Dạy kèm science online cho học sinh tiểu học, phụ huynh học viên chọn gia sư phù hợp tại ứng dụng Daykemtainha.vn, Hotline: 090 333 1985

Đi đôi với sự phát triển của xã hội, là sự tiến bộ trong nền giáo dục của một nước, vậy nên ngôn ngữ thứ 2 – Tiếng Anh trên đất nước ta đã nâng cao hơn và lan rộng sang những bộ môn như Toán học, Khoa học, Sinh học,... và đặc biệt là bộ môn được cho là khó nhất hiện nay trong cấp tiểu học là Toán kết hợp cùng với Khoa học bằng tiếng Anh hay còn được gọi Math science, là bộ môn đã và đang khiến nhiều bé phải gặp nhiều khó khăn và trở ngại trong quá trình học. Chính vì vậy nên đã có rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm và lo lắng cho môn học Math science với các em. Nếu vậy thì hãy cùng chúng tôi tham khảo trước độ khó của bộ môn này và phương pháp tốt nhất giúp cho các em hiểu bài và học tốt nhé!

 

KHÓ KHĂN CỦA CÁC EM VỚI MÔN MATH SCIENCE CẤP TIỂU HỌC

Hiện nay các trường học quốc tế như Trường tiểu học Quốc tế Việt Úc (VAS), Trường Song ngữ Quốc tế Horizon (HIBS), Canadian International School (CIS), Trường tiểu học The International School (TIS),... đang trở nên rất phổ biến ở khắp nơi trên nước ta, nhằm tạo cho các em học sinh một môi trường giáo dục quốc tế bài bản từ cấp độ cơ bản nhất là cấp tiểu học; từ đó tùy vào ý kiến và tài chính của các bậc phụ huynh mà có thể tin tưởng cho con em đi du học sau khi đã được học qua những bước đầu cơ bản từ lớp 1 đến lớp 5 ở các bộ môn khác nhau. Tuy nhiên, không phải bộ môn nào các em ở lứa tuổi tiểu học cũng có thể tiếp cận và học hỏi một cách thuần phục và dễ dàng, đặc biệt là với bộ môn Math Science, đòi hỏi các em rất nhiều kỹ năng và cùng với những tác động khác dễ dàng tạo nên những rào cản cho các em từ những bước đầu nhập học. Cụ thể:

 

Môi trường mới: Vừa kết thúc lớp lá các em đã phải rời xa bạn bè hay thầy cô cùng với mái trường thân yêu để đến với một ngôi trường mới và lạ lẫm, đã là một khó khăn đầu tiên với các em. Đặc biệt ở những ngôi trường quốc tế là nơi các em sẽ được gặp nhiều bạn khác nhau có thể đến từ các nơi khác nhau cùng với thầy cô nước ngoài. Sau cùng, chỉ với hai điều trên đã tạo nên một khoảng thời gian khó khăn cho các em để thích nghi, thêm với rào cản ngôn ngữ trong quá trình giao tiếp với các bạn cùng lứa. Hơn nữa, các em còn quá nhỏ để phân biệt được tiếng Việt và tiếng Anh hay áp dụng từ vựng, các cấu trúc ngữ pháp hay hiểu rõ về các con số và phép tính bằng tiếng Anh trong bộ môn Math Science nói riêng và các bộ môn khác nói chung. 

 

Chưa có ý thức: Cấp tiểu học là một hành trình mới lạ nhưng rất cần thiết cho quá trình học tập của các em, tuy nhiên đây là lứa tuổi mà các em vẫn còn ham chơi và chưa có ý thức rõ về sự ảnh hưởng của các bộ môn cho tương lai học tập của các em. Ngoài ra, đây là giáo trình song ngữ, đồng nghĩa với việc các em phải làm quen với từ vựng tiếng Anh mới ở hầu hết các bộ môn cả môn Văn cùng với các môn khác, đặc biệt là với lượng lớn công thức Toán và vốn từ cho những bài tập Khoa học trong bộ môn Maths Science. Vậy nên nếu các em “lơ đãng” trong việc học sẽ gây nhiều gian nan trong quá trình học của các em trải dài xuyên suốt bậc tiểu học và cả những cấp lớp cao hơn sau này.

