Khi dịch Covid-19 đang bước vào làn sóng lây lan thứ 2 và thứ 3 trên thế giới, ngày càng có nhiều trường ĐH, CĐ đóng cửa để ngăn chặn dịch.

meo hoc truc  tuyen

(Ghi chú bằng bút và giấy giúp bạn tập trung hơn.)

Hàng ngàn SV trên khắp thế giới đang trở về nhà hoặc được yêu cầu ở trong ký túc xá. Trong khi đó các trường ĐH đưa ra các bài học trực tuyến và dựa vào các hệ thống quản lý học tập (LMS) để duy trì việc học tập của SV nhiều nhất có thể.

Nếu bạn đang gặp khó khăn để duy trì việc học tập hiệu quả trong thời điểm này, có thể bạn cần tới một số mẹo dưới đây.

Mở nhạc khi học trực tuyến. Nghe nhạc có thể giúp bạn tập trung. Những nghiên cứu chỉ ra rằng chất lượng làm việc được cải thiện mà thời gian làm việc giảm xuống khi một người nghe nhạc.

Tuy nhiên, việc này còn tùy thuộc vào loại nhạc. Các bài nhạc có ca từ thường dễ gây xao nhãng hơn, trong khi đó các bài nhạc thư giãn sẽ giúp làm việc hiệu quả hơn.

Có các danh sách các bài nhạc giúp tăng năng suất làm việc trên phần mềm Spotify và YouTube, bạn có thể thử đặt chúng làm nhạc nền để xem kết quả.

Tuân thủ theo thời khóa biểu. Bạn không nên ngủ dậy muộn hơn trước chỉ vì không cần phải tới trường. Các chuyên gia nói rằng việc tuân thủ theo lịch trình cụ thể của bạn cũng rất quan trọng khi bạn học trực tuyến để bạn không sa đà vào những thứ hấp dẫn khác.

Hãy tạo ra một thời khóa biểu hàng ngày, bao gồm các giờ nghỉ uống cà phê, ăn uống để giúp bạn tổ chức ngày của bạn và không bị xa rời mục tiêu.

Hãy ghi chú. Trong khi theo dõi một bài giảng trực tuyến, bạn hãy dùng giấy bút ghi chú thay vì gõ trên máy tính. Các nghiên cứu chỉ ra rằng nó giúp bạn tập trung tốt hơn.

Nghỉ giải lao. Hãy đảm bảo rằng bạn thường xuyên giải lao vì nó giúp bạn nhớ lâu hơn, tỉnh táo hơn khi học trực tuyến.

Theo một nghiên cứu của giảng viên Bob Pozen của Viện Công nghệ Massachusettes, làm việc trong 75 đến 90 phút sẽ giúp tận dụng được 2 chế độ của não: học tập hoặc tập trung và củng cố. Khi một người làm việc, sau đó nghỉ 15 phút, não của họ sẽ củng cố thông tin và nhớ lâu hơn.

Ngăn chặn những vấn đề làm xao nhãng. Mạng xã hội hay chương trình xem phim trực tuyến sẽ gây xao nhãng khi bạn cố gắng tập trung. Trên mạng có một số phần mềm như FocusMe, Freedom và Forest sẽ giúp bạn chặn các chương trình gây xao nhãng trên.

Nếu điện thoại thông minh của bạn khiến bạn mất tập trung nhiều, hãy cố gắng để nó khỏi tầm với và tầm nhìn của bạn, hoặc để chế độ im lặng, không có thông báo để bạn không bị xao nhãng.

=> Ngoài ra đối với các bạn chưa quen với hình thức tự học, hoặc cần người hỗ trợ kèm cặp để kiến thức được vững chắc hơn, các bạn có thể chọn gia sư dạy kèm online tại website: https://daykemtainha.vn hoặc app: Daykemtainha.vn

      - Gia sư sẽ lên giáo trình phụ hợp với khả năng tiếp thu của từng học viên, gia sư giám sát được tiến độ và sự tiếp thu của học viên qua từng buổi học như học kèm trực tiếp.

  • - Các học sinh cấp 1, cấp 2, gia sư sẽ báo cáo kết quả học tập theo từng buổi hoặc theo từng tuần để kịp thời điểu chỉnh khi học sinh lơ là hoặc mất tập trung trong việc học
  • - Gia sư kiểm tra bài vở từng ngày, học kèm online là sự tương tác 2 chiều, học sinh thắc mắc điểm nào hỏi ngay gia sư điểm đó để tránh bị hổng kiến thức trong quá trình học.
  • - Mỗi gia sư chuyên từng bộ môn, đảm bảo chất lượng giảng dạy.
  • - Đổi gia sư ngay nếu phụ huynh - học viên chưa hài lòng.

- Phụ huynh  trực tiếp chọn gia sư tại website: https://daykemtainha.vn hoặc ứng dụng: daykemtainha.vn

 > KHÁM PHÁ TẢI NGAY ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY