Dạy kèm toán lớp 12 online 1 kèm 1, phụ huynh học viên chọn gia sư phù hợp tại ứng dụng Daykemtainha.vn, Hotline: 090 333 1985

CÁC EM ĐANG GẶP TRỞ NGẠI VỚI BỘ MÔN TOÁN LỚP 12?

Đối với các khối tự nhiên thì chắc hẳn bộ môn Toán là bộ môn khó và đồng thời cũng rất quan trọng nhất đối với các em, đặc biệt là trong kì thi THPT Quốc Gia bộ môn Toán. Ngoài ra, dù trong tình hình dịch bệnh khó khăn nhưng những con điểm xét tuyển của các trường đại học trong năm nay đã cao hơn hẳn những năm trước, dù mỗi môn các em có được 9 điểm thì cũng rất khó để các em đậu được nguyện vọng. Chính vì vậy, các em cần phải tập trung học và ôn tập các dạng bài Toán năm lớp 10, 11 và hơn hết là thời điểm vô cùng gấp rút nhất với các em – năm học lớp 12. Tuy nhiên, vì là năm cuối cấp nên đều bao gồm hầu hết là những kiến thức khó và nâng cao, và điều này đã khiến cho nhiều em phải bỏ cuộc hoặc gặp tâm lý lớn với bộ môn Toán 12 này. Vậy điều mà rất nhiều bậc phụ huynh và các em năm nay bắt đầu học năm 12 đều rất quan tâm rằng liệu Toán 12 có thật sự khó với các em, và có phương pháp nào có thể giúp các em vượt qua để có một kết quả tốt không. Hãy cùng tham khảo nội dung sau nhé!

KHÓ KHĂN CỦA CÁC EM VỚI BỘ MÔN TOÁN LỚP 12

Trong đề thi THPT Quốc Gia mới đây thì Toán lớp 12 chiếm khoảng 85% số câu cả bài (42/50) và 15% còn lại chia đều cho các dạng Toán lớp 10 và 11. Vì vậy, để đạt được con điểm cao thì các em cần phải dốc hết sức lực tập trung học thật tốt các kiến thức của bộ môn Toán lớp 12 không những ở các bài tập cơ bản mà còn có các bài tập nâng cao. Bên cạnh đó, do tình hình dịch bệnh phức tạp không thể tổ chức các kì thi, vậy nên có khả năng cao là điểm trung bình trong 3 năm cấp 3, đặc biệt là trong năm lớp 12 được ưu tiên trong việc xét tuyển của các trường đại học. Tuy nhiên, mặc dù đã có nhận thức và hiểu rõ được tầm quan trọng của bộ môn Toán lớp 12 trong kì thi, vẫn có rất nhiều em học sinh gặp khó khăn khi học bộ môn Toán học. Sau đây là những lý do tác động đến việc học của các em:

Áp lực thời gian và gia đình: Với các em học sinh lớp 12 thì 1 năm là thời gian quá ngắn cho các em tổng hợp các kiến thức của môn Toán, đây là thời gian các em buộc phải “chạy nước rút” chứ không thể thong thả như năm lớp 10 và 11. Ngoài ra, các em phải dành phần lớn thời gian cho kì thi thử trong một bầu không khí oi bức, dễ dàng khiến cho các em rơi vào tình trạng “bội thực” về kiến thức Toán học, mệt mỏi và căng thẳng đầu óc. Hơn nữa, nhiều em còn bị ảnh hưởng tâm lý do áp lực từ gia đình, sự thật là có nhiều bậc phụ huynh có xu hướng “ép” các em phải đi theo định hướng mà gia đình đã chọn hay đặt quá nhiều hi vọng lên các em, khiến cho các em trở nên “stress” và áp lực dẫn đến không thể tiếp thu kiến thức cũng như ôn tập.

