Học đàn có khó không? Câu hỏi được nhiều phụ huynh học viên quan tâm nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Xu hướng học đàn ngày càng trở nên vô cùng phổ biến, tuy nhiên hiện nay có quá nhiều loại đàn, từ những loại đàn cổ truyền cho tới những loại đàn hiện đại khiến bạn băn khoăn không biết đâu là loại đàn phù hợp nhất để theo học. Nếu bạn đang là các bậc cha mẹ đang mong muốn tìm thấy những lời khuyên hữu ích cho câu hỏi “Học đàn có khó không?” hay “Nên cho con học loại đàn nào?” thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc một cách dễ hiểu và nhanh chóng nhất. 

hoc đàn tại nhà

Học đàn khó hay dễ phụ thuộc vào sự yêu thích của con trẻ 

Nhiều bậc phụ huynh ngày nay có tâm lý lựa chọn môn học sau đó đăng kí và buộc con mình theo học. Điều này là hoàn toàn sai bởi mỗi đứa trẻ sẽ có các sở thích và khả năng khác nhau từ đó sẽ phù hợp với các loại nhạc cụ khác nhau. 

Nhìn chung, việc học đàn có khó hay không phụ thuộc lớn nhất vào sự yêu thích cũng như niềm đam mê của con trẻ dành cho loại đàn mà chúng muốn học. Chẳng hạn, nếu con bạn có niềm yêu thích với cây đàn piano cùng các bản đàn với giai điệu du dương, thì dù quá trình luyện ngón, hay tập bài, dịch bản nhạc khi học piano có dài và khó như thế nào con cũng sẽ kiên trì vượt qua cùng sự khích lệ và hỗ trợ tận tâm từ người dạy.

 

 Mỗi người sẽ có những cảm thụ và tình yêu khác nhau với các loại nhạc cụ, qua đó mà sẽ phù hợp và tiếp thu tốt với các loại đàn khác nhau. Hãy tưởng tượng xem, sẽ thật khó khăn và sai lầm nếu con bạn là một người yêu văn hóa truyền thống, luôn mong muốn được học những loại đàn cổ truyền như đàn tranh, đàn bầu, đàn nguyệt, đàn tì bà,... nhưng bạn lại muốn con học guitar hay violin, phải không nào?

Có thể thấy rằng, không gì tuyệt hơn khi được học loại đàn mình thích, làm điều mình yêu cùng sự hỗ trợ nhiệt tình và tâm huyết từ những thầy cô với phương pháp dạy kèm tốt và chuyên môn giỏi. 

Một số phương pháp giúp cha mẹ biết con sẽ thích hợp học loại nhạc cụ nào?

Như phần trên đã nói, sở thích và niềm đam mê của con là yếu tố quan trọng quyết định việc học và chơi đàn khó hay dễ, nhanh hay chậm. Là phụ huynh, bạn cần tránh tuyệt đối việc ép con học 1 môn nhạc cụ nào chỉ vì cha mẹ yêu thích nhạc cụ đó mà con không thích.

 

 Hãy để con trẻ được tự chọn lựa loại nhạc cụ mà chúng muốn, trong trường hợp con còn nhiều băn khoăn về các loại nhạc cụ, hãy thử áp dụng các phương pháp đơn giản sau để giúp con chọn được loại đàn phù hợp nhất và trải nghiệm học tập.

hoc dan tai nha

 

  • Cùng con làm trắc nghiệm với những câu hỏi đơn giản như

 

  1. Kiểu nhạc cụ con yêu thích (cổ điển hay hiện đại), chỉ với câu hỏi này, bạn đã có thể cùng con loại bỏ kha khá các loại nhạc cụ không thích hợp rồi. 
  2. Câu hỏi tiếp theo bạn có thể sử dụng là câu hỏi liên quan đến nhóm nhạc cụ mà con bạn muốn học. Các loại nhạc cụ thường được chia thành 5 nhóm chính gồm bộ dây gồm các loại nhạc cụ như violin, viola, cello, double bass; bộ gỗ (Woodwinds) gồm có: flute, oboe, clarinet và bassoon; bộ đồng (Brass) gồm có: French horn (kèn săn), trumpet, trombone và tuba; bộ phím (Keyboard): xếp vào nhóm này là các nhạc cụ được chơi bằng cách gõ/nhấn vào bàn phím–clavichord, harpsichord, piano, organ và cuối cùng là bộ gõ (Percussions) gồm tất cả những gì có thể gõ vào để tạo ra âm thanh, thường là Timbales, Tambourine. 

