Khi con bị điểm kém cha mẹ phải làm gì?

Là bậc cha mẹ, ai cũng mong con mình học giỏi và đạt thành tích học tập tốt. Thế nhưng, không thể tránh khỏi đôi khi do những lí do chủ quan hoặc khách quan, con bạn vẫn bị điểm kém, thậm chí tình trạng điểm số thấp diễn ra 1 thời gian dài. Điều này khiến các bậc phụ huynh lo lắng và trăn trở. 

Thay vì rầy la hay trách mắng con, các bậc phụ huynh nên có các ứng xử đúng giúp con vượt qua nỗi sợ hãi về điểm số đồng thời cải thiện kết quả học tập ngày càng tốt hơn.

La mắng con trẻ khi bị điểm kém sẽ chỉ khiến mọi thứ trở nên tệ hơn

Nhiều bậc phụ huynh khi thấy con mình có điểm kém thì lập tức trách mắng con, “phủ đầu” con trẻ bằng những câu nói không hay; một số cha mẹ thấy con bị điểm kém trong thời gian dài thì nghiêm cấm các hoạt động vui chơi giải trí của con mà thay vào đó ép con học ngày học đêm. Kết quả là nhiều bạn không những kết quả càng ngày càng đi xuống mà đôi khi còn gặp phải những vấn đề về tâm lí. 

Cụ thể rằng, khi nhận điểm kém ở lớp, tâm lý con đã có vô cùng những lo lắng và sợ hãi. Đặc biệt đối với các bạn bình thường có kết quả tốt trên lớp thì tâm lí này sẽ cao hơn, nỗi lo lắng như sợ bố mẹ mắng, bạn bè chê cười, bản thân làm chưa tốt sẽ bủa vây lấy các em sinh ra sự chán nản và mất tự tin.  

 

Không những thế, 1 khi bị điểm kém, học sinh sẽ cảm thấy mất cân bằng, đây là khoảng thời gian vô cùng quan trọng bởi nếu tác động 1 cách không đúng đắn, gây thêm áp lực cho con thì chính phụ huynh sẽ khiến con mất động lực cố gắng, lâu dần sinh ra tâm lý ngại chia sẻ, sợ bố mẹ của các em. 

Và sau một thời gian, trẻ sẽ cảm thấy chán nản, thất vọng đến mức chúng không còn muốn cố gắng nữa.

Ngoài ra, la mắng nhiều chỉ khiến trẻ sẽ quen với nó, không chỉ vậy, nó còn làm trẻ thấy bực bội đến mức từ chối học cách cư xử tốt hơn.

Cha mẹ nên làm gì khi con bị điểm kém?

Vậy cha mẹ nên làm gì khi con bị điểm kém, bạn hãy tham khảo những bí quyết “nhỏ nhưng có võ” dưới đây của Daykemtainha.vn nhé!

 

  • Đồng hành cùng con vượt qua thất bại

 

Một trong những bí quyết đầu tiên mà phụ huynh nên áp dụng đó là trở thành người bạn đồng hành, luôn lắng nghe và động viên con. 

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn việc con có kết quả học tập chưa tốt. Có thể là do những nguyên nhân chủ quan ở bản thân con như: bị mệt, bị ốm, mải chơi, chán học, chưa hiểu kĩ bài hoặc do những yếu tố khách quan khác như vấn đề bạn bè, trường lớp, gia đình ảnh hưởng tới việc học tập và mức độ tập trung, tiếp thu kiến thức của con. Cha mẹ cần hiểu rằng, điểm kém sẽ không là vấn đề quá to tát bởi đây là yếu tố cần có trong quá trình học tập và phát triển của bất cứ đứa trẻ nào, điểm kém sẽ giúp các em nhìn nhận ra thực lực bản thân, tránh thái độ chủ quan, đồng thời tạo tiền đề giúp con phấn đấu và cố gắng nhiều hơn. 

Vậy nên, cha mẹ cần bình tĩnh và có thái độ cảm thông khi chia sẻ cùng con, sự nhẹ nhàng và hướng con đến những hướng đi tích cực sẽ giúp con cởi mở chia sẻ cùng bạn và qua đó, cha mẹ cùng con sẽ có thêm nhiều trao đổi, thảo luận từ đó tìm hướng khắc phục lâu dài. 

  1. Hướng dẫn con xây dựng thời gian biểu, sắp xếp lại góc học tập thoải mái

Một trong những yếu tố không nhỏ ảnh hưởng tới việc học tập nói chung của con trẻ là thời gian biểu hợp lí và một góc học tập gọn gàng sạch sẽ. Thay vì sắp xếp thời gian biểu và dọn dẹp góc học tập của con, phụ huynh nên hướng dẫn con cách tự mình lên thời gian biểu cũng như chia sẻ những lợi ích của góc học tập gọn gàng để giúp con chủ động làm đẹp không gian học tập của mình. Một không gian học tập tốt cũng như thời gian sinh hoạt hợp lí sẽ giúp con trẻ có năng lượng học tập tốt nhất. Đồng thời, việc tự thực hiện mọi thứ giúp rèn luyện tính tự lập và tinh thần trách nhiệm cho con.

gia su day kem tai nha

 

  • Lựa chọn gia sư dạy kèm tại nhà cho con

 

Đây là một trong những hình thức phổ biến hiện nay, bởi gia sư tại nhà sẽ giúp con nắm bài học chắc và sâu hơn, đồng thời con có thêm thời gian và cơ hội mở rộng kiến thức bản thân. Hình thức học kèm gia sư 1-1 tại nhà thêm vào đó cũng giúp con trẻ có thêm một người bạn, người anh, người chị cùng con chia sẻ khó khăn, động viên con những khi điểm số chưa tốt. Với bài giảng được gia sư dạy kèm soạn riêng theo trình độ của con, các gia sư giàu kinh nghiệm và tận tâm, chất lượng học tập của con sẽ được đảm bảo theo từng buổi, đảm bảo con sẽ nhớ bài kĩ, hiểu bài sâu từ đó bài làm đạt điểm tốt nhất. 