 

Kiến thức quá nặng: Có nhiều em hẳn đã có niềm yêu thích cũng như khả năng thích nghi với tiếng Anh từ trước, nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều em gặp nhiều trở ngại trong việc tiếp xúc với một ngôn ngữ mới này. Vì học song ngữ, buộc các em phải nhớ cả từ tiếng Việt và tiếng Anh cùng với cấu trúc ngữ pháp, nhưng điều này lại trở thành một lượng lớn kiến thức mà các em cần phải nạp vào, thêm vào đó những nội dung của các môn học khác trong quãng thời gian học tiểu học càng được nâng cao, đồng nghĩa với các công thức ở bộ môn tự nhiên và từ vựng cũng ngày càng tăng theo cùng với những tác động khác xung quanh. Chính vì vậy, không quá ngạc nhiên khi phần lớn nhiều em gặp nhiều khó khăn trong quá trình học. 

 

Độ khó của bộ môn Maths Science: Với tên môn học là Maths Science là sự kết hợp giữa 2 bộ môn Mathematic (Toán học) và Science (Khoa học), vậy tại sao lại như vậy? Bởi trong lĩnh vực riêng của bộ môn Toán học các em sẽ chỉ học tập trung về cách tính toán thông qua các công thức của các phép tính “Cộng – Trừ – Nhân – Chia” cơ bản cùng với cách định nghĩa và tên gọi của hình học. Tuy nhiên với sự kết hợp của bộ môn Toán và Khoa học lại đưa các em đến với những bài tập vừa áp dụng công thức toán học trong quá trình học, lại vừa áp dụng với những bài toán thực tiễn diễn ra trong cuộc sống hằng ngày của các em. Ví như: 

 

  • -Màu sắc của hoa: Các bé sẽ được học, xác định và gọi tên các loài hoa dại, đồng thời điều tra về sự liên kết giữa các “tone” màu từ các loài hoa khác nhau như màu “tím nhạt – tím – tím đậm – chàm”, sau đó thu thập dữ liệu và trình bày dưới dạng biểu đồ.

 

  • -Cách tìm chiều cao của cây: Trong quá trình học về cây cối, đồng thời các em sẽ được tìm hiểu về sáu hoạt động để tìm chiều cao của cây, mà đã được liên kết với các chủ đề về đo lường, hình học và tỷ lệ. Điều này tạo cơ hội cho các em học sâu về việc ước lượng, đo lường và tính toán.

 

  • -Bạn cao bao nhiêu trong chiếc lá ?: Trên thực tế, hẳn nhiều bậc phụ huynh không biết rằng chiều cao của các em cũng có thể ước lượng bằng những chiếc lá. Nhưng trong giáo trình của Maths Science, các em sẽ được biết số đo chiều cao của mình bằng cách sử dụng lá cây, sau đó so sánh với chiều cao thực của các em và tự rút ra tầm quan trọng của việc sử dụng các số đo tiêu chuẩn.

 

  • -Rễ phát triển nhanh như thế nào?: Bên cạnh học về cây cối, các em không những được tiếp thu thêm kiến thức về rễ cây mà còn được học và áp dụng thêm nhiều công thức toán học bằng cách đo tốc độ phát triển của rễ qua một số ngày, sau đó tính toán tốc độ phát triển và biểu diễn dữ liệu này dưới dạng biểu đồ.

 

  • -Tính toán chặng đường mà thức ăn được vận chuyển từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ : Ngoài ra, trong quá trình học về thực vật, các em sẽ có cơ hội nghĩ về các loại thực phẩm nào theo mùa và cách tính toán quãng đường di chuyển xa của các loại thực phẩm đó, để mà các em có thể giải đáp về việc tại sao lại có nhiều sự lựa chọn cho các loại trái cây và rau quả quanh năm.