Mất căn bản: Như hầu hết các môn học khác, thì giữa các khối lớp từ lớp 10 đến lớp 12 đều có một sự liên kết chặt chẽ, và ở bộ môn Toán cũng vậy. Thêm vào đó, bên cạnh những nội dung Toán các em được học năm 12 thì kiến thức của Toán 10 và 11 cũng hiện diện trong đề thi Toán THPT Quốc Gia. Chính vì thế, nếu như các em bị mất căn bản những bài học cơ bản bộ môn Toán của 2 năm lớp 10 và 11 thì không những là khó khăn cho việc các em học tiếp nối với chương trình lớp 12, mà còn trở thành một “quả bom nổ chậm” trong quá trình các em ôn thi đại học. Điều này rất dễ khiến các em bị “ngợp” và thêm phần áp lực.

Chưa định hướng được ngành nghề cụ thể: Nhiều em dù đang học lớp 12 nhưng vẫn chưa xác định được khối hay ngành mà mình muốn đi, vẫn còn phân vân về các trường đại học, không biết sẽ thi gì hay học về cái gì. Cụ thể đến khi bắt đầu làm hồ sơ thi đại học thì các em mới bắt đầu “hoảng loạn” và chọn “đại” một ngành mà mình có khả năng đậu. Dẫn đến các em học sinh dễ chọn nhầm hướng đi, không hợp với sở thích và năng lực của bản thân.

Độ khó của kiến thức Toán lớp 12: Càng lên cao các công thức và lý thuyết của bộ môn Toán ngày càng nặng và khó. Ở giáo trình Toán lớp 12, các em sẽ được học tổng cộng 7 phần bao gồm cả phần Đại số và Hình học:

  • Đại số:
  • -Phần 1: Hàm số (9 mục nhỏ)
  • -Phần 2: Mũ và Logarit (3 mục nhỏ)
  • -Phần 3: Nguyên hàm – Tích phân – Ứng dụng tích phân (3 mục nhỏ)
  • -Phần 4: Số phức (4 mục nhỏ)
  • Hình học:
  • -Phần 5: Khối đa diện (7 mục nhỏ)
  • -Phần 6: Mặt nón – Mặt trụ – Mặt cầu (8 mục nhỏ)
  • -Phần 7: Hệ trục tọa độ trong không gian OXYZ (8 mục nhỏ)

 

Trong đề thi THPT Quốc Gia môn Toán năm 2021 thì có tổng 6 câu vận dụng cao nằm ở phần 1 là phần “Ứng dụng đạo hàm và khảo sát hàm số” cùng với 4 câu nhận biết, 2 câu thực hành và 2 câu vận dụng thấp. Bên cạnh đó, ở những phần còn lại trong Đại số thì chỉ có 1 đến 3 câu ở các câu nhận biết – thực hành – vận dụng thấp – vận dụng cao. Đặc biệt phải nói đến là dạng bài ở phầ 2 và 3, ở cả hai phần này đều chứa một lượng lớn công thức nhưng lại rất phức tạp, đòi hỏi các em phải có một trí nhớ tốt để học thuộc và áp dụng vào các bài tập từ vận dụng thấp đến vận dụng cao. Nhiều các anh chị lớn đã chia sẻ về việc rất khó khăn khi phải vừa ghi nhớ, mà còn vừa suy nghĩ để kết hợp làm sao cho đúng được ý của đề bài trong quá trình học Toán 12.

Còn ở phía Hình học Toán lớp 12 thì các dạng bài tập về “Hệ trục tọa độ trong không gian OXYZ và OXY” có tỉ lệ số câu nhiều hơn về các khối đa điện hay các hình mặt nón – mặt trụ - mặt cầu.  Tuy nhiên, dù có ít câu trong đề thi đại học môn Toán nhưng lại là phần khó nhất với những bạn không tập trung học. Các bạn cần phải hiểu rõ và nhận biết các loại dấu khi hình có biểu đồ lên hoặc xuống, hầu hết đã có rất nhiều em vì nhầm lẫn và không nhớ ở phần này mà bị mất điểm “oan”. Không chỉ là phân biệt, các em còn phải làm những bài tập ứng dụng về giải các phương trình biểu đồ trong quá trình học Toán 12, đòi hỏi các em phải có tư duy tốt để có thể suy luận và cả ghi nhớ để áp dụng được những công thức nào cần thiết cho bài tập. 