Qua câu hỏi này bạn sẽ biết được đâu là loại nhạc cụ mà con mình yêu thích (có thể là các nhạc cụ thuộc nhóm đàn, nhưng cũng có thể là các nhạc cụ khác như trống, kèn,.. từ đó tìm giáo viên dạy kèm sao cho phù hợp nhất.

  1. Một câu hỏi nữa bạn có thể cùng trao đổi với con mình là về giai điệu con yêu thích, nếu con yêu thích các giai điệu nhẹ nhàng du dương thì các loại đàn như violin, piano, cello, vĩ cầm hay guitar cổ điển sẽ rất phù hợp với con. Hay nếu con bạn là người cá tính, có đam mê với các điệu rock sôi động, mạnh mẽ thì những loại đàn như guitar điện sẽ rất phù hợp. Ngoài ra, có những con có niềm đam mê mạnh mẽ với các làn điệu dân gian thì đừng chần chừ mà hãy tham khảo ngay các loại đàn đậm tính dân tộc như đàn tranh, đàn nguyệt, đàn bầu, đàn nhị,... 

Ngoài ra, nếu con bạn yêu thích ca hát và muốn tự mình chơi nhạc cụ, vừa đàn vừa hát thì không gì phù hợp hơn những loại đàn chuyên về “rhythm” như guitar, piano, ukulele với cách đánh đơn giản cùng sự đa dạng trong giai điệu và cách đánh đàn.

  1. Cho con tham gia các buổi hội thảo âm nhạc

Khi cho con trẻ tham dự sự kiện, con bạn không những có thêm cơ hội trải nghiệm trực tiếp trên các loại nhạc cụ đa dạng, được hướng dẫn các ngón đàn hiệu quả từ những chuyên gia nhiều kinh nghiệm mà còn biết thêm những lời khuyên tư vấn chọn nhạc cụ phù hợp theo tính cách, sở thích từng bạn do các chuyên gia hàng đầu chia sẻ. 

Đồng thời, khi cho con tới các cơ sở cung cấp nhạc cụ, bạn có thể dễ dàng thấy được con yêu thích loại nhạc cụ nào qua việc quan sát con có dừng lại, chơi thử nhiều lần hoặc đặc biệt chú ý đến loại đàn nào đó. 

học đàn có khó không?

Tìm gia sư dạy đàn giỏi, chi phí phải chăng ở đâu tốt?

Nhằm giúp con trẻ có điều kiện phát triển cũng như tiếp thu tốt và chuẩn xác nhất những kiến thức và phương pháp chơi đàn hiệu quả, nhiều phụ huynh đã lựa chọn hình thức thuê gia sư, thầy cô giáo về dạy kèm tại nhà. Hình thức học kèm đàn 1-1 sẽ tạo môi trường tốt nhất cho con bạn tự tin cũng như được thực hành nhiều hơn. Khi học kèm đàn cùng gia sư tại nhà, tùy vào từng loại nhạc cụ, cũng như mức độ tiếp thu của mỗi học viên mà gia sư sẽ có các bài giảng và giáo trình khác nhau, đảm bảo các con nắm vững kiến thức cơ bản từ đó thực hành tốt và thành thục hơn.

Cty tnhh Dịch Vụ Tài Năng Trẻ với website và ứng dụng thông minh Daykemtainha.vn tự hào với đội ngũ gia sư dạy đàn giỏi trên khắp mọi miền đất,nước. 

tại website hoặc ứng dụng Daykemtainha.vn bạn sẽ dễ dàng chọn lựa cho con em mình các gia sư dạy kèm các loại đàn từ đàn cổ truyền như gia sư dạy kèm đàn tranh, gia sư dạy đàn bầu tại nhà, dạy kèm đàn tì bà, gia sư đàn nguyệt,.. cho tới các loại nhạc cụ hiện đại như dạy đàn piano tại nhà cho mọi lứa tuổi, gia sư đàn organ, dạy kèm đàn guitar, gia sư violin tại gia,... với giờ học linh hoạt và mức chi phí hợp lí theo nhu cầu.