 

Trên đây chỉ là tổng hợp những ví dụ ở bộ môn Maths Science mà các em sẽ được học trong suốt quãng đường học tiểu học của các em. Đây là một bộ môn rất cần thiết cho các em hiện tại, bởi không những giúp kích thích sự phát triển não bộ ở các em, mà còn giúp các em thích nghi nhanh hơn về những bài toán dựa trên thực tế và diễn ra rất nhiều trong cuộc sống của các em. Tuy nhiên, để học được bộ môn Maths Science, các em không những phải hiểu rõ nội dung bài qua ngôn ngữ Việt mà còn phải hiểu bằng ngôn ngữ Anh, ngoài ra các em còn phải học thuộc một lượng lớn vốn từ trong nhiều dạng bài tập để có thể hiểu được yêu cầu đề bài và các tên gọi, cách phát âm cũng từ vựng các phép tính cơ bản, con số và hình học cùng với các đại lượng đi kèm như (kilogram: kg, milimeters: mm). Điều này đòi hỏi các em phải có trí nhớ tốt, tư duy cao, kiên trì, tập trung và có sự luyện tập tại nhà rất nhiều thì mới có thể học tốt được bộ môn Maths Science trong năm học tiểu học này.

 

Đây không còn là bộ môn toán học cơ bản với những phép tính toán “Cộng – Trừ – Nhân – Chia” căn bản với 1 và 2 chữ số hay bảng cửu chương bằng tiếng Việt nữa, mà thay vào đó là ngôn ngữ Anh cùng với những bài học, bài tập nhận biết và tính toán cùng với những công thức có liên quan đến đời sống thực tiễn của các em theo các chủ đề khác nhau tùy theo giáo trình bộ môn Maths Science mà trường tiểu học các em dạy. Nhưng như đã nói, đây là độ tuổi các em còn muốn được vui chơi, giải trí nên việc chỉ học trên trường sẽ không có hiệu quả cho các em, tuy nhiên các em lại càng không thể học tại nhà vì một phần không có động lực học, một phần không có đam mê với môn Maths Science bởi độ khó của môn. Chính vì vậy với các em ở lứa tuổi tiểu học, rất cần thiết có một người kèm cặp, ôn tập kiến thức của môn Maths Science và có thể dạy cho các em hiểu các nội dung bài học. Vậy ngoài việc học ở các lớp học thêm hay các trung tâm, thì học cùng với gia sư cũng là một trong phương pháp tốt nhất, nhằm có thể bổ trợ nhanh các kiến thức môn Maths Science tại trường và cũng cố thêm những bài học và bài tập của bộ môn này.

 

HỌC ONLINE MÔN MATHS SCIENCE – PHƯƠNG PHÁP AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH

Hiện nay, số lượng ca nhiễm trên đất nước ta ngày càng tăng, dẫn đến tình trạng học tập của học sinh bị trì trệ, các em không được gặp bạn bè, học chung với thầy cô hay được tiếp xúc với một mái trường mới. Bên cạnh đó, các em cũng không thể học thêm ở các lớp đại trà, ở trung tâm hay mời gia sư đến dạy. Chính vì vậy, việc học online cùng với gia sư đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, không những có thể giúp giữ an toàn cho cả học viên và gia sư mà còn có thể cho các em thêm rất nhiều lợi ích như:

 

Thời gian và không gian thoải mái: Vì các em vẫn còn nhỏ, chỉ mới ở cấp tiểu học, nên rất khó để khiến các em chú trọng và dành thời gian vào môn Maths Science sau khi học ở trường về. Nên với một thời gian biểu linh hoạt có thể phân chia thời gian học và chơi của bé là điều rất cần thiết, vậy nên, khi học cùng với gia sư online, các bậc phụ huynh không cần phải quá bận tâm với thời gian miễn cả con bạn và gia sư đều cảm thấy phù hợp với thời gian biểu đã được đề ra. Ngoài ra, học online cùng với gia sư môn Maths Science còn tạo điều kiện cho các em một không gian thoải mái tại nhà, không bị mất nhiều thời gian cho những áp lực nhất định khi các em học ở trường mà có thể tiếp cận với ngôn ngữ Anh sớm.

 

Tính tương tác cao: Nếu như ở trường hay trung tâm, đặc biệt với các em dễ ngại ngùng và không biết nói các câu hỏi với giáo viên nước ngoài để được giải đáp các thắc mắc và những vấn đề khó hiểu của các em. Thì với gia sư online ở bộ môn Maths Science, việc hỏi đáp cũng như tương tác giữa học viên và gia sư lại rất thoải mái; các em cũng không cần phải chờ đợi đến buổi học kế tiếp mà có thể trực tiếp nhắn tin hỏi bài trong quá trình các em đang tự học các môn ở cấp tiểu học tại nhà.