Tìm gia sư dạy kèm giỏi, chi phí phải chăng tại nhà với ứng dụng thông minh Daykemtainha.vn

Nhằm giúp các bậc phụ huynh nhanh chóng tìm kiếm và lựa chọn được gia sư dạy kèm tại nhà phù hợp nhất cho con mình, Daykemtainha.vn đã nghiên cứu và cung cấp ứng dụng thông minh Daykemtainha.vn (hiện sẵn có trên AppStore và CH Play). 

Với ứng dụng, phụ huynh có thể trực tiếp tạo nhu cầu tìm gia sư, đăng tải thông tin về môn học cần dạy, số lượng học viên, khu vực, thời gian học, mức chi phí có thể trả cùng một số yêu cầu khác. 

 

Ngoài ra, ứng dụng cũng liên tục cập nhật thông tin các gia sư giỏi  ở nhiều môn học khác nhau từ các môn văn hóa như Toán, Lý, Hóa, Ngữ Văn, Sinh học, Ngoại ngữ,... cho tới các môn năng khiếu khác như đàn, hát, múa, vẽ,...tại mục gia sư. Việc truy cập và nhập từ khóa môn học trong thanh tìm kiếm sẽ giúp bạn tham khảo thông tin và từ đó chủ động tạo yêu cầu dạy với gia sư phù hợp nhất. 

Đặc biệt, trung tâm đảm cam kết hỗ trợ học thử 2 buổi cùng gia sư, giúp phụ huynh và học viên đánh giá chất lượng gia sư và đổi gia sư nếu chưa thấy phù hợp. 

=>Trải nghiệm ứng dụng ngay tại: https://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

tải ứng dụng daykemtainha.vn

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Học phí gia sư

Học phí Toán 5Học phí Toán 5Học phí Toán 5

Các bước thực hiện xem học phí

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Để lựa chọn gia sư tại ứng dụng Daykemtainha.vn, phụ huynh và học viên thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập cửa hàng CH-Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (Hệ điều hành IOS).

Bước 2: Nhấp “Daykemtainha.vn” trên thanh tìm kiếm và lựa chọn “cài đặt” để cài đặt ứng dụng. Đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

App Daykemtainha

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng phụ huynh, học viên khởi động ứng dụng và sử dụng.

App Daykemtainha.vn

Bước 3: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua các mục giới thiệu.

App Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vn

Bước 4: Lựa chọn đối tượng sử dụng ứng dụng. Nếu là phụ huynh/học viên thì lựa chọn phụ huynh/học viên. Sau đó nhấp “Bắt đầu sử dụng”.

App Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vn

Bước 5: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua hướng dẫn. Sau khi đọc hướng dẫn trên ứng dụng, người dùng nhấp “Tôi đã hiểu” để tiếp tục.

App Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vn

Bước 6: Bấm vào phần tài khoản ở góc dưới cùng bên phải, người dùng chọn "Facebook" hoặc "Google" để đăng nhập.

Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng sẽ hiện thông tin người dùng và có thể cập nhật hình đại diện.

App Daykemtainha.vn

Bước 7: Người dùng vào mục Gia sư để tìm gia sư theo yêu cầu. Người dùng chọn gia sư theo môn học và chọn bộ lọc thuộc thông minh ở bên phải thanh tìm kiếm để tìm gia sư chính xác hơn (bao gồm thông tin về năm sinh, giới tính, trình độ, khu vực). Sau khi chọn các mục yêu cầu về gia sư, người dùng nhấp “Áp dụng” để tìm gia sư.

App Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vn

App Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vn

App Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vn Toán 5App Daykemtainha.vn Toán 5

Bước 8: Người dùng kích chọn vào gia sư phù hợp sau đó đăng yêu cầu. Để đăng yêu cầu, người dùng chọn “Tạo yêu cầu” ở góc phải màn hình. Tại phần này, người dùng điền đầy đủ thông tin tại các mục hiển thị. Sau đó nhấp “Tạo yêu cầu” để hoàn thành. Sau khi Tạo yêu cầu thành công, bộ phận giao lớp sẽ kiểm duyệt và ưu tiên gia sư mà người dùng đã lựa chọn.

App Daykemtainha.vn Toán 5App Daykemtainha.vn Toán 5

App Daykemtainha.vn Toán 5App Daykemtainha.vn Toán 5

App Daykemtainha.vn Toán 5App Daykemtainha.vn Toán 5

Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

Daykemtainha.vn luôn lắng nghe ý kiến và sự phản hồi từ phía phụ huynh và các bạn học viên,trung tâm chúng tôi luôn chắc lọc lại những gia sư chất lượng giảng dạy tốt nhất và được sự hài lòng từ phía các phụ huynh đã cho con em học với gia sư chúng tôi. Mọi chi tiết cần tìm Gia sư dạy uy tín tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : http://daykemtainha.vn/

Email: info@giasutainangtre.vn

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.