Dạy kèm toán lý hóa lớp 10, Phụ huynh cần tìm gia sư cho con liên hệ 090 333 1985 - 09 87 87 0217 hoặc tải ứng dụng tại link dưới.

DẠY KÈM TOÁN LÝ HÓA LỚP 10

Trong hệ thống giáo dục phổ thông Việt Nam hiện nay, Toán – Lý – Hóa là những môn học không thể tách rời nhau, từ những kiến thức cơ bản nhất cho đến hình thành nhóm ngành học chuyên ban, tạo nên nguồn tri thức khoa học tự nhiên bền vững và chắc chắn cho các học sinh sau này.

CHUYỆN HỌC TOÁN – LÝ – HÓA Ở LỚP 10

Xét ở phương diện giá trị ứng dụng thì môn học nào cũng có vai trò hữu ích nhất định đối với người học:

  • Toán học từ lâu đã trở thành bộ môn quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển tư duy của con người, nó yêu cầu người học phải vận dụng trí não, kết hợp nhiều dữ kiện sẵn có và lập luận logic để tìm ra đáp án, giải pháp cho một hay nhiều vấn đề...
  • Vật lýlà một trong những môn học tương đối khó và cần tới khả năng ghi nhớ, tư duy của người học. Đây là môn học cung cấp kiến thức về sự vận động, biến đổi của vật chất tự nhiên, các học thuyết về nguyên tử, hạt nhân, điện học, quang học,...
  • Hóa học là môn học đem đến lượng kiến thức về thành phần, cấu trúc, tính chất, và sự thay đổi của vật chất. Hóa học nói về các nguyên tố, hợp chất, nguyên tử, phân tử, và các phản ứng hóa học xảy ra giữa những thành phần đó. Ở cấp độ phổ thông thì học sinh được tiếp xúc chủ yếu với hóa học vô cơ và hóa học hữu cơ.

Đối với những học sinh yêu thích Toán – Lý – Hóa và muốn xem đây là tiền đề để bước vào con đường học thuật, ứng dụng thực tiễn trong khoa học và cuộc sống, thì việc đầu tiên chính là nắm vững những kiến thức nền tảng cơ bản, dần dần nâng cao các dạng bài tập nguyên lý thuần túy cho đến đưa vào thực hành cụ thể. Không chỉ có vậy, đây còn là những môn học mang nhiều ý nghĩa rất gần với thực tế cuộc sống, hầu như ai cũng sẽ áp dụng ít nhất đôi ba lần trong cuộc đời mình.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nhìn nhận ở góc độ tích cực, Toán – Lý – Hóa đối với nhiều học sinh lại là “cơn ác mộng” về điểm số, thành tích và thậm chí là sợ hãi khi đối diện với các môn học này. Trong môi trường học tập phổ thông hiện nay ở nước ta, nếu được hỏi rằng trong các môn học thì môn nào khiến các em học sinh mệt mỏi và hao tốn nhiều thời gian nhất, thì câu trả lời sẽ xoay quanh: Toán – Lý – Hóa, riêng với học sinh lớp 10 thì đó cũng chính là đáp án không thể chối cãi được. Vì sao?

Kiến thức hoàn toàn mới: so với những gì đã học ở các lớp dưới, giá trị và “sức nặng” của các môn học tăng lên đáng kể, nhất là Toán – Lý – Hóa lớp 10. Đó là những kiến thức cơ bản nhất để học sinh hiểu rõ và áp dụng cho các dạng bài tập ở lớp 11 và lớp 12 sau này.

Đa dạng bài tập: chính vì là những kiến thức nền tảng cho nên đòi hỏi học sinh không chỉ thuộc lòng các công thức, nguyên lý, mệnh đề… mà còn phải biết phân tích, kết hợp nhiều nguồn kiến thức cũ và mới lại với nhau để giải được nhiều bài tập cơ bản lẫn nâng cao.

Nhu cầu học nhóm & trao đổi kiến thức: có thể nói đây là giai đoạn bắt đầu cho một trong những phương pháp học tập linh động và hiệu quả, khi mà lượng kiến thức ngày càng trở nên phong phú và yêu cầu người học tìm tòi, sáng tạo sát với thực tiễn thì cũng là lúc làm việc nhóm, trao đổi nghiên cứu chuyên sâu trở nên cần thiết. 

Cũng chính vì đưa ra khá nhiều yêu cầu trong quá trình học tập mà mỗi học sinh dường như cảm thấy không ít áp lực, chưa biết cách sắp xếp và tạo ra một lộ trình học tập đầu năm cấp 3 sao cho suôn sẻ và thoải mái. Ở góc độ tâm lý thì đây không khác nào một sự ức chế, gây phiền toái đối với các em học sinh lớp 10 và thậm chí có em cảm thấy chán nản khi phải đối diện với những môn học mà mình không hề yêu thích, Toán – Lý – Hóa cũng không phải là ngoại lệ.