 

Bổ sung thêm kiến thức: Ngoài những kiến thức học trên lớp hay trong giáo trình môn Maths Science trong suốt quá trình học tiểu học, các em còn được gia sư cung cấp thêm những nội dung bài học mới và nâng cao hơn để thử thách thêm về tư duy và kiểm tra độ phản ứng của các em trong việc nhận biết và giải các bài toán thực tiễn bằng tiếng Anh của các em. Bên canh đó, các em sẽ được tiếp cận đến với bộ môn Tin học nhiều hơn thông qua việc đánh bài trên máy tính, các công cụ tính toán trên máy và những kinh nghiệm chia sẻ của các gia sư trong quá trình học bộ môn Maths Science. Việc này rất có ích cho sự phát triển của các em theo kịp với sự tiên tiến của công nghệ thông tin.

 

Mức học phí phù hợp: Với những em không đủ điều kiện có thể chọn học gia sư online Maths Science, bởi so với mức học phí gia sư thông thường tại nhà thì học phí online có phần thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo đủ kiến thức cũng như kĩ năng học Maths Science cho các em học sinh tiểu học.

 

Theo sau những lợi ích trên của việc học gia sư online môn Maths Science, thì để học tốt học viên cũng cần phải tải những ứng dụng để hỗ trợ cho việc học online tốt hơn. Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc học online trở nên dễ dàng hơn với cả học viên và gia sư thông qua Zalo, Skype và Microsoft Teams cùng với những công cụ tuyệt vời như nhắn tin, ghim những tin nhắn quan trọng, voice chat, gọi video và link HD, dễ dàng phục vụ cho việc học cho cả học viên và gia sư mà không tốn bất kì chi phí nào. Hơn hết, các em học sinh có thể học qua điện thoại thay vì máy tình, vì các ứng dụng trên đều có mặt ở cả CH Play và App Store. Vậy nên đừng lo nếu các em không có máy tính nhé!

 

Sau đây là chia sẻ của một bậc phụ huynh có con em đang học môn Maths Scienece cùng với gia sư online: “Từ đầu tôi đã hướng cho bé vào học ở trường Canadian Internarional School, vì chúng tôi có dự định di cư sang nước ngoài, nhưng không biết rằng sẽ đi vào năm bé học cấp 2 hay cấp 3, nên việc học với con cần được ổn định trong một ngôi trường quốc tế. Tôi có đi tham khảo các bộ môn học cho con trước, thì theo nhận định của tôi cùng với những vị phụ huynh khác mà tôi biết thì môn Maths Science là bộ mô khó nhất trong các môn với nhiều phép tính và từ vựng. Tuy nhiên, tôi lại không có khả năng dạy cho con vì đây không phải là chuyên ngành của tôi, hơn nữa, bé chỉ mới lớp 1 thôi nên  vẫn còn rất ham chơi, không thích học một chúc nào, điều này đã khiến cho tôi gặp nhiều khó khăn và lo lắng cho tương lai của bộ môn Maths Science này.

 

Nhưng trong quá trình tìm hiểu môn học cùng với các video hướng dẫn dậy cho các em, tôi lai phát hiện một website Daykemtainha.vn. Ban đầu tôi cũng rất lo về chất lượng của các gia sư cho con tôi. May thay, sau một khoảng thời gian tìm hiểu thì tôi cảm thấy được đây là một trung tâm có thể tin tưởng thông qua cách hướng dẫn tận tình của cả app Android và Iphone. Vì vậy, tôi đã quyết định cho con học thử với yêu cầu là gia sư học chuyên ngành ngôn ngữ Anh, ngành sư phạm hay các sinh viên thi đậu các đại học top ở sài gòn để trung tâm có thể tìm giúp tôi một gia sư thích hợp cho con mình.

