Dạy kèm toán lớp 11 online 1 kèm 1, phụ huynh học viên chọn gia sư phù hợp tại ứng dụng Daykemtainha.vn, Hotline: 090 333 1985

TOÁN LỚP 11 HIỆN CÓ LÀ TRỞ NGẠI VỚI CÁC EM?

Trong danh sách các môn học thì ba môn Toán, Văn và Anh là bộ ba môn chính và quan trọng nhất trong suốt quá trình học của các em học sinh qua các cấp. Tuy nhiên so với hai môn Văn và Anh thì môn Toán có thống kê được các em học sinh bình chọn là bộ môn khó nhất bởi các dãy số, hình học và công thức rắc rối. Hơn nữa, bộ môn Toán cũng là bộ môn rất quan trọng trong kì thi tuyển sinh vào đại học, đặc biệt là với những bạn quyết định đi theo khối tự nhiên hoặc khối D. Vậy nên đối với các em học sinh đang học lớp 11, để có thể hoàn thành bài thi THPT Quốc Gia tốt thì không phải chỉ cần mỗi kiến thức lớp 12 mà cần phải nắm chắc kiến thức môn Toán của năm lớp 11, bởi lớp 11 là bước đệm quan trọng tạo nên điều mới các em sẽ học vào năm lớp 12. Thế nhưng có rất nhiều em “than phiền” và “sợ hãi” về độ khó của bộ môn Toán trong suốt quá trình học lớp 11, vậy Toán 11 có thật sự khó? Và liệu có cách nào giúp các em vượt qua được nỗi sợ và học tốt bộ môn Toán lớp 11 hay không? Hãy cùng theo dõi nội dung sau nhé!

KHÓ KHĂN CỦA CÁC EM KHI HỌC MÔN TOÁN LỚP 11

Trong những bài Toán tuyển sinh vào đại học gần đây thì kiến thức của lớp 11 chiếm tổng 20% số câu trong đề, vậy nên các em học sinh nào đang hướng đến khối tự nhiên hoặc khối có bộ môn Toán thì những câu lớp 11 không nên làm sai nhằm kéo vớt điểm cho những câu dạng khó thuộc lớp 12. Ngoài ra, có những công thức và kiến thức Toán của lớp 12 đòi hỏi các em phải hiểu rõ khi học vào năm các em học lớp 11, vì kiến thức giữa lớp 11 và lớp 12 đều có sự liên kết chặt chẽ với nhau, vậy nên nếu các em mất căn bản Toán 11 thì sẽ rất khó khăn cho các em học Toán 12 cũng như trong quá trình ôn thi THPT Quốc Gia. Sau đây là những lý do tác động khiến các em không học tốt được bộ môn Toán lớp 11:

Mất căn bản: Cũng như các bộ môn khác, ở bộ môn Toán, giữa các khối lớp đều có một sự kết nối với nhau. Vậy nên nếu các em bị mất căn bản môn Toán đặc biệt trong khoảng từ năm lớp 8 đến năm lớp 10, thì chắc chắn sẽ là một trở ngại lớn cho các em khi học môn Toán lớp 11. Bên cạnh đó, nhiều em vì việc bị mất căn bản trở nên tự ti hơn với các bạn cùng lớp, dẫn đến ít xây dựng bài trong lớp hay hỏi bài thầy cô môn Toán vì ngại, và cuối cùng nhận về rất nhiều con điểm kém.

Chịu nhiều áp lực: Vào năm lớp 11, ngoài môn Toán thì hầu hết bộ môn nào cũng đều nặng và chiếm rất nhiều thời gian học của các em. Chính vì vậy các em rất dễ bị mệt mỏi bởi việc cân bằng các con điểm. Ngoài ra, nhiều bậc phụ huynh vì đặt kì vọng điểm của con mình quá cao, khiến cho các em thêm phần bị áp lực. Từ đó, các em sẽ trở nên chán nản, khó tập trung học và dễ bị nhiều điểm kém hơn. Vậy nên các bậc phụ huynh hãy thông cảm và nhẹ nhàng với các em để các em có thể học hiệu quả và đạt được kết quả tốt nhất nhé!

Kiến thức quá nhiều và nặng: Như lớp 10, các em vẫn sẽ học chia làm 2 phần gồm Đại số và Hình Học trong giáo trình Toán lớp 11 nhưng lại khó hơn gấp 4,5 lần bởi các chuyên đề giải tích, lượng giác và hình học không gian, cụ thể:

 • Đại số & Giải tích:
 • Công thức lượng giác
 • Hàm số lượng giác
 • Phương trình lượng giác
 • Đại số tổ hợp
 • Nhị thức Newton
 • Xác suất
 • Dãy số
 • Cấp số cộng, Cấp số nhân
 • Giới hạn của dãy số, Giới hạn của hàm số
 • Hàm số liên tục
 • Đạo hàm của hàm số
 • Tiếp tuyến của đường cong
 • Hình học:
 • Các phép biến hình trong mặt phẳng
 • Đường thẳng và mặt phẳng
 • Quan hệ song song, Quan hệ vuông góc
 • Góc
 • Khoảng cách
 • Hệ thức lượng trong tam giác.

Mỗi bài đều có độ khó riêng đòi hỏi các em phải tập trung tư duy và áp dụng vào bài tập; đặc biệt khó nhất là các chuyên đề: Lượng giác, Xác xuất, Đạo hàm và Hình học không gian. Trừ xác xuất thì cả ba chuyên đề vừa nêu đều ảnh hưởng đến kiến thức Toán lớp 12, nên các em cần phải nắm được kiến thức căn bản của những chuyên đề này ở năm lớp 11 thì các em mới có thể học Toán 12 và ôn thi nhẹ nhàng hơn. 

Với lượng giác, hầu hết các em đã học đều chia sẻ rằng không thể hiểu được dạng toán này dù đã học được ba bài đầu tiên. Đòi hỏi các em phải có trí nhớ tốt bởi vì nó không chỉ còn là “sin, cos, tan, cot” như khi học cấp 2 mà còn nâng cao vượt bậc ở lớp 11 với rất nhiều công thức dễ nhầm lẫn, dài và phức tạp. Ngoài ghi nhớ ra, các em còn phải có một tư duy tốt để có thể biết nên áp dụng vào bài tập nào, chỉ cần sơ suất ghi nhầm hay bỏ quên vài chi tiết nào đó thì các em sẽ bị điểm kém ngay.

Bên cạnh phần lượng giác thì Xác suất và Đạo hàm cũng khó không kém. Để học được buộc các em phải có một trí nhớ và độ tư duy tốt, bởi về phần Xác suất các em không chỉ đơn giản học thuộc công thức “cấp số cộng” và “cấp số nhân” mà còn phải biết phân tích và dự đoán để có thể đưa ra lời giải đúng nhất, thường dạng bài của Xác xuất luôn nằm ở dạng bài nâng cao trong đề thi THPT Quốc Gia. Còn về phần Đạo hàm, các em nên ghi nhớ các công thức căn bản khi học Toán lớp 11, để có thể hỗ trợ cho nền tảng nâng cao hơn ở Toán 12. Cuối cùng là phần hình học, đây là phần khó nhất mà cả thầy cô và các anh chị đã từng học đều cho rằng. Bởi các em cần phải có một trí tưởng tượng tốt về những đường thẳng bị khuất đi trong các hình hộp chữ nhật, hình khối, hình chóp, hình cầu, hình lăng trụ,... , hơn nữa mỗi hình mà các em được học đều có mỗi công thức riêng nhưng lại có rất nhiều cách vẽ và chỉ khi các em hiểu rõ mới có thể áp dụng công thức vào hình vẽ. Theo thống kê, tổng có 60 – 70% từ bỏ câu Hình học không gian trong đề thi tuyển sinh vào đại học môn Toán

Vậy nên phải nói rằng bộ môn Toán lớp 11 có rất nhiều dạng bài khó nhưng lại rất phổ biến và được cho nhiều trong đề thi. Chính vì vậy với tính quan trọng của bộ môn này trong kì thi THPT Quốc Gia của các con bạn, thì bạn nên đầu tư sớm cho các em để có thể có một con điểm tương lai tốt nhất. Dù rằng tinh thần tư học luôn được mọi người đề cao, nhưng với độ khó của bộ môn Toán 11 thì sẽ rất khó và mất nhiều thời gian nếu em tự học, hơn nữa sẽ không có ai giải đáp được những thắc mắc của các em. Vậy nên ngoài phương pháp học thêm ở lớp thầy cô thì học cùng với gia sư cũng là một phương pháp tốt mà các bạn có thể vừa đảm bảo được học lực của con bạn vừa giúp cho con bạn thoải mái về thời gian.