Trong khi đó, các lớp học phụ đạo được mở ra vào buổi tối hoặc tăng cường ngoài giờ tưởng rằng sẽ hỗ trợ các em tìm ra con đường phù hợp nhất cho bản thân trong vòng xoáy học tập căng thẳng. Thế nhưng, không phải lớp học nào cũng đem đến kết quả khả quan, các em không chỉ khó tiếp thu, hiểu bài trên lớp mà về nhà còn phải học và làm bài tập ở trên lớp chính khóa lẫn lớp phụ đạo, điều này phải nói là không hề dễ chịu chút nào. Dĩ nhiên là phần lớn các lớp ngoài giờ vẫn chỉ nhắm đến các môn Toán – Lý – Hóa, những môn học luôn khiến các học sinh đau đầu mỗi khi đến các kỳ thi cử.

Mặt khác, ở thời điểm này, chất lượng kiến thức đã tăng lên, đặc biệt là Toán – Lý – Hóa luôn được cập nhật và thay đổi sao cho phù hợp với thời đại. Khi một em học sinh lớp 10 đang “vướng” vào khó khăn thì phụ huynh cha mẹ chính là những “vị cứu tinh” khả dĩ nhất. Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng đủ khả năng giảng giải và theo kịp kiến thức mới của con em, điều này không còn dễ dàng so với như hồi ở các lớp cấp tiểu học hay cấp 2 nữa.

Bên cạnh đó thì học kèm với bạn, học qua bài giảng online hay kênh Youtube, mạng xã hội… cũng đang là trào lưu học tập và trao đổi của không ít các bạn học sinh lớp 10, nhưng đối với Toán – Lý – Hóa thì đây lại là những phương thức khá mạo hiểm và chưa chắc đem đến kết quả như mong muốn. Vậy rốt cuộc thì cách thức học các môn Toán – Lý – Hóa như thế nào thì mới mong cải thiện được tình hình mất căn bản, hiểu bài thấu đáo và làm bài tốt được? Hãy tham khảo qua “tuyệt chiêu” này ngay bên dưới đây.

 

DẠY KÈM TOÁN – LÝ – HÓA LỚP 10 TẠI NHÀ

Bất kể là môn học nào thì khi được tiếp xúc với những nội dung cơ bản, các học sinh sẽ thường khá chủ quan, mất tập trung trong giờ học. Điều này dẫn tới việc các em không nắm vững được kiến thức, có tình trạng “học vẹt” để thuộc lý thuyết, không biết áp dụng và vận dụng nội dung vào thực tế và làm bài tập. Tình trạng này kéo dài khiến học sinh bị hổng kiến thức, rơi vào trạng thái sợ học và chán nản. Điều này không ở đâu xa mà chính là được thể hiện cụ thể nhất qua ba môn Toán – Lý – Hóa.

Lúc này, cách “chữa cháy” hữu hiệu và khách quan nhất là tìm ngay một người gia sư, một người bạn đồng hành phù hợp để cùng sửa chữa những sai sót đã qua, cùng đưa ra giải pháp cho khúc mắc hiện tại và tạo nên lộ trình học tập bền vững cho tương lai. Tại sao không?

Dễ dàng sắp xếp thời gian học tập: thực tế là trong cuộc sống hiện nay, không chỉ phụ huynh tất bật với công việc của mình mà học sinh cũng bận rộn với lượng bài vở trên lớp chính khoá và các lớp học kỹ năng ngoài giờ học, năng khiếu, đam mê thể thao… Vì vậy mà việc sắp xếp một khung thời gian hợp lý cho các em học vừa hiệu quả mà vừa không làm ảnh hưởng tới các hoạt động khác là vô cùng quan trọng. Riêng với gia sư dạy kèm thì sự thỏa thuận giữa đôi bên sẽ giúp cho quá trình cộng tác trở nên nhịp nhàng, đem đến sự an tâm cho các em học sinh và phụ huynh.

Thoải mái chia sẻ khó khăn và cùng đưa ra phương pháp học tập hiệu quả nhất: không nhớ hết các bất đẳng thức hay luống cuống tìm phương trình đường thẳng đúng nhất, hoặc khó ghi nhớ những định luật bảo toàn năng lượng, hay chưa biết cách phân loại các phản ứng hóa học vô cơ,… đó luôn là những trở ngại thường gặp đối với những học sinh lớp 10 khi học các môn Toán – Lý – Hóa ở trên lớp và khi về nhà thì lại khó hiểu bài, dẫn đến không biết làm bài tập. Lúc ấy, gia sư chính là người hỗ trợ kế bên giải quyết các thắc mắc này, giảng giải những chỗ chưa hiểu, đưa ra cách ghi nhớ hoặc những dạng bài tập liên kết…nhằm giúp học sinh nhớ bài và vận dụng làm bài tốt hơn. Điều này không chỉ giúp các em hiểu rõ bài học mà còn khơi gợi được lòng ham học hỏi.