Với ứng dụng thông minh Daykemtainha.vn, bạn có thể tạo nhu cầu tìm gia sư đồng thời tìm kiếm và trực tiếp liên hệ với giáo viên dạy kèm. Chỉ bằng các từ khóa môn học đơn giản như: “ đàn organ”, “đàn violin”, “đàn piano”,... sau đó chọn tìm kiếm, bạn đã có thể tiếp cận cùng hàng trăm gia sư dạy kèm đàn tại nhà  phong phú, chuyên nghiệp, tại khắp đất nước Việt Nam. Sau khi tạo yêu cầu thành công, trạng thái tìm kiếm lớp của bạn sẽ được cập nhật trên website Daykemtainha.vn cũng như trang chủ ứng dụng Daykemtainha.vn giúp tiếp cận các gia sư và nhận lớp mới nhanh chóng, hiệu quả nhất.

=> Tải ngay ứng dụng tại ĐÂY

 

ứng dụng daykemtainha.vn

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Học phí gia sư

Học phí GuitarHọc phí GuitarHọc phí Guitar

Các bước thực hiện xem học phí

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Để lựa chọn gia sư tại ứng dụng Daykemtainha.vn, phụ huynh và học viên thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập cửa hàng CH-Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (Hệ điều hành IOS).

Bước 2: Nhấp “Daykemtainha.vn” trên thanh tìm kiếm và lựa chọn “cài đặt” để cài đặt ứng dụng. Đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

App Daykemtainha

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng phụ huynh, học viên khởi động ứng dụng và sử dụng.

App Daykemtainha.vn

Bước 3: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua các mục giới thiệu.

App Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vn

Bước 4: Lựa chọn đối tượng sử dụng ứng dụng. Nếu là phụ huynh/học viên thì lựa chọn phụ huynh/học viên. Sau đó nhấp “Bắt đầu sử dụng”.

App Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vn

Bước 5: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua hướng dẫn. Sau khi đọc hướng dẫn trên ứng dụng, người dùng nhấp “Tôi đã hiểu” để tiếp tục.

App Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vn

Bước 6: Bấm vào phần tài khoản ở góc dưới cùng bên phải, người dùng chọn "Facebook" hoặc "Google" để đăng nhập.

Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng sẽ hiện thông tin người dùng và có thể cập nhật hình đại diện.

App Daykemtainha.vn

Bước 7: Người dùng vào mục Gia sư để tìm gia sư theo yêu cầu. Người dùng chọn gia sư theo môn học và chọn bộ lọc thuộc thông minh ở bên phải thanh tìm kiếm để tìm gia sư chính xác hơn (bao gồm thông tin về năm sinh, giới tính, trình độ, khu vực). Sau khi chọn các mục yêu cầu về gia sư, người dùng nhấp “Áp dụng” để tìm gia sư.

App Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vn

App Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vn

App Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vn

Bước 8: Người dùng kích chọn vào gia sư phù hợp sau đó đăng yêu cầu. Để đăng yêu cầu, người dùng chọn “Tạo yêu cầu” ở góc phải màn hình. Tại phần này, người dùng điền đầy đủ thông tin tại các mục hiển thị. Sau đó nhấp “Tạo yêu cầu” để hoàn thành. Sau khi Tạo yêu cầu thành công, bộ phận giao lớp sẽ kiểm duyệt và ưu tiên gia sư mà người dùng đã lựa chọn.

App Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vn

App Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vn

Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

Daykemtainha.vn luôn lắng nghe ý kiến và sự phản hồi từ phía phụ huynh và các bạn học viên,trung tâm chúng tôi luôn chắc lọc lại những gia sư chất lượng giảng dạy tốt nhất và được sự hài lòng từ phía các phụ huynh đã cho con em học với gia sư chúng tôi. Mọi chi tiết cần tìm Gia sư dạy uy tín tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : http://daykemtainha.vn/

Email: info@giasutainangtre.vn

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.