 

Quả thật, tôi khá lo cho tính tình của con mình trong quá trình học, vì bé rất ham chơi và chưa có ý thức trong việc học nên tôi sợ bé sẽ không tập trung khi học online với gia sư. Nhưng không, thầy gia sư dường như có vẻ rất tâm lý, nên chỉ cần vài lời giới thiệu sơ qua về tình trạng học của bé nhà tôi, thì thầy đã tìm ra được phương pháp hiệu quả giúp cân bằng cả việc học và chơi cho bé. Gia sư thường xuyên khuyến khích em học bằng cách cho em tham gia những chương trình trò chơi bằng tiếng Anh mà thầy đã soạn sẵn hay những bài học sinh động, tạo cho bé cảm giác hào hứng và thích thú hơn với bộ môn Maths Science này. Thêm vào đó, gia sư còn giải thích rất tường tận các công thức toán học cũng như từ vựng và cách phát âm cho tên gọi và các đại lượng trong giáo trình cấp tiểu học của bé. Tôi thấy mừng vì đã tìm được đúng nơi và đúng người dạy được môn Maths Sciencecấp tiểu học cho con mình, và có thể trong tương lai tôi sẽ nhờ đến trung tâm tìm thêm những gia sư ở các bộ môn khác để giúp cho con tôi có một tương lai học tập tốt hơn.”

 

Đây chỉ là một trong rất nhiều bậc phụ huynh có con đang học môn Maths Science cấp tiểu học với gia sư qua online. Nhưng có lẽ các bạn vẫn đang thắc mắc về trang web mà bạn có thể tin tưởng và tìm kiếm được gia sư thích hợp cho con mình đúng không? Vậy hãy cùng chúng tôi xem thêm về nội dung bên dưới nhé!

 

NƠI NÀO DẠY KÈM MÔN MATHS SCIENCE CẤP TIỂU HỌC ONLINE CHẤT LƯỢNG

Trong tình hình dịch bệnh COVID 19 ngày càng phức tạp và căng thẳng, số lượng ca nhiễm ngày càng tăng và không có dấu hiệu ngừng, không chỉ ở nước ta mà còn ở trên Thế Giới. Daykemtainha.vn, đã và đang khuyến khích các học viên và gia sư triển khai học tập qua mạng để có thể đảm bảo an toàn và sức khoẻ cả đôi bên.

 

Đây là một hệ thống uy tín, chính vì lẽ đó Daykemtainha.vn đã có mặt trên các ứng dụng điện thoại trên IOS và cả Android góp phần một điểm cộng cho sự tin tưởng đối với các bậc phụ huynh kể cả gia sư. Ngoài tải ứng dụng Daykemtainha.vn, bạn cũng có thể truy cập website Daykemtainha.vn, cùng với một cú nhấn chọn mục gia sư và tìm từ khoá môn học “Maths Science”, danh sách những gia sư uy tín, trình độ và kinh nghiệm sẽ hiện ra và bạn có thể tuỳ chọn gia sư nào phù hợp với mong muốn của mình. Nếu bạn gặp khó khăn trong tìm hiểu, bạn có thể gọi hotline: 090 333 1985 - 09 87 87 0217, các tư vấn viên tại đây sẽ nhiệt tình chỉ dẫn và giúp đỡ bạn mọi thông tin cần thiết.

 

Với đa dạng môn học trên ứng dụng và nhiều gia sư uy tín cùng với những thành tích xuất sắc trong học tập, gồm sinh viên và giáo viên ở khắp mọi nơi trên đất nước, phụ huynh có thể tin giao cho trung tâm để tìm kiếm cho các em học sinh gia sư phù hợp với bộ môn mà các em đang cần. Ngoài ra, Daykemtainha.vn còn cho các em học thử với gia sư 2 buổi, nếu không hợp thì trung tâm sẽ tư vấn thêm và tìm cho con bạn một gia sư khác phù hợp với em hơn.    

 

Đến với Daykemtainha.vn các gia sư cần có kỹ năng đầy đủ và tiêu chí Tận tâm- Trách nhiệm – Chuyên nghiệp – Chia sẻ. Vậy nên, các bạn không cần phải quá bận tâm về sự uy tín của trung tâm, chỉ cần truy cập, Daykemtainha.vn sẽ nhiệt tình tư vấn cho các bạn thêm những thắc mắc và yêu cầu các bạn mong muốn ở gia sư, để tạo điều kiện tốt nhất và môi trường thích hợp cho các em học sinh. 

Với những thông tin trên, bạn đã quyết định chọn trung tâm Daykemtainha.vn chúng tôi để đồng hành rồi chứ?