 

San bớt nỗi lo và gánh nặng với phụ huynh: có gia sư sát sao kèm cặp, phụ huynh sẽ phần nào theo dõi được tiến độ học tập của con em mình. Từ đó, cả phụ huynh và gia sư có thể  bàn bạc với nhau để tìm ra hướng khắc phục điểm yếu cũng như phát huy điểm mạnh của các em.

Mức học phí đầu tư phải chăng: tùy vào khả năng tài chính và điều kiện học tập của con em mà nhiều phụ huynh đã chọn cách tìm gia sư dạy kèm Toán – Lý – Hóa lớp 10 tại nhà như một giải pháp hữu hiệu, tiết kiệm đáng kể nhiều chi phí phát sinh.

Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều nguồn lực hay trung tâm gia sư dạy kèm Toán – Lý – Hóa lớp 10 tại nhà, nên nhiều phụ huynh và học sinh không biết nên bắt đầu từ đâu và nơi nào để an tâm gửi gắm niềm hy vọng? Hãy xem qua nội dung tham khảo quan trọng dưới đây nhé!   

 

TÌM THẦY DẠY KÈM TOÁN – LÝ – HÓA Ở ĐÂU THÌ AN TÂM NHẤT?

Trong xu hướng giáo dục đa phương tiện ở thế kỳ 21 thì cách tiếp cận hiệu quả nhất chính là kết hợp giữa tinh hoa của con người với công nghệ hiện đại. Website, mạng xã hội, ứng dụng điện thoại… là những “cổng kết nối” thuận tiện, dễ dàng nhất hiện nay giúp người học và gia sư đến gần nhau hơn, thấu hiểu và chia sẻ nhiều hơn, nhằm tạo nên những thay đổi tiến bộ và kỳ tích.

Nắm bắt và hiểu rõ thế mạnh của chính mình, biết kết hợp với những yếu tố khách quan cần có, Daykemtainha.vn đã và đang đưa ra rất nhiều giải pháp học tập tại nhà không chỉ phù hợp nhất với nhu cầu, khả năng và mong muốn của người học; mà còn là một hệ thống gắn kết chặt chẽ giữa Trung tâm – Học viên – Gia sư bằng nhiều phương thức giáo dục hiện đại.

Daykemtainha.vn luôn đặt yêu cầu tuyển chọn nghiêm túc đối với gia sư: sở hữu kiến thức và sự am hiểu thấu đáo các kiến thức Toán – Lý - Hóa lớp 10, có kinh nghiệm đứng lớp và nắm được kỹ năng truyền đạt đến các học viên sao cho dễ hiểu và vận dụng hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, sự tận tụy với công việc gia sư còn được daykemtainha.vn đánh giá thông qua tác phong chuyên nghiệp, sự tin tưởng của học viên và hình ảnh thương hiệu cá nhân.

Với kinh nghiệm thực tế trải qua hơn 10 năm thành lập và phát triển, Daykemtainha.vn đã làm nhịp cầu chia sẻ thông tin hữu ích đến các phụ huynh, học sinh và gia sư ở khắp mọi miền đất nước. Sự chân thành, chính xác, tư vấn nhiệt tình và tiết kiệm tối đa chi phí – chính là mục tiêu xuyên suốt trong nhiều năm qua của trung tâm.

Bằng những thao tác đơn giản và thuận tiện trên ứng dụng daykemtainha.vn – được vận hành trên cả 2 nền tảng iOS và Google Play, các học viên sẽ tìm cho mình gia sư phù hợp bằng những tiêu chí về năm sinh, trình độ, giới tính, khu vực…; tham khảo chi tiết về kinh nghiệm giảng dạy, thông tin cá nhân của gia sư, mức học phí ngay trên ứng dụng; sau cùng là tạo một yêu cầu học thử 02 buổi gia sư mà mình chọn, nếu không phù hợp thì học viên sẽ được tư vấn kỹ hơn và tiếp tục chọn gia sư đến khi nào phù hợp mới thôi.

Không chỉ đem đến giải pháp học tập tối ưu và hiệu quả cho nhiều học viên, mà daykemtainha.vn còn là nhịp cầu đa phương tiện từ kênh liên hệ truyền thống qua Hotline: 090 333 1985 – 098 787 0217 hoặc website daykemtainha.vn, cho đến phát triển ứng dụng daykemtainha.vn.

Hiện website của Trung tâm: http://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 3.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 700 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại. Đồng thời, ứng dụng daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có hơn 1.000 lượt tải về sử dụng. 

 

Hoặc trực tiếp chọn gia sư tại website: https://daykemtainha.vn hoặc ứng dụng: Daykemtainha.vn. 

 => TẢI ỨNG DỤNG NGAY TẠI ĐÂY