HỌC TOÁN LỚP 11 ONLINE – PHƯƠNG PHÁP AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH

Trong tình hình dịch COVID đang bùng nổ ngày càng nghiêm trọng ở khắp nơi trên nước Việt Nam, việc học lớp đại trà hay trung tâm không phải là một ý kiến tốt cho các em trong thời điểm này. Chính vì vậy, việc học gia sư online hiện nay trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. So với học với gia sư tại nhà thì học online cùng với gia sư môn Toán lớp 11 cũng rất tiện lợi với các em. Cụ thể:

Thời gia linh hoạt: Như đã nói ở trên, áp lực thời gian cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến học lực kém của các em ở bộ môn Toán năm lớp 11. Khi các em học ở lớp học thêm, các em buộc phải sắp xếp thời gian cố định và phù hợp các môn khác, dẫn đến tình trạng các em phải “chạy show”, học một cách liên tục từ nơi này đến nơi khác và dễ dàng phản tác dụng khi các em bắt đầu mệt mỏi và không thể tiếp thu nhiều kiến thức cùng một lúc. Tuy nhiên, học online cùng với gia sư các em có thể thoải mái thời gian học kể cả là 8, 9 giờ tối hay là buổi trưa, miễn là đều thuận tiện cho cả gia sư và học viên.

Không gian thoải mái: Song song với một thời gian học hợp lý, thì một bầu không gian thoải mái cũng rất cần thiết cho các em. Sự đông đúc và ồn ào giữa các bạn học sinh trong lớp có thể dễ khiến các em phân tâm và mất tập trung vào việc học các lý thuyết phức tạp và các công thức rắc rối. Nhưng khi các em học online, các em có thể thoải mái chọn cho mình một nơi có không gian yên tĩnh hay bất kì nơi nào để học cùng với gia sư. Chỉ khi các em ở một mức độ thoải mái nhất định thì các em mới có thể tập trung và bài giảng cũng như kiến thức đa dạng năm lớp 11 của bộ môn Toán học này.

Tính tương tác cao: Các thầy cô ở trên lớp hay lớp học thêm không thể quan tâm hay giải đáp từng câu hỏi của từng học sinh. Tuy nhiên, khi học cùng với gia sư qua online, ngoài việc các em có thể hỏi bất cứ câu hỏi nào liên quan đến phần bài học và bài tập, thì các em còn được giảng dạy một cách nhiệt tình cùng với những kiến thức chuyên sâu và bài tập nâng cao về môn Toán lớp 11

Nâng cao kĩ năng khác: Bên cạnh việc củng cố kiến thức và nâng cao bài học cho các em trong môn Toán lớp 11, thì việc học online cùng gia sư còn giúp các em nâng cao kĩ năng dùng máy tính Casio và cách tính nhanh thông qua kinh nghiệm của gia sư. Mặc khác còn giúp nâng cao kĩ năng đánh máy tính hoặc những kĩ năng mềm khác trên Microsoft Word. Đây là một môn học khác cũng rất quan trọng khi bắt đầu học lớp 11 và góp phần giúp các em khám phá thêm về ngành công nghệ thông tin thông qua kinh nghiệm và hướng dẫn của gia sư.

Mức phí phù hợp: Với những bạn không đủ điều kiện để học môn Toán 11 kèm riêng tại nhà thì học online cùng với gia sư có thể giúp cũng như đảm bảo các em trong việc học không khác khi học ở nhà nhưng với chi phí thấp và phù hợp với các em hơn.

Để có thể học tốt môn Toán lớp 11 tiện lợi hơn cùng với gia sư, các học viên cần phải tải các phần mềm giúp bổ trợ thêm cho việc học. Cùng sự tiên tiến của công nghệ, hiện nay đã có các ứng dụng đa dạng có thể sử dụng trên cả điện thoại và máy tính để hỗ trợ việc học online cho các em học sinh. Đặc biệt phổ biến là các ứng dụng  Zoom, Skype và Microsoft Teams cùng với những công cụ tiện ích như nhắn tin, video call, voice chat, ghim những tin nhắn quan trọng và đường link HD và hoàn toàn miễn phí,  giúp việc học online môn Toán lớp 11 cùng gia sư dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sau đây là chia sẻ của một em đang học Toán lớp 11 online: “Trong quá trình học cấp 2 đến lớp 10 thì bộ môn em yếu nhất là môn Toán, nhưng em lại có ý định đi khối A và môn Toán là môn bắt buộc. Hơn nữa, em được nghe các anh chị chia sẻ rằng điểm thi đại học môn Toán của em được cao hay thấp hoàn toàn phải dựa vào kiến thức em đã được học vào năm lớp 10 và 11 chứ không chỉ mỗi lớp 12. Chính vì vậy em đã thấy rất lo lắng và quyết định tranh thủ thời gian rãnh lúc dịch này sẽ đầu tư vào bộ môn Toán lớp 11 nhiều hơn. Tất nhiên, em không thể tự học được do đã bị mất căn bản ở các dạng bài trong các khối lớp trước, ngoài ra cũng không có thầy cô để có thể giải đáp cho em những thắc mắc về bài học cũng như bài tập môn Toán. Vậy nên em đã chia sẻ với mẹ và được mẹ giới thiệu cho học gia sư online do tình hình dịch bệnh nên em không thể học tại nhà.

Trước buổi học em cảm thấy rất lo lắng vì kiến thức bộ môn Toán của em quá tệ, sợ rằng sẽ bị cô gia sư chán nản và học không hiệu quả vì vốn dĩ môn Toán đã có lại còn học online rất dễ khiến em mất tập trung khi học. Nhưng không, trái hoàn toàn với suy nghĩ của em, cô rất vui tính và nhiệt tình giảng giải cho em dù em đã hỏi lại đến 3, 4 lần nhưng cô không hề có thái độ khó chịu chút nào. Bên cạnh đó, cô còn chỉ cho em những cách tính Casio giúp cho em giải bài tập nhanh hơn và dễ hơn. 

Trước khi dạy cô cũng đã giải thích cho em những cái khó của các chuyên đề của giáo trình Toán lớp 11 và dặn dò em không hiểu thì phải hỏi cô ngay nếu không sẽ rất dễ bị mất căn bản. Hiện nay em đã học với cô được 3 tháng, dù rằng Lượng giác, Xác suất, Đạo hàm và Hình học không gian đều rất khó, nhưng nhờ vào sự nhiệt tình và kiên trì của cô và cả em, giờ đây em đã có thể giải được những bài toán nâng cao cả về lượng giác, xác suất hay cả hình học. Em rất vui vì đã được học cô sớm để bây giờ em không còn cảm thấy tự ti về kiến thức Toán học của em nữa.”

Trên đây chỉ là một trong những chia sẻ của các em học sinh trải qua bộ môn Toán học lớp 11 đầy khó khăn cùng với gia sư của riêng mình thông qua online. Thế nhưng, sau cùng thì việc các bạn đang quan tâm nhất chắc hẳn là nơi nào có thể tìm gia sư tốt cho các con bạn học môn Toán lớp 11 online. Vậy hãy cùng chúng tôi xem nội dung sau nhé!

NƠI NÀO DẠY KÈM 11 TOÁN ONLINE CHẤT LƯỢNG?

Như đã nói ở trên, tình hình dịch bệnh COVID 19 hiện nay đang rất phức tạp, chính vì hiểu rõ điều này, Ứng dụng Daykemtainha.vn đã triển khai học tập qua mạng để có thể đảm bảo an toàn và sức khoẻ cả đôi bên là gia sư và học viên.

Đây là một hệ thống uy tín, chính vì lẽ đó Daykemtainha.vn đã có mặt trên các ứng dụng điện thoại trên IOS và cả Android góp phần một điểm cộng cho sự tin tưởng đối với các bậc phụ huynh kể cả gia sư. Ngoài tải ứng dụng Daykemtainha.vn, bạn cũng có thể truy cập website Daykemtainha.vn, cùng với một cú nhấn chọn mục gia sư và tìm từ khoá môn học “Toán lớp 11”, danh sách những gia sư uy tín, trình độ và kinh nghiệm sẽ hiện ra và bạn có thể tuỳ chọn gia sư nào phù hợp với mong muốn của mình. Nếu bạn gặp khó khăn trong tìm hiểu, bạn có thể gọi hotline: 090 333 1985 - 09 87 87 0217, các nhân viên tại đây sẽ nhiệt tình chỉ dẫn và giúp đỡ bạn mọi thông tin cần thiết.

Với đa dạng môn học trên ứng dụng và nhiều gia sư uy tín cùng với những thành tích xuất sắc trong học tập, gồm sinh viên và giáo viên ở khắp mọi nơi trên đất nước, phụ huynh có thể tin giao cho trung tâm để tìm kiếm cho các em học sinh gia sư phù hợp với bộ môn mà các em đang cần. Ngoài ra, trung tâm Daykemtainha.vn còn cho các em học thử với gia sư 2 buổi, nếu không hợp thì trung tâm sẽ tư vấn thêm và tìm cho con bạn một gia sư khác phù hợp với em hơn.    

Đến với trung tâm Daykemtainha.vn các gia sư cần có kỹ năng đầy đủ và tiêu chí Tận tâm- Trách nhiệm – Chuyên nghiệp – Chia sẻ. Vậy nên, các bạn không cần phải quá bận tâm về sự uy tín của trung tâm, chỉ cần truy cập, Daykemtainha.vn sẽ nhiệt tình tư vấn cho các bạn thêm những thắc mắc và yêu cầu các bạn mong muốn ở gia sư, để tạo điều kiện tốt nhất và môi trường thích hợp cho các em học sinh. 

Với những thông tin trên, bạn đã quyết định chọn trung tâm Daykemtainha.vn chúng tôi để đồng hành rồi chứ?