Ngoài ra, tuy các công thức ở phần 5 và 6 trong giáo trình môn Toán học lớp 12 không quá khó để nhớ, nhưng nếu các em mất căn bản về lượng giác mà các em đã được học năm lớp 10 và 11, thì việc học được 2 chương này sẽ trở thành một trở ngại lớn với các em, khiến các em sẽ phải bỏ gấp đôi sức học so với những bạn đã nắm vững kiến thức.

Thời điểm các em bước vào lớp 12 cũng là một áp lực lớn của các bậc phụ huynh, chính vì điểm số quá quan trọng cho con đường của các em vào đại học, nên các bạn luôn phải căng thẳng và lo lắng cho quá trình học của con bạn. Việc tâm lý của các em học sinh trong thời điểm lớp 12 cũng rất quan trọng và có phần phụ thuộc vào bậc cha mẹ, chính vì vậy các bạn nên bắt đầu xác định rõ các ngành hay tổ hợp mà các em sẽ thi cũng như những đam mê của các em để có thể phụ giúp và tư vấn các em tìm những ngôi trường đại học phù hợp. 

Tinh thần tự học luôn là điều được mọi người cổ vũ và ủng hộ, tuy nhiên, việc tự học phải phù hợp nhất là với môn Toán, sẽ rất khó và mất thời gian cho các em lớp 12 trong thời điểm “nhạy cảm” này để tự tìm tòi và giải quyết các bài tập nâng cao mà không có một ai hướng dẫn. Những bài học liên quan đến các phương trình và công thức đại số hay những phần hình học rắc rối là những chuyên đề khó mà chỉ có giáo viên hay gia sư mới có thể giúp các em hiểu được. Vì vậy, ngoài những lớp học thêm cùng với giáo viên, thì học với gia sư cũng là một lựa chọn tốt để giúp các em nắm rõ, nắm vững các kiến thức và sau đó các em có thể tự học để nâng cao kiến thức cũng như giải đề. 

HỌC TOÁN LỚP 12 ONLINE – PHƯƠNG PHÁP AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH

Trong tình hình dịch COVID đang bùng nổ ngày càng nghiêm trọng ở khắp nơi trên nước Việt Nam, việc học lớp đại trà hay trung tâm không phải là một ý kiến tốt cho các em trong thời điểm này. Chính vì vậy, việc học gia sư online hiện nay trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. So với học với gia sư tại nhà thì học online cùng với gia sư môn Toán lớp 12 cũng rất tiện lợi với các em. Cụ thể:

Thời gia linh hoạt: Như đã nói ở trên, áp lực thời gian cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến học lực kém của các em ở bộ môn Toán học năm lớp 12. Khi các em học ở lớp học thêm, các em buộc phải sắp xếp thời gian cố định và phù hợp các môn khác, dẫn đến tình trạng các em phải “chạy show”, học một cách liên tục từ nơi này đến nơi khác và dễ dàng phản tác dụng khi các em bắt đầu mệt mỏi và không thể tiếp thu nhiều kiến thức cùng một lúc. Tuy nhiên, học online cùng với gia sư các em có thể thoải mái thời gian học kể cả là 8, 9 giờ tối hay là buổi trưa, miễn là đều thuận tiện cho cả gia sư và học viên.

Không gian thoải mái: Song song với một thời gian học hợp lý, thì một bầu không gian thoải mái cũng rất cần thiết cho các em. Sự đông đúc và ồn ào giữa các bạn học sinh trong lớp có thể dễ khiến các em phân tâm và mất tập trung vào việc học các lý thuyết phức tạp và các công thức rắc rối. Nhưng khi các em học online, các em có thể thoải mái chọn cho mình một nơi có không gian yên tĩnh hay bất kì nơi nào để học cùng với gia sư. Chỉ khi các em ở một mức độ thoải mái nhất định thì các em mới có thể tập trung và bài giảng cũng như kiến thức đa dạng năm lớp 12 của bộ môn Toán học này.

Tính tương tác cao: Các thầy cô ở trên lớp hay lớp học thêm không thể quan tâm hay giải đáp từng câu hỏi của từng học sinh. Tuy nhiên, khi học cùng với gia sư qua online, ngoài việc các em có thể hỏi bất cứ câu hỏi nào liên quan đến phần bài học và bài tập, thì các em còn được giảng dạy một cách nhiệt tình cùng với những kiến thức chuyên sâu và bài tập nâng cao về môn Toán lớp 12. Ngoài ra, các thầy cô gia sư còn cung cấp cho các em những công thức, phương pháp tính toán nhanh cùng với máy tính Casio và có phần hiệu quả hơn vì đa số thầy cô gia sư là những sinh viên năm 1 hoặc năm 2 vừa tốt nghiệp trung học phổ thông, cùng với những con điểm chuyên môn cao và có nhiều kinh nghiệm trong quá trình học cũng như khi thi THPT Quốc Gia bộ môn Toán.

Mức phí phù hợp: Với những bạn không đủ điều kiện để học môn Toán 12 kèm riêng tại nhà thì học online cùng với gia sư có thể giúp cũng như đảm bảo các em trong việc học không khác khi học ở nhà nhưng với chi phí thấp và phù hợp với các em hơn.

Để có thể học tốt môn Toán lớp 12 tiện lợi hơn cùng với gia sư, các học viên cần phải tải các phần mềm giúp bổ trợ thêm cho việc học. Cùng sự tiên tiến của công nghệ, hiện nay đã có các ứng dụng đa dạng có thể sử dụng trên cả điện thoại và máy tính để hỗ trợ việc học online cho các em học sinh. Đặc biệt phổ biến là các ứng dụng  Zoom, Skype và Microsoft Teams cùng với những công cụ tiện ích như nhắn tin, video call, voice chat, ghim những tin nhắn quan trọng và đường link HD và hoàn toàn miễn phí,  giúp việc học online môn Toán lớp 12 cùng gia sư dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sau đây là một chia sẻ của một em học sinh đang học môn Toán lớp 12: “ Em có dự định là sẽ thi khối B trường đại học Y của thành phố Hồ Chí Minh, nhưng thời điểm dịch khó khăn, em khó có thể học thêm ở lớp đại trà của thầy cô. Vậy nên, em đã bắt đầu tự học, mới đầu với em môn Hóa và Sinh rất ổn vì đây là 2 môn em có đầu tư từ trước. Nhưng với môn Toán thì kiến thức lớp 12 lại là một trở ngại và khó khăn lớn đối với em. Do trong quá trình học môn Toán năm lớp 10 và 11, em không tập trung nghe giảng và có biểu hiện lơ đãng, nên em rất hay bị điểm kém ở bộ môn này. Nhưng đến khi biết được tầm quan trọng của bộ môn Toán lớp 12, em đã rất lo lắng vì em đã mất căn bản rất nhiều. Hơn nữa đây là thời điểm gấp rút để em ôn tập thêm ở các bộ môn khác nên em rất quang ngại cho việc học Toán của em. Tuy nhiên, em hiểu rõ bản thân em không thể tự học Toán 12 tại nhà vì sự thiếu kiến thức của em trong môn học này, chính vì vậy, với sự đồng ý của mẹ em nên em đã quyết định học cùng với gia sư.

Với tình hình dịch bệnh như thế này, em chỉ có thể học online cùng với cô gia sư. Ban đầu em đã khá e sợ vì lo rằng cho dù có học thêm gia sư cũng không thể theo kịp bài, và sợ rằng bản thân em lại buồn ngủ trong giờ học đầu tiên. Thế nhưng, trái hoàn toàn với suy nghĩ của em, cô rất nhiệt tình và tận tình giảng giải cho em những công thức lượng giác căn bản và những bài học của năm lớp 10 – 11 có khả năng cao sẽ ra trong đề thi. Cô rất thoải mái khi lắng nghe em chia sẻ về những khó khăn trong bộ môn Toán và đồng thời đưa ra những lời khuyên tích cực, cũng như động viên em vượt qua nỗi sợ hãi để có thể học hiệu quả nhất. Thật mừng thay, em hiện đã thật sự vượt qua được và học đến phần 4 của Đại số cùng với những kiến thức cơ bản vững chắc và các bài tập vận dụng cao. Em rất vui vì đã được học cô sớm, để rồi giờ đây em không những tiết kiệm thêm thời gian học mà còn được học thêm nhiều điều bổ ích từ cô, từ những công thức tính CASIO đến kĩ năng thành thạo sử dụng các phần mềm tin học.”

Trên đây chỉ là một trong những chia sẻ của các em học sinh đang chuẩn bị bước chân vào năm cuối cũng là quan trọng nhất trong năm cấp 3 cùng với gia sư của riêng mình thông qua online. Thế nhưng, sau cùng thì việc các bạn đang quan tâm nhất chắc hẳn là nơi nào có thể tìm gia sư tốt cho các con bạn học môn Toán lớp 12 online. Vậy hãy cùng chúng tôi xem nội dung sau nhé!

NƠI NÀO DẠY KÈM 12 TOÁN ONLINE CHẤT LƯỢNG?

Như đã nói ở trên, tình hình dịch bệnh COVID 19 hiện nay đang rất phức tạp, chính vì hiểu rõ điều này, Daykemtainha.vn đã triển khai học tập qua mạng để có thể đảm bảo an toàn và sức khoẻ cả đôi bên là gia sư và học viên.

Đây là một hệ thống uy tín, chính vì lẽ đó Daykemtainha.vn đã có mặt trên các ứng dụng điện thoại trên IOS và cả Android góp phần một điểm cộng cho sự tin tưởng đối với các bậc phụ huynh kể cả gia sư. Ngoài tải ứng dụng Daykemtainha.vn, bạn cũng có thể truy cập website Daykemtainha.vn, cùng với một cú nhấn chọn mục gia sư và tìm từ khoá môn học “Toán lớp 12”, danh sách những gia sư uy tín, trình độ và kinh nghiệm sẽ hiện ra và bạn có thể tuỳ chọn gia sư nào phù hợp với mong muốn của mình. Nếu bạn gặp khó khăn trong tìm hiểu, bạn có thể gọi hotline: 090 333 1985 - 09 87 87 0217, các nhân viên tại đây sẽ nhiệt tình chỉ dẫn và giúp đỡ bạn mọi thông tin cần thiết.

Với đa dạng môn học trên ứng dụng và nhiều gia sư uy tín cùng với những thành tích xuất sắc trong học tập, gồm sinh viên và giáo viên ở khắp mọi nơi trên đất nước, phụ huynh có thể tin giao cho trung tâm để tìm kiếm cho các em học sinh gia sư phù hợp với bộ môn mà các em đang cần. Ngoài ra, trung tâm Daykemtainha.vn còn cho các em học thử với gia sư 2 buổi, nếu không hợp thì trung tâm sẽ tư vấn thêm và tìm cho con bạn một gia sư khác phù hợp với em hơn.    

Đến với trung tâm Daykemtainha.vn các gia sư cần có kỹ năng đầy đủ và tiêu chí Tận tâm- Trách nhiệm – Chuyên nghiệp – Chia sẻ. Vậy nên, các bạn không cần phải quá bận tâm về sự uy tín của trung tâm, chỉ cần truy cập, Daykemtainha.vn sẽ nhiệt tình tư vấn cho các bạn thêm những thắc mắc và yêu cầu các bạn mong muốn ở gia sư, để tạo điều kiện tốt nhất và môi trường thích hợp cho các em học sinh. 

Với những thông tin trên, bạn đã quyết định chọn trung tâm Daykemtainha.vn chúng tôi để đồng hành rồi chứ?