Phụ huynh sẽ làm gì khi con học không tốt?

Là các bậc làm cha mẹ, ai cũng mong muốn con mình thông minh và học giỏi, tuy nhiên không phải đứa trẻ nào khi sinh ra cũng đạt được những kì vọng, mong muốn của cha mẹ, đặc biệt trong việc học tập. Bởi kết quả học tập không chỉ phụ thuộc vào tư duy của con mà còn do môi trường sống và đặc biệt là phương pháp học tập, hình thức

Vậy cha mẹ nên làm gì để giúp con cải thiện được kết quả học tập của mình? Hãy cùng Daykemtainha.vn tham khảo những chia sẻ dưới đây nhé!

Không quát mắng và tạo áp lực cho con

Nhiều bậc phụ huynh khi nghe giáo viên gọi điện và trao đổi về tình hình học tập sa sút, sự mất tập trung của con trên lớp thì ngay lập tức quát mắng con với những câu nói khá khó nghe, thậm chí so sánh con với người khác. Tất nhiên, đây là hành động xuất phát từ sự lo lắng, xót ruột của bậc làm cha làm mẹ, tuy nhiên, bạn nên biết cách kiềm chế cảm xúc của mình để không gây áp lực cho con. Cha mẹ hãy nhớ rằng, tâm lý của trẻ rất dễ bị rơi vào trạng thái quy chụp, tức là trẻ sẽ mặc nhiên thừa nhận những điều cha mẹ nói là đúng và tự nghĩ bản thân mình kém cỏi, không bằng người khác, từ đó sinh ra tâm lý chán nản và buông bỏ. Nếu bạn cứ liên tiếp quát mắng con trẻ sẽ ngày càng trở nên sợ hãi, thu mình, thậm chí giấu thông tin về tình hình học tập, điều này sẽ vô cùng nguy hiểm và để lại hậu quả khó lường sau này.

Vậy nên, trong trường hợp này, cha mẹ cần phải bình tĩnh để tránh gây áp lực cho con, hãy ghi nhận và khen ngợi kịp thời những ưu điểm khác của con: Ví như khen rằng con đã biết nỗ lực, khen chuyện con biết giúp đỡ bạn bè, bố mẹ,.. Từ đó bạn và con sẽ cùng thoải mái, từ đó tìm ra cách thông minh hơn để cải thiện tình hình học tập. 

lam gi khi con hoc khong tot

Chia sẻ cùng con để tìm ra phương pháp học tập phù hợp

Sự chia sẻ không chỉ cần thiết trong các mối quan hệ như bạn bè, công việc, mà còn đặc biệt quan trong gia đình, đặc biệt là giữa cha mẹ và con cái. Việc chia sẻ cùng con sẽ giúp phụ huynh nhận ra những vấn đề con đang gặp phải, từ đó có định hướng giải quyết phù hợp nhất. 

Trong chuyện học tập, việc chia sẻ cùng con sẽ giúp bạn hiểu được nguyên nhân vì đâu con học chưa tốt, kết quả học tập đi xuống. Với nhiều trường hợp có thể con đang gặp phải vấn đề khác trong cuộc sống, hay bài giảng trên lớp còn nhanh, cách thức giảng dạy ở trung tâm học thêm chưa phù hợp với con, môi trường sống quanh con chưa tốt,.. Nhiều trường hợp con trẻ còn hiếu động, hay mất tập trung trong việc học, cha mẹ cần tạo cho con có thói quen, nề nếp trong học tập bằng các phương pháp đơn giản như: cùng con xây dựng góc học tập yên tĩnh, áp dụng hình thức học và giải lao xen kẽ, cùng con lên thời gian biểu, khích lệ con trẻ bằng các phần thưởng ý nghĩa,...

Và để hỗ trợ tốt hơn trong việc bảo ban, hướng dẫn con học tập, nhiều phụ huynh đã lựa chọn hình thức tìm gia sư dạy kèm tại nhà. Đây là loại hình học tập không còn quá xa lạ với các phụ huynh và học sinh. Sở dĩ nhiều người lựa chọn tìm gia sư cho con bởi đây là phương pháp học tập giúp hạn chế tối đa sự lo lắng từ bố mẹ như vấn đề con trốn học, con mất tập trung hay giờ giấc học tập của con còn nhiều khó khăn. Khi cho con học kèm cùng gia sư, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể ngồi cạnh và theo dõi các con học bài, trao đổi thông tin cùng gia sư. Phụ huynh và học sinh hoàn toàn chủ động sắp xếp thời gian học sao cho hợp lí nhất. Học kèm 1 - 1 cùng gia sư sẽ giúp con được học theo cách riêng, bài giảng riêng đồng thời giúp các bé còn rụt rè tự tin chia sẻ hơn những khúc mắc trong học tập mà không sợ bị bạn bè cười chê. Học kèm cùng gia sư cũng sẽ tạo tâm lý thoải mái hơn cho các con bởi ngoài việc được học tại nhà, không bị bó buộc thời gian, con còn được học với những phương pháp hay và hiệu quả như học với sơ đồ tư duy, hệ thống kiến thức bằng hình vẽ, trò chơi hỏi đáp nhanh cùng gia sư,...

Daykemtainha.vn - địa chỉ cung cấp gia sư dạy kèm tại nhà chuyên môn tốt, tận tâm, nhiệt huyết

Daykemtainha.vn tự hào với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực gia sư, cùng quy trình tuyển chọn gia sư dạy kèm tại nhà khắt khe và kĩ càng. Những yêu cầu về trình độ, thấu hiểu tâm lý học viên, kĩ năng sư phạm tốt, kĩ năng tạo động lực và chia sẻ cùng học viên,... là những tiêu chí nổi bật và đặc biệt quan trọng để trở thành một gia sư dạy kèm.

Đồng thời, chúng tôi cũng không ngừng cập nhật xu thế sử dụng app có sẵn trên điện thoại trong tìm kiếm thông tin hiện nay bằng cách nghiên cứu và cho vận hành ứng dụng thông minh, tải ngay ứng dụng Daykemtainha.vn

Chỉ với 12 MB tải về cùng những thao tác đăng kí, đăng nhập đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm và lựa chọn gia sư dạy kèm tại nhà phù hợp nhất. Phụ huynh và học viên có thể tìm trực tiếp gia sư qua thanh tìm kiếm hoặc truy cập mục Tạo nhu cầu và điền các thông tin cần thiết vào form mẫu có sẵn như: mô tả ngắn gọn, môn học cần dạy, yêu cầu gia sư, thời gian học, số lượng học viên, thời gian dạy học để đăng miễn phí yêu cầu gia sư của riêng mình.

=> Tải ứng dụng tại link: https://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Nếu bạn còn trong lòng nhiều băn khoăn, trăn trở và mong muốn cải thiện tình hình học tập của con mình, hãy gọi ngay cho Cty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻ - Daykemtainha.vn theo hotline:  090.333.1985 - 09.87.87.0217 để được tư vấn nhé!


tải ứng dụng daykemtainha.vn