật hay danh từ, nếu không sẽ trở thành lỗi nghiêm trọng. Có rất nhiều cái khó mà em không thể nào liệt kê hết, nhưng thật sự điều này khiến em cảm thấy rất chán nản và mệt mỏi. Dù xem các video trên mạng cũng không thể giúp em hiểu hơn vì lúc clip này dạy như thế này, clip khác lại dạy kiểu khác.

Sau cùng, sau khi tâm sự với mẹ, em đã được đề nghị học tiếng Pháp với gia sư online do hiện đang dịch phức tạp. Lúc đầu em cũng lo vì sợ sẽ không hiểu bài như lần trước. Nhưng không, trái ngược hoàn toàn với suy nghĩ của em, cô dạy lại rất dễ hiểu. Cách cô phát âm từ vựng cũng rất hay và cô còn chia sẻ những trải nghiệm ban đầu khi tiếp xúc môn tiếng Pháp cũng như em vậy. Điều này khiến em vừa thấy được sẻ chia, vừa được truyền đạt nhiều kinh nghiệm mới và hay từ cô, vậy nên em cảm thấy rất vui và đầy hào hứng khi học với cô. Hiện những cấu trúc thì cơ bản đã không thể làm khó được em nữa, càng học em càng thấy hay và mê mẩn bộ môn tiếng Pháp này cũng như đất nước Pháp. Em thật sự rất mừng vì đã được học cô sớm để giờ đây em có thể tự tin nghe những bộ phim hay người Pháp nói chuyện với nhau, sớm thôi em hi vọng em có thể rèn luyện kĩ năng nói tiếng Pháp lưu loát hơn.”

Trên đây chỉ là một trong những bạn đã và đang học tiếng Pháp online cùng với gia sư. Tuy nhiên, có thể vấn đề tiếp theo đây cũng được rất nhiều bạn quan tâm đó là có thể tìm gia sư uy tín ở đâu để học. Vậy thì hãy cùng chúng tôi xem qua nội dung dưới đây nhé!

NƠI NÀO DẠY KÈM TIẾNG PHÁP CHẤT LƯỢNG?

Như đã nói ở trên, tình hình dịch bệnh COVID 19 hiện nay đang rất phức tạp, chính vì hiểu rõ điều này, Daykemtainha.vn đã triển khai học tập qua mạng để có thể đảm bảo an toàn và sức khoẻ cả đôi bên là gia sư và học viên.

Đây là một hệ thống uy tín, chính vì lẽ đó Daykemtainha.vn đã có mặt trên các ứng dụng điện thoại trên IOS và cả Android góp phần một điểm cộng cho sự tin tưởng đối với các bậc phụ huynh kể cả gia sư. Ngoài tải ứng dụng Daykemtainha.vn, bạn cũng có thể truy cập website Daykemtainha.vn, cùng với một cú nhấn chọn mục gia sư và tìm từ khoá môn học “tiếng Pháp”, danh sách những gia sư uy tín, trình độ và kinh nghiệm sẽ hiện ra và bạn có thể tuỳ chọn gia sư nào phù hợp với mong muốn của mình. Nếu bạn gặp khó khăn trong tìm hiểu, bạn có thể gọi hotline: 090 333 1985 - 09 87 87 0217, các nhân viên tại đây sẽ nhiệt tình chỉ dẫn và giúp đỡ bạn mọi thông tin cần thiết.

Với đa dạng môn học trên ứng dụng và nhiều gia sư uy tín cùng với những thành tích xuất sắc trong học tập, gồm sinh viên và giáo viên ở khắp mọi nơi trên đất nước, phụ huynh có thể tin giao cho trung tâm để tìm kiếm cho các em học sinh gia sư phù hợp với bộ môn mà các em đang cần. Ngoài ra, Daykemtainha.vn còn cho các em học thử với gia sư 2 buổi, nếu không hợp thì trung tâm sẽ tư vấn thêm và tìm cho con bạn một gia sư khác phù hợp với em hơn.    

Đến với trung tâm Daykemtainha.vn các gia sư cần có kỹ năng đầy đủ và tiêu chí Tận tâm- Trách nhiệm – Chuyên nghiệp – Chia sẻ. Vậy nên, các bạn không cần phải quá bận tâm về sự uy tín của trung tâm, chỉ cần truy cập, Daykemtainha.vn sẽ nhiệt tình tư vấn cho các bạn thêm những thắc mắc và yêu cầu các bạn mong muốn ở gia sư, để tạo điều kiện tốt nhất và môi trường thích hợp cho các em học sinh. 

Với những thông tin trên, bạn đã quyết định chọn trung tâm Daykemtainha.vn chúng tôi để đồng hành rồi